Xem phong thủy hướng nhà ở để xây dựng hợp lý, thuận lợi

Xem phong thủy hướng nhà ở để xây dựng hợp lý là điều mà hầu hết những ai chuẩn bị xây nhà cũng quan tâm. Xây nhà là một hệ trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống lâu dài của con người, do đó khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến rất nhiều tốt. Ngoài những yếu tố như diện tích đất, kiểu nhà… thì hướng nhà là điều mà các bạn nên lưu tâm để có được ngôi nhà hoàn hảo nhất. Trong phong thủy, nếu hướng nhà không tốt, gia đình bạn sẽ gặp nhiều chuyện lục đục mâu thuẫn, hay việc sức khỏe, làm ăn gặp trục trặc. Để có cuộc sống an lành, gặp nhiều điều hay, cùng giadinh.blog tìm hiểu phong thủy hướng nhà nhé.

 

Thiết kế phong thủy trước khi thiết kế chi tiết và xây dựng để có được bản vẽ hoàn hảo nhất

Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Nếu mảnh đất đó mà có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây dựng. Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi làm nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.

Xem phong thủy hướng nhà ở để xây dựng hợp lý phần 1

Thiết kế phong thủy trước khi xây dựng là để việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy, nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt.

 

Thiết kế phong thủy trước cũng là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ sao cho lấy được các số đẹp mang lại may mắn. Ngoài ra, bạn sẽ không phải phá gian nhà này để làm phòng bếp hay thay đổi thiết kế lại ngôi nhà trong quá trình sử dụng. Việc chuẩn bị trước còn tạo cho bạn tư tưởng yên tâm và thỏa mãi để công việc cũng như cuộc sống được tươi mới hơn.

Những trường phái thiết kế phong thủy trước khi xây nhà nên biết

Phong thủy địa khí: đo khí đất, đo năng lượng của đất, từ đó sẽ biết mảnh đất đó là mảnh đất phát về kinh doanh, về quan trường, hay là mảnh đất bình thường, đất gây bệnh… Từ đó, bạn có phương pháp hóa giải nếu không may gặp đất xấu.

Phong thủy bát trạch: dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, không hợp thì hóa giải như thế nào, tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt.

Phong thủy loan đầu: khảo sát, phân tích các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà, từ đó đưa ra phương pháp hóa giải.

 

Với cách xem phong thủy hướng nhà ở để xây dựng hợp lý trên đây, bạn đọc sẽ có những định hướng tuyệt vời trong việc xây cất nên ngôi nhà đẹp mơ ước đó. Để có được ngôi nhà đẹp từ kết cấu đến ý nghĩa phong thủy, bạn đọc hãy lưu ý đến bài viết này của giadinh.blog nhé.