Virut viêm gan E trong xúc xích có khả năng gây tử vong cao

Virut viêm gan E trong xúc xích có khả năng gây tử vong nếu bạn tiếp tục sử dụng trong một thời gian dài. Nhiều người Anh đang bị viêm gan E do ăn xúc xích được làm từ thịt heo bẩn. Loại virus này chỉ gây ra những triệu chứng tương đối nhẹ như sốt, đau cơ bắp. Nhưng nó có thể gây tử vong đối với những người cao tuổi, phụ nữ mang thai và những bệnh nhân có vấn đề về gan.

Để tìm hiểu kĩ hơn thông tin virut viêm gan E này mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của giadinh.blog nhé.

 

Virut viêm gan E trong xúc xích có khả năng gây tử vong phần 1

Các chuyên gia cho rằng xúc xích phải được nấu chín ở nhiệt độ 70 độ C trong ít nhất 20 phút để tiệt trùng nhưng hầu hết mọi người đều không thực hiện.

Sau khi kiểm tra cho thấy những vi rút này có thể tồn tại ở nhiệt độ 60 độ C sau 1 giờ.

Một báo cáo của Bộ Môi Trường, Thực phẩm và Nông thôn vừa công bố tuần trước cho biết 10% mẫu xúc xích được phát hiện có chứa vi rút này. Đây được cho là bằng chứng chứng minh rằng viêm gan E là một bệnh lây truyền qua thực phẩm.

Hơn một nửa số người nhiễm viêm gan E là nam giới trên 50 tuổi, và những người nghiện rượu có nguy cơ nhiễm cao hơn. Vi rút này đặc biệt có hại cho phụ nữ mang thai ở thời kì 3 tháng cuối gây biến chứng và dẫn đến suy gan cấp tính. 20% phụ nữ mang thai sẽ chết nếu bị vi rút này tấn công và vi rút này sẽ bị truyền từ mẹ qua bé.

 

Hy vọng với thông tin virut viêm gan E trong xúc xích có khả năng gây tử vong trên đây các bạn sẽ có cách lựa chọn được loại thực phẩm cần thiết mang lại lợi ích cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Chúc các bạn cùng gia đình luôn khỏe mạnh mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho giadinh.blog để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe bổ ích nhé.