Top 5 công việc phù hợp nhất với Thiên Bình

Công việc phù hợp nhất với Thiên Bình không phải là làm việc trong môi trường hay thay đổi, cũng không bao giờ làm việc tại những nơi nhiều tranh chấp đố kị. Thiên Bình thích một sự nghiệp mà cho phép họ có cơ hội để tạo ra sự cần bằng và mang lại những điều cân bằng.

Chúng ta hãy cũng giadinh.blog tìm hiểu xem Thiên Bình phù hợp nhất khi làm gì nhé!

Top 5 công việc phù hợp nhất với Thiên Bình

1. Nhà thiết kế

Các công việc liên quan đến thiết kế đồ họa, trang trí nội thất chính là cơ duyên cũng là thế mạnh của Thiên Bình. Thiên Bình yêu thích nghệ thuật, ưa cái đẹp nên luôn có sức mạnh trọng sự sáng tạo không ngừng để hướng đến những điều đẹp đẽ. Thiên Bình có khả năng cảm thụ và con mắt thẩm mỹ tinh tế nên họ thường có những tác phẩm đẹp cho mọi người cũng như cho bản thân.

Top 5 công việc phù hợp nhất với Thiên Bình

Những mẫu thiết kế của Thiên Bình cho dù ở lĩnh vực nào đều mang một nét rất riêng, họ có thể không nhận được giải thưởng cao nhất, nhưng chắc chắn sẽ giành được giảo độc đáo nhất. Họ làm việc hăng say và năng nổ, nhưng điều kiện sáng tạo của họ là phải được làm việc trong không gian yên tĩnh để tập trung cao độ, bởi họ cũng rất dễ bị giao động khi người khác cứ trò chuyện bên tai mình. Công việc này rất phù hợp nếu Thiên Bình theo đuổi nó, nó cũng mang lại cho Thiên Bình một nguồn thu nhập ổn định.

2. Ban hòa giải

Thiên Bình có tố chất của một nhà cân bằng học rất tốt. Họ có xu hướng thích sống trong môi trường hòa bình, nhân loại yêu thương lẫn nhau chứ không có chiến tranh hay đố kị, chính vì vậy, họ thường xuất hiện trong các cuộc đấu tranh với vai trò hòa giải.

Thiên Bình luôn nung nấu những ý nghĩ mang đến sự thoải mái nhất cho tất cả mọi người, giúp đỡ hay khuyên bảo họ tranh xa thù hằn, ganh ghét. Ở xã hội, Thiên Bình có thể làm trưởng ban hòa giải tổ dân phố, khu phố hay xóm làng.

Top 5 công việc phù hợp nhất với Thiên Bình

Ở môi trường cơ quan, doanh nghiệp, Thiên Bình rất phù hợp với vị trí lãnh đạo Công Đoàn. Ở trong gia đình, Thiên Bình thường đóng vai trò là một người sáng suốt nhất, tháo gỡ mọi mâu thuẫn của các thành viên. Nói một cách khác là Thiên Bình rất phù hợp với vai trò là người trung gian mang đến sự bình yên và cân bằng trong cuộc sống. Một công việc như ở cơ quan, hoặc bạn có thể tự tạo ra một công việc có nguồn thu nhập ổn định bằng cách thành lập công ty nhỏ chuyên hòa giải cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn đó.

 

3. Kinh doanh

Thiên Bình rất có đầu óc của một người buôn bán hay hoạt động trong lĩnh vực, hoặc một công ty có vị trí kinh doanh. Thiên Bình có một óc quan sát, và định lượng rất tinh tế về các vấn đề như chất lượng sản phẩm, nhu cầu của khách hàng nên họ rất giỏi nắm bắt tâm lý người tiêu dùng.

Top 5 công việc phù hợp nhất với Thiên Bình

Thiên Bình có một tài năng thiên bẩm trong việc buôn bán nên không khó để chúng ta có thể thấy nhiều Thiên Bình làm giàu từ khá sớm từ các công việc kinh doanh như bán hoa ngày lễ, bán đồ handmade, bán quần áo váy vóc, phụ kiện, mỹ phẩm…vv…

Thiên Bình có thể làm tốt vì trí nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh, hay là nhà phân phối, đại lý lớn.. Sự khéo léo trong ứng xử của Thiên Bình cùng bản chất ôn hòa, họ làm khách hàng của mình cảm thấy rất dễ chịu và muốn gắn bó lâu dài. Đây là định hướng công việc rất phù hợp đối với Thiên Bình đó.

4. Quản trị nhân sự – Nhân viên Luật pháp

Nếu như Thiên Yết có đôi mắt tinh tường, có thể nhìn thấu tâm can của người đối diện, thì Thiên Bình sinh thời cũng được Thượng đế ban cho khả năng quan sát và đánh giá con người một cách rất chính xác.

Công việc liên quan đến việc phỏng vấn, đàm phán và giải quyết các vấn đề với các nhân viên sẽ được những người như Thiên Bình thực hiện một cách thoải mái. Thiên Bình có một đức tính tuyệt vời đó là sự đồng cảm, họ không đề cao cái “tôi” trong bất kì công việc gì, hay được phân công công việc gì, họ vui vẻ chấp nhận và cũng mong muốn mọi người cũng vậy, chính vì vậy, những ai cộng tác với Thiên Bình đều cảm thấy dễ chịu.

Top 5 công việc phù hợp nhất với Thiên Bình

Tương tự như một nhà quản trị nhân sự tốt, Thiên Bình cũng có khả năng đảm nhận vài trò của các công việc liên quan đến luật pháp như Luật sư, hay nhân viên Tòa án. Thiên Bình được sinh ra như một Thiên mệnh của Thượng đế, chính là xứ giả hòa bình, đấu tranh mang lại sự công bằng trong cuộc sống nhân loại. Khả năng phân tích tình tiết, nhận định con người, khả năng thuyết phục của Thiên Bình là có thừa, nên nếu là một Thiên Bình, bạn đừng bỏ qua những cơ hội trong các vị trí này.

5. Nhân viên tư vấn

Thiên Bình có nhiều tố chất để trở thành một nhân viên tư vấn “khét tiếng”. Nhạy bén trong việc cảm nhận đối phương cũng như khách hàng của mình, Thiên Bình thuyết phục rất tốt. Nếu không có khả năng mở cửa hàng, đại lý kinh doanh, Thiên Bình sẽ là một cố vấn rất tốt cho bạn bè, hay những người xung quanh đấy.

Thiên Bình có một tầm nhìn xa trông rộng trong giới hạn nhất định, họ không thể hiện điều này nhưng họ vận dụng điều này để tư vấn cho mọi người. Với công việc tư vấn tình cảm, tư vấn cuộc sống hay tư vấn sản phẩm, mặt hàng, hay một chương trình nào đó Thiên Bình thường rất thành công. Làm một nhân viên tư vấn khách hàng, Thiên Bình có thừa khả năng, doanh số hàng tháng của Thiên Bình luôn đứng ở vị trí cao nên thu nhập rất ổn.

 

Thiên Bình sợ phải làm việc một mình, họ thích hoạt động tập thể và đóng vai trò là người luôn mang đến sự thoải mái nhất cho mọi người. Thiên Bình có tố chất thẩm mỹ, thích cái đẹp và đề cao sự công bằng, hòa bình trong cuộc sống nên những công việc phù hợp nhất với họ sẽ là bước bật nhảy rất cao trong sự nghiệp nếu họ theo đuổi.

Các bạn hãy like và share bài viết cho mọi người cùng tham khảo và đừng quên luôn ủng hộ giadinh.blog mỗi ngày nhé.