Triệu chứng u xơ tử cung giai đoạn đầu chị em phụ nữ nên lưu ý

Triệu chứng u xơ tử cung giai đoạn đầu chị em phụ nữ nên lưu ý dưới đây sẽ giúp các chị em xác định bệnh u xơ tử cung sớm nhất để có cách chữa trị triệt để, phòng tránh những biến chứng nguy hiểm. U xơ tử cung là một trong những bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản phụ nữ, do đó các chị em không nên chủ quan nhé.

Cùng giadinh.blog tìm hiểu về các triệu chứng của căn bệnh này nhé.

 

Bệnh u xơ tử cung là gì

U xơ tử cung là bệnh xuất hiện ở tử cung. Bệnh này rất phổ biến và có thể gặp ở bất kì đối tượng chị em nào. U xơ tử cung là sự tăng đột biến của hàm lượng oestrogen gây ra. Trong nhiều trường hợp, u xơ tử cung là lành tính, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của chị em. Nhưng trong nhiều trường hợp, nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời, khối u sẽ to ra do các sợi cơ và mô cơ sinh ra nhiều, từ đó khiến chị em cảm thấy khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày, thậm chí có tác động không tốt đến sức khỏe và tâm lý của chị em, có thể dẫn đến biến chứng là gây khó khăn trong việc sinh sản.

Bệnh u xơ tử cung có thể có nhiều triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài giống với một số bệnh phụ khoa hoặc viêm phần phụ, do đó, việc điều trị cũng gặp khá nhiều khó khăn.

 

Triệu chứng u xơ tử cung giai đoạn đầu chị em phụ nữ nên lưu ý phần 1

Những triệu chứng phổ biến ban đầu của bệnh u xơ tử cung

  • Chảy máu kéo dài trong thời gian kinh nguyệt, lượng kinh có thể nhiều hoặc ít. Tình trạng chảy máu có thể kéo dài tới hơn 2 tuần.
  • Nếu khối u xơ có kích thước lớn, chị em có thể cảm thấy đau ở bụng dưới, đôi khi cảm giác đó giống như đang đau bụng kinh nguyệt.
  • Khi u xơ phát triển lớn hơn, chị em có thể cảm giác được có cục u cứng ở bụng dưới, bụng dưới có thể to lên và cảm thấy nặng nề, ì ạch.
  • U xơ tử cung lớn thường gây áp lực lên bàng quang và đường tiết niệu khiến chị em đi tiểu liên tục hơn.
  • Một số chị em còn cảm thấy bị đau khi có quan hệ tìnhdục mà không rõ tại sao.
  • U xơ tử cung cũng thường gây áp lực đối với trực tràng khiến chị em hay bị táo bón.

 

Nếu gặp những triệu chứng u xơ tử cung giai đoạn đầu chị em phụ nữ nên lưu ý trên đây, các chị em rất có thể đã mắc phải chứng u xơ tử cung. Do đó, nếu có nghi ngờ bệnh, các chị em nên đến gặp bác sĩ để khám và điều trị hiệu quả nhất nhé. giadinh.blog chúc các chị em luôn khỏe mạnh.