Top 6 loại thực phẩm dễ gây ngộ độc cho bà bầu

Top 6 loại thực phẩm dễ gây ngộ độc cho bà bầu các mẹ nên tránh dưới đây là những thực phẩm được đánh giá là giàu dinh dưỡng, nhưng dễ bị nhiễm khuẩn, đặc biệt là E.coli và Salmonella gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ bầu lẫn thai nhi.

Các mẹ bầu hãy tham khảo danh sách những loại thực phẩm dễ gây ngộ độc dưới đây để chọn lựa thực phẩm tốt cho thai kỳ của mình nhé. Nào cùng giadinh.blog tham khảo bài viết dưới đây.

 

Các loại rau củ và hoa quả chế biến sẵn

  • Thực phẩm càng được chế biến nhiều thì càng dễ bị nhiễm bẩn.

Trứng sống

  • Trứng sống có thể làm lây lan khuẩn salmonella.

Hàu sống và các động vật có vỏ

6 loại thực phẩm dễ gây ngộ độc cho bà bầu phần 1

  • Hàu ăn bằng cách lọc nước, chính vì thế chúng hấp thụ tất cả các thứ có trong nước. Nếu trong nước có vi khuẩn, thì hệ thống tiêu hóa của chúng cũng sẽ bị nhiễm khuẩn. Nếu ăn phải những con hàu sống nhiễm khuẩn thì nguy cơ ngộ độc rất cao.

 

Nước trái cây đóng gói và sữa chưa được tiệt trùng

  • Sữa không tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn, virus và vật ký sinh.

Rau mầm sống

  • Rau mầm sống gồm có linh lăng, cỏ xanh, cỏ ba lá và mầm củ cải có thể bị nhiễm vi khuẩn E.coli và khuẩn salmonella.

Thịt chín tái

  • Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo bề thịt cần được đun nấu ở mức ít nhất là 90 độ C để có thể tiêu diệt được vi khuẩn E.coli, khuẩn salmonella và các mầm bệnh khác. Thịt gia cầm nên nấu ở nhiệt độ cao hơn.
  • Những người lớn tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ và những người có bệnh mãn tính cần đặc biệt cẩn trọng với các loại thực phẩm có nguy cơ ngộ độc cao, vì khi bị ngộ độc sẽ dễ mắc những biến chứng nặng hơn so với người bình thường.

 

Những thực phẩm trên đây có nguy cơ nhiễm độc khá cao, chính vì vậy, các mẹ bầu nên tránh ăn để không ảnh hưởng đến sức khỏe và thai kỳ. Những người lớn tuổi, trẻ nhỏ và thậm chí cả thanh niên cũng nên hạn chế ăn những thực phẩm để phòng tránh ngộ độc thực phẩm.

Hãy thực hiện ăn chín uống sôi và cẩn thận trong việc chế biến thực phẩm nhé. giadinh.blog chúc các mẹ bầu và gia đình luôn khỏe mạnh.