Xăm hình trên người nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh ung thư da do mực xăm ngấm vào cơ thể. Chất độc có trong mực xăm có thể đi vào cơ thể người và gây ra bệnh ung thư được các nhà khoa học cảnh báo, có rất nhiều người yêu thích nghệ thuật xăm hình trên người nhưng không biết rằng trong mực xăm có một số chất ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe đặc biệt là có thể gây ung thư.

Để giúp các bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn thông tin về vấn đề này, mơi các bạn tham khảo bài viết dưới đây của giadinh.blog nhé.

 

Các chuyên gia tin rằng những hạt nano từ mực xăm có thể “ngấm” vào máu và tích tụ trong lá lách cũng như thận, làm ảnh hưởng đến khả năng thanh lọc tạp chất của cơ thể.

Nghiên cứu cho thấy, nhiều loại mực xăm được sử dụng ở Anh có chứa các chất có khả năng gây ra ung thư như cobalt và thủy ngân. Thủy ngân thường có trong mực xăm đỏ, trong khi mực xăm màu xanh có chứ cobalt. Theo thống kê, khoảng 20% người lớn Anh xăm hình trên cơ thể

Giáo sư Jorgen Serup, thuộc khoa da liễu bệnh viện Đại học Copenhagen (Đan Mạch) khẳng định, 13/21 loại mực xăm thường được dùng ở châu Âu có hóa chất gây ung thư.

 

Xăm hình trên người nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh ung thư da phần 1

“Hàng triệu người châu Âu hiện đang được xăm hình bằng loại mực với các hóa chất không rõ nguồn gốc”- giáo sư Serup nói. Ông cho biết mọi người cần được cung cấp thông tin về những rủi ro có thể xảy ra khi xăm hình và ông muốn nghiên cứu sâu hơn về những nguy cơ tiềm ẩn này.

Cánh đây 2 năm, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cũng đã cho mở cuộc điều tra sau khi một nghiên cứu tìm thấy loại mực chứa các chất nguy hiểm tiềm tàng, bao gồm các độc tố kim loại và hyrocarbons được biết đến có khả năng gây ung thư.

 

Sau khi tham khảo thông tin xăm hình trên người nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh ung thư da trên đây hy vọng các bạn biết cách chăm sóc cơ thể mình một cách tốt hơn. Chúc các bạn cùng với gia đình luôn khỏe mạnh và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho giadinh.blog để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe bổ ích nhất mỗi ngày nhé.