Trẻ hiếu động không tập trung khi ăn uống phải làm thế nào?

Trẻ hiếu động không tập trung khi ăn uống phải làm thế nào để giúp trẻ có thể ngồi ăn uống bình thường trong bữa cơm với gia đình là điều mà các mẹ quan tâm. Có nhiều trẻ em rất hiếu động thích chạy nhảy lung tung khám phá mọi thứ xung quanh và không thể nào ngồi im một chỗ dù đó có là bữa ăn đi chăng nữa.

Vậy làm sao để trẻ ngồi yên ăn cơm, trẻ hiếu động chạy nhảy khi ăn có nguy hại gì không,…sẽ được giadinh.blog chia sẻ giải đáp dưới đây, mời các mẹ cùng tham khảo.

Hỏi: Thưa giáo sư Hoàng Trọng Kim, con cháu chỉ ăn khi vui chơi chạy nhảy vì tính hiếu động, chưa bao giờ cháu chịu ngồi một chỗ mà ăn hết khẩu phần ăn, vậy làm cách nào để cháu ăn nhiều và ăn hết thưa giáo sư? (Vũ Anh, 34 tuổi, 19/74 Thịnh Hào 1 – Đống Đa – Hà nội)

Trẻ hiếu động không tập trung khi ăn uống phải làm thế nào phần 1

Trả lời: Cháu chỉ ăn khi vui chơi chạy nhảy, đúng là cháu hiếu động. Trường hợp này cũng rất thường gặp ở trẻ. Cha mẹ nên khéo léo khi xử trí. Ban đầu, anh có thể nương theo tính hiếu động của cháu, cho phép cháu vui chơi khi ăn, nhưng theo nguyên tắc là sai. Phải tập dần để trẻ tập trung vào bữa ăn, ý thức là mình đang ăn thì hệ tiêu hóa mới tiết ra đầy đủ các dịch tiêu hóa, tạo sự ngon miệng cho trẻ khi ăn…

Trong thực tế, những trẻ hiếu động thường thiếu cân vì tiêu hao năng lượng nhiều nên cha mẹ phải tạo cho trẻ chế độ ăn đầy đủ, cân đối các chất dinh dưỡng như đạm, mỡ, đường, sinh tố, khoáng chất và các vi chất.

Với trẻ hiếu động không tập trung khi ăn uống phải làm thế nào trên đây hy vọng các mẹ sẽ cách xử lí đúng cách hợp kí giúp trẻ phát triển bình thường toàn diện nhất. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho giadinh.blog để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.