Top 4 thực phẩm gây ung thư tuyến tiền liệt

Thực phẩm gây ung thư tuyến tiền liệt là gì? là câu hỏi của không ít người. Đây là loại ung thư diễn biến chậm, đa phần được phát hiện khi tuổi đã cao. Nếu như để phòng và hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt chúng ta nên ăn lựu, uống rượu vang đỏ … một cách khoa học, thì bên cạnh đó chúng ta nên tránh xa những loại thực phẩm nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dười đây của giadinh.blog.vn, các bạn cùng tham khảo nhé!

Top 4 thực phẩm gây ung thư tuyến tiền liệt

1. Thực phẩm gây ung thư tuyến tiền liệt là thịt đỏ

Thịt đỏ là nguồn thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, không thuộc hàng thực phẩm đại trà nên thịt đỏ có rất nhiều cách chế biến độc đáo khác nhau. Thịt đỏ không phải lần đầu được nhắc đến là nên hạn chế ăn bởi sẽ gây ung thư. Đã có rất nhiều nghiên cứu trên toàn thế giới chỉ ra rằng thịt đỏ khi được chế biến, hoặc khi ăn quá nhiều sẽ có thể gây ung thư. Một vài chất dinh dưỡng có trong thịt đỏ giúp bổ sung dinh dưỡng tối ưu cho những người có cơ thể suy nhược.

Top 4 thực phẩm gây ung thư tuyến tiền liệt

Tuy nhiên, thịt đỏ cũng chính là con dao hai lưỡi, những chất dinh dưỡng ấy cũng có thể hình thành các tế bào ác tính, và nuôi dưỡng chúng phát triển. Khi thịt đỏ được chế biến ở nhiệt độ cao như nướng hay chiên sẽ hình thành hai chất là các amin dị vòng (HCAs) và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs). Khi amin dị vòng xuất hiện, các axit amin, creatine, protein, đường sẽ phản ứng với nhau ở nhiệt độ cao làm kích hoạt tế bào ung thư, và theo thời gian chúng sẽ nuôi dưỡng và làm các tế bào ung thư phát triển mạnh và bền vững.

2. Thực phẩm gây ung thư tuyến tiền liệt là sữa

Có một số nhận định cho rằng, khi mắc ung thư tuyến tiền liệt các bạn nên ngừng uống sữa để kéo dài sự sống được lâu hơn. Sữa cũng giống như thịt đỏ, giàu chất dinh dưỡng nuôi dưỡng cơ thể con người, đặc biết là những người có thể trạng suy yếu. Thực tế, có rất nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sữa có liên quan đến ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Top 4 thực phẩm gây ung thư tuyến tiền liệt

Công trình nghiên cứu của D. Margel và N.E. Fleshner ở ĐH Toronto (Canada) được công bố trên tạp chí BMJ Open đã khẳng định rằng estrogen trong sữa bò có liên quan đến một số trường hợp mắc ung thư tuyến tiền liệt khi sử dụng. Điển hình là sữa bò – thủ phạm gây nên việc gia tăng tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt cho nam giới, tế bào ung thư tuyến tiền liệt LNCaP được kích thích phát triển thêm tới 30% bởi sữa bò.

3. Thực phẩm gây ung thư tuyến tiền liệt là phô mai và đồ ngọt

Top 4 thực phẩm gây ung thư tuyến tiền liệt

Cũng tương tự như sữa, phô mai là chế phẩm được các chuyên gia khuyên đàn ông không nên sử dụng. Trong phô mai có chứa nhiều các hormone của nữ giới như estrogen và progesterone, đây chính là những hormone gây các bệnh ở tuyến tiền liệt, thậm chí là ung thư tuyến tiền liệt.

Nghiên cứu mới nhất của các nhà y học về bệnh nam khoa đã công bố nam giới uống 1 lon nước ngọt (300ml) mỗi ngày, không kể là loại nước ngọt gì đều làm tăng 40% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt so với những người không dùng đồ uống này.

4. Thực phẩm gây ung thư tuyến tiền liệt là bia

Có rất nhiều các nghiên cứu của cả các nhà khoa học và các nhà y học trên Thế giới đều chỉ ra rằng bia có liên quan mật thiệt đến căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Những quý ông của chúng ta vẫn ngày ngày nhậu nhẹt mà không bao giờ nghĩ đến tuyến tiền liệt.

Việc uống bia gây hại cho gan thì ai cũng biết, nhưng ung thư tuyến tiền liệt lại chịu ảnh hưởng không nhỏ từ bia, nó diễn biến âm thầm, chậm chạp, và có thể khi bạn đã có tuổi, ngừng uống bia rồi thì bệnh mới phát tác. Cụ thể là nhất là công trình của các nhà nghiên cứu từ Đại học Victoria ở Úc đã phân tích 26 trường hợp bị ung thư tuyến tiền liệt và phát hiện ra rằng mỗi người đàn ông chỉ cần nạp từ 2 đến 3 cốc bia mỗi ngày (hoặc 500ml bia) có tỉ lệ dễ mắc phải căn bệnh trên cao hơn 23% những người không sử dụng loại đồ uống này.

Top 4 thực phẩm gây ung thư tuyến tiền liệt

Hy vọng với những cảnh báo trên, các bạn đã có được những kinh nghiệm quan trọng trong việc điều tiết lại chế độ thực phẩm ăn uống cho bản thân và những người đàn ông trong gia đình. Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh nguy hiểm, và còn rất nguy hiểm khi chúng là một trong những loại ung thư có tiến triển âm thầm và chậm chạp nhất. Hãy like và share bài viết cho mọi người được biết và đừng quên ủng hộ giadinh.blog.vn mỗi ngày nha. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!