TOP 5 cung hoàng đạo có tính “đố kỵ” bậc nhất

Cung hoàng đạo có tính đố kỵ hay còn được nói vui “kém miếng khó chịu” bậc nhất phải kể đến những cái tên như: Bạch Dương, Xử Nữ…và liệu bạn có nằm trong số này không? Thức chất, bản tính cạnh tranh lành mạnh rất được đề cao, tuy nhiên khi bị làm quá thành tính ghen ghét, đố kỵ, không muốn ai hơn mình thì nó không còn tốt nữa rồi. 

Trong số 12 cung Hoàng Đạo, chỉ có 5 cung dưới đây là có tính kém miếng là khó chịu nhất mà thôi!

TOP 5 cung hoàng đạo có tính "đố kỵ" bậc nhất

Top 1: Bạch Dương

Bản chất Bạch Dương không phải là người hay đố kị, ghen ghét người khác. Việc xung quanh có những người thông minh, giỏi giang, xinh đẹp… hơn mình là điều bình thường với Bạch Dương.

Thế những, với tính cách của một chòm sao đi đầu tiên trong vòng tròn Hoàng Đạo, thì Bạch Dương vẫn mang trong mình bản tính thích được dẫn đầu, họ sẽ không cám lòng nếu phải đi sau một ai. Thế nhưng dù mong mỏi chiến thắng đến đâu đi chăng nữa thì với với tinh thần chơi đẹp, Bạch Dương sẽ phấn đấu để vượt qua đối thủ.

TOP 5 cung hoàng đạo có tính "đố kỵ" bậc nhất

Top 2: Sư Tử

Sử Tử – chúa tể muôn loài, của rừng xanh với bản tính tự tin, tràn đầy tham vọng và luôn muốn tỏa sáng đã dẫn lối cho Sử Tử. Vì thế, những người thuộc cung Sư Tử luôn tìm đủ cách để thể hiện mình, làm cho mình tốt đẹp nhất trong mắt mọi người.

Và nếu, xuất hiện một người nào đó hơn hẳn Sử Tử thì hiển nhiên Sử Tử sẽ rất khó chịu. Mặc dù, có thể người đó không làm gì ảnh hưởng tới Sử Tử thì Sư Tử vẫn cảm thấy tức giận, ngứa mắt vì bạn đã vô tình lấy cắp đi ánh nhìn từ người khác với Sư Tử. Và đây cũng chính là động lực để Sư Tử dốc toàn bộ sức lực để phân cao thấp với đối phương.

TOP 5 cung hoàng đạo có tính "đố kỵ" bậc nhất

 

Top 3:  Xử Nữ

Là một người cầu toàn, luôn mang trong mình ý muốn mọi thứ phải thật “thập toàn thập mĩ”, nên Xử Nữ luôn rất đòi hỏi mình phải đạt đến độ hoàn hảo, và thích tự làm việc một mình hơn là hợp tác cùng với người khác.

Chính vì lẽ đó, nếu có người bỗng nhiên làm tốt hơn, được khen ngợi nhiều hơn thì Xử Nữ sẽ cực kì khó chịu và tuyệt đối không cho phép điều đó xảy ra lần thứ hai.

TOP 5 cung hoàng đạo có tính "đố kỵ" bậc nhất

Top 4: Ma Kết

Ngay từ hình ảnh biểu tượng của Cung Ma Kết là một con Dê với chiếc sừng cong vút đã nói lên phần tính cách thích chứng minh năng lực bản thân của cung Hoàng Đạo này.

Coi sự cạnh tranh giống như việc thử thách các giới hạn của bản thân trong việc theo đuổi mục tiêu, điều này mới đủ để khiến Ma Kết cảm thấy việc dựa vào chính mình để sống và phấn đấu mới đáng để tự hào.

TOP 5 cung hoàng đạo có tính "đố kỵ" bậc nhất

Top 5: Nhân Mã

Nhân Mã là người yêu thích cuộc sống tự do, ghét bị ràng buộc. Bản thân thích tự quyết định cuộc sống của mình, thích tự kiếm và tiêu những đồng tiền do chính mình làm ra. Điều đó khiến Nhân Mã tự hào rằng mình đã hơn được người khác rồi. Vậy nên một khi có ai đó bất ngờ vượt mặt trong lĩnh vực mà Nhân Mã cảm thấy tự tin nhất thì ngay lập tức Nhân Mã sẽ tìm đủ mọi cách để đánh đổ.

TOP 5 cung hoàng đạo có tính "đố kỵ" bậc nhất

 

Quả thực, đây không phải là tính cách tốt nên phát huy ở các cung hoàng đạo. Nếu ai đã nằm trong top cung hoàng đạo có tính “đố kỵ” bậc nhất này thì nên sửa đổi, giảm bớt tính ích kỷ của mình, để mọi người cùng cạnh tranh công bằng và vui vẻ. Nếu thấy hay, hãy like và share bài viết và đừng quên theo dõi giadinh.blog mỗi ngày nhé!