Ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không?

Có rất nhiều người hoang mang rằng ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không? Xin trả lời với các bạn rằng đa phần bệnh nào cũng có thể chữa được nếu phát hiện kịp thời và tuân thủ theo các phác đồ y học. Ung thư tuyến tiền liệt nếu được phát hiện, các bác sĩ sẽ tiến hành chẩn đoán giai đoạn và sẽ điều trị cho các bạn một cách tốt nhất có thể. Các bạn hãy cùng giadinh.blog.vn tìm hiểu việc chữa trị ung thư tuyến tiền liệt như thế nào nhé!

Ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không?

Ung thư tuyến tiền liệt có thể chữa được

Ung thư tuyến tiền liệt có thể chữa được nếu chúng ta phát hiện kịp thời và tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị. Không chỉ với ung thư tuyến tiền liệt mà hầu hết các loại ung thư đều cần nhất những phát hiện sớm, phát hiện càng sớm, tỷ lệ chữa khỏi hoặc kéo dài càng cao. Khi các bác sĩ phát hiện bạn bị ung thư tuyến tiền liệt thì sẽ tiến hành xét nghiệm thêm để chẩn đoán bạn đang ở giai đoạn nào của bệnh. Hàng loạt các vấn đề được đưa ra như độ tuổi, mức độ xâm lấn của khối u, thể trạng và tâm lý của người bệnh.

Ở những giai đoạn đầu, tức là khoảng giai đoạn 1 và đầu giai đoạn 2, các bác sĩ sẽ tiến hành khoanh vùng và điều trị. Giai đoạn 2 có thể sẽ dùng phương pháp cắt tuyến tiền liệt của bệnh nhân và xạ trị liều cao để đẩy lùi bệnh.

Ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không?

Khi phát hiện bệnh nhân ở ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn 3, chắc chắn các bác sĩ sẽ cho bạn tiến hành xạ trị. Những người bước vào giai đoạn cuối của bệnh – giai đoạn ung thư đã di căn sang các khu vực, các cơ quan khác thì thường được các bác sĩ điều trị ban đầu bằng nội tiết có thể kèm theo hoặc không kèm theo xạ trị bởi lúc này sức khỏe của bệnh nhân đã khá yếu, đáp ứng thuốc kém hơn, hơn nữa còn phụ thuộc vào độ tuổi, tuổi càng cao đáp ứng xạ trị càng kém hơn.

Các trường hợp di căn nhưng chưa có triệu chứng lâm sàng có thể chờ tới khi có triệu chứng lâm sàng mới tiến hành điều trị. Hiệu quả tác dụng của thuốc không phụ thuộc vào khoảng thời gian chờ đợi này.

Cách phòng ung thư tuyến tiền liệt như thế nào?

Ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không?

Tuyến tiền liệt là một tuyến đóng vai trò rất quan trọng trong hệ niệu sinh dục của nam giới. Tuyến tiền liệt bị ung thư đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau mà điển hình vẫn là do gen, lối sống, cách ăn uống…. Ung thư tuyến tiền liệt có thể chữa được nếu các bạn phát hiện kịp thời, và các bạn cũng hoàn toàn có thể phòng tránh bằng cách ý thức rõ nguồn cơ cũng như nguy cơ có thể gây nên căn bệnh nan y này.

  • Quan hệ vợ chồng một cách đều đặn và lành mạnh chính là cách tránh được ung thư tuyến tiền liệt khi bạn có tuổi sau này. Việc không điều tiết được chuyện chăn gối có thể làm cho tuyến tiền liệt bị tổn thương và không hoạt động được đều đặn chức năng vốn có của nó.

  • Ung thư tuyến tiền liệt có tính chất gia đình, việc khám sức khỏe định kì là rất cần thiết. Ở nam giới có một xét nghiệm cận lâm sàng mà các bạn mỗi khi đi khám sức khỏe định kỳ đều nên làm đó là xét nghiệm PSA để kiểm tra tình trạng sức khỏe hiện tại và có thể phát hiện ra bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở những giai đoạn sớm.
  • Lối sống không lành mạnh và ăn những thức ăn độc hại sẽ làm gia tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Các bạn có thể tìm được các loại thức ăn thức uống tốt hơn để phòng tránh ung thư tuyến tiền liệt như rượu vang đỏ, trà xanh hoặc đậu nành. Trong rượu vang đỏ có chứa chất chống oxy hóa resvaratrol cao có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên nam giới chỉ nên uống một ly rượu vang mỗi ngày, hơn nữa đậu nành cũng được khuyên nên uống ở mức độ ít để tránh rối loạn hormone nam giới.

Ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không?

Ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không sẽ không còn là câu hỏi khó đối với tất cả các bạn nữa. Ngoài ra, việc biết được cách phòng tránh ung thư tuyến tiền liệt đóng vai trò quan trong trong cuộc sống nhằm giảm thiểu thấp nhất có thể khả năng mắc bệnh của nam giới. Các bạn hãy like và share bài viết này để cho mọi người được biết cũng như để ủng hộ giadinh.blog.vn nhé!