Xăm hình và những điều cấm kị tuyệt đối nên tránh

Xăm hình và những điều cấm kị tuyệt đối nên tránh là những bí ẩn liên quan đến tâm linh hay phong thủy mà nếu phạm phải có thể khiến bạn gặp xui xẻo, làm ăn lụi bại thậm chí là thiệt thân. Xăm hình có những quy tắc riêng mà người xăm mình cần tuân thủ, lạm dụng các hình xăm mà không tìm hiểu ý nghĩa và vị trí hình xăm khiến không ít người điêu đứng bởi chính hình thức làm đẹp này.

Nếu bạn đang có ý định xăm mình thì hãy tìm hiểu ngay “Xăm hình và những điều cấm kị tuyệt đối nên tránh” trước khi quyết định ghi dấu vĩnh viễn lên cơ thể mình!

1. Xăm hình là gì?

Xăm hình hay tattoo là một tác động làm thay đổi các sắc tố trên da tạo thành các hình ảnh khác nhau tùy vào nhu cầu của mỗi người để ghi dấu vĩnh viễn những hình vẽ hoặc chữ viết bằng mực. Tục xăm hình xuất hiện từ thời cổ đại với mục đích dọa nạt thú dữ, phân biệt tôn giáo hoặc giai cấp.

Ngày nay, xăm hình phát triển lên “nghệ thuật xăm hình” – hình thức làm đẹp mới của cả đàn ông và phụ nữ với các kiểu xăm như: xăm sữa, xăm trắng, xăm kết nối, xăm 3D, xăm tự nhiên… Tuy vậy không ít bạn trẻ lạm dụng hình xăm để thể hiện bản thân đã vô tình phạm phải những điều cấm kị tự làm hại mình mà không hay.

xam-hinh-va-nhung-dieu-cam-ky-tuyet-doi-nen-tranh-3

Những điều tuyệt đối cấm kị khi xăm hình

Ngày nay, với cái nhìn không quá khắt khe về hình xăm như trước, xăm hình dần trở thành trào lưu mới trong giới trẻ với các hình xăm cũng ngày càng đa dạng, thỏa nhằm thỏa mãn nhu cầu về làm đẹp, làm chủ bản thân, thể hiện cá tính, sự sáng tạo và đẳng cấp cho chính chủ nhân của chúng.

Tuy nhiên, do sự thiếu hiểu biết mà những người muốn xăm hình vô tình xăm phải các hình xăm phạm thượng, phản cảm, chọn vị trí xăm hình cấm kị. Ngay cả giới thợ xăm cũng có nhiều người chạy theo nghề mà ít ai hiểu biết thực sự về nghề nghiệp mà họ đang theo đuổi, ảnh hưởng lớn tới những cuộc đời và sự nghiệp của khách xăm mình khi không được tư vấn kĩ lưỡng.

1. Phạm thượng khi xăm mình

xam-hinh-va-nhung-dieu-cam-ky-tuyet-doi-nen-tranh-2

Với những hình xăm như rồng, Phật, tứ thú, các vị thần… là những hình xăm mà không phải ai cũng có thể thực hiện và ghi dấu lên cơ thể. Theo tâm linh hay tướng số, với mệnh của từng người đều phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xăm bởi động chạm đến thần linh mà bản thân người xăm hình không có mạng lớn, thiếu đi các phẩm chất đạo đức cần thiết… sẽ gặp phải tai họa, tai ương..

Không ít người khuynh gia bại sản, gia đình ly tán bởi đã động chạm tới tâm linh khi cố tình xăm những hình xăm “mệnh lớn” lên trên cơ thể. Đặc biệt với các hình xăm về thần linh, quái thú… nếu không có số mạng lớn hay đạo đức kém, chuyên làm điều ác sẽ gặp tai kiếp không thể tránh khỏi. Xóa hình xăm đi chỉ là giải pháp tạm thời, vấn đề là những hình ảnh này đã ngấm vào máu thịt, ăn sâu vào tiềm thức và ám ảnh chủ thể đến hết cuộc đời.

 

2. Xăm ở các vị trí nhạy cảm

Theo giới xăm hình, các vùng cơ thể như ngực, bụng, đùi, vùng tam giác… là những nơi cất giữ phong khí lớn của cơ thể, nếu xăm hình lên các khu vực đó sẽ gây tổn thương phong khí ảnh hưởng tới tình duyên, các mối quan hệ trong gia đình. Nữ nhân xăm hình ở ngón tay bên trái thường sau này sẽ bạc duyên, khắc chồng, xăm ở ngón tay phải thì đường tình duyên sẽ gặp lận đận.

xam-hinh-va-nhung-dieu-cam-ky-tuyet-doi-nen-tranh

Nhiều người dùng hình xăm để che đi vết sẹo, là khuyết điểm trên cơ thể nhưng không biết rằng về phong thủy, vùng da có sẹo là vùng đã hư tổn nguyên khí, nếu còn khắc dấu lên trên sẽ gây thương tổn chồng chất, gây loạn khí. Vì vậy, xăm mình ở các vị trí này tuy giúp tôn lên vẻ đẹp quyến rũ nhưng cần cân nhắc kĩ hệ lụy mà nó mang lại.

3. Xăm hình phản cảm

Một bộ phận không nhỏ giới trẻ hiện nay coi xăm mình như là một cách để thể hiện bản thân quá mức, chạm trổ tràn lan các hình vẽ trên khắp thân thể, thậm chí kín mặt… ảnh hưởng không nhỏ tới các yếu tố thẩm mĩ, gây phản cảm cho những người xung quanh.

xam-hinh-va-nhung-dieu-cam-ky-tuyet-doi-nen-tranh-1

Bên cạnh đó, những thành phần lập dị hay xăm những hình thù kỳ quái, phản cảm hay cổ súy cho lối sống đồi trụy, sẵn sàng phô trương các hình xăm, làm xấu đi hình ảnh của những người xăm hình nói chung, của những người yêu xăm hình như một nghệ thuật nói riêng.

Xăm hình và những điều cấm kỵ tuyệt đối nên tránh là lời cảnh tỉnh cho những ai đang có ý định dùng hình xăm để thể hiện cái tôi ngông cuồng, liều lĩnh nếu không muốn làm hại đến bản thân mình. 

Hy vọng sau bài viết sẽ giúp cho nhiều bạn trẻ có cái nhìn đúng đắn hơn về nghệ thuật xăm hình, đừng để làm đẹp trở thành nguyên nhân phá tướng gây hại cả cuộc đời bạn vì sự thiếu hiểu biết và nông nổi. Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt, đừng quên like và share bài viết để mọi người cùng biết nhé!