Top 10 ngôi chùa nổi tiếng về cầu may mắn – phát đạt – cầu duyên linh thiêng nhất tại Việt Nam

Top 10 ngôi chùa nổi tiếng về cầu may mắn – phát đạt – cầu duyên linh thiêng nhất tại Việt Nam mà chúng tôi sẽ cập nhật và giới thiệu tới các bạn trong bài viết lần này chính là tổng hợp những ngôi chùa được nhiều người dân trên cả nước và những người có sự tin tưởng nhiều vào yếu tố tâm linh đặc biệt rất thích tham quan, cầu khấn ở tại nơi đây.

Vào những ngày đầu xuân, khi không khí tết đang len lỏi vào từng góc phố từng ngôi nhà, mọi người cũng tranh thủ đi chùa để cầu may, cầu duyên, cầu công việc làm ăn, cầu cho mưa thuận gió hòa, con cái sung túc yêu thương nhau. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn địa điểm ngôi chùa linh ứng nào chi dịp đầu xuân năm nay thì hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé.

Nào hãy cùng giadinh.blog điểm qua 10 ngôi chùa nổi tiếng nhất Việt Nam bên dưới đây mang tới nhiều sự may mắn và phúc lộc dồi dào cho những người có niềm tin tuyệt đột vào yếu tố tâm linh đức phật nhé!

1. Cầu tài lộc ở Phủ Tây Hồ

 • Phủ Tây Hồ nằm trên bán đảo lớn giữa Hồ Tây, P.Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Phủ thờ Liễu Hạnh công chúa – người phụ nữ tài hoa giỏi cầm kỳ, thi hoa, đức độ được dân gian tôn là Đức Thánh Mẫu, là một trong bốn vị thánh bất tử trong tín ngưỡng của người Việt.
 • Theo truyền thuyết kể lại, phủ được xây dựng vào khoảng thế kỷ XVII, từ lâu nơi này đã trở thành điểm tâm linh quen thuộc không chỉ của người Hà Nội mà du khách thập phương cũng tề tụ về đây dịp đầu năm để cầu tài lộc cho gia đình.
 • Hàng năm cứ vào thời khắc giao thừa, du khách thập phương kéo nhau đổ về đây để thắp hương cầu nguyện cho một năm mới may mắn, mọi điều tốt đẹp cho gia đình và thưởng ngoạn cảnh Hồ Tây.

Top 10 ngôi chùa nổi tiếng về cầu may mắn - phát đạt - cầu duyên linh thiêng nhất Việt Nam phần 1

2. Đến Văn miếu Quốc Tử Giám xin chữ đầu năm

Văn miếu Quốc Tử Giám được xây dựng từ năm (1070) tức năm Thần Vũ thứ hai đời Lý Thánh Tông, thuộc P. Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội. Đây được xem là trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Đầu năm mới văn miếu nườm nượp du khách thập phương về đây tham quan, vãn cảnh và xin chữ thánh hiền. Các bậc phụ huynh tin rằng xin chữ ở Văn miếu Quốc tử giám đầu năm con họ sẽ học giỏi, đỗ đạt. Vì vậy, mồng 1 đầu năm họ đều đưa con em đến đây để xin chữ thầy đồ.

Top 10 ngôi chùa nổi tiếng về cầu may mắn - phát đạt - cầu duyên linh thiêng nhất Việt Nam phần 2

3. Cầu duyên ở Chùa Hà

Chùa Hà có tên chữ là Thánh Đức tự Chùa Hà, thuộc phố Chùa Hà, P.Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy, Hà Nội. Chùa được xây dựng vào khoản giữa thế kỷ X dưới thời vua Lý Thánh Tông. Từ lâu chùa vốn nổi tiếng là nơi cầu duyên cho những người cô đơn lẻ bóng, những người không may mắn trong chuyện hôn nhân gia đình. Dịp đầu xuân năm mới, trái gái khắp vùng phụ cận Hà Nội lại về đây cầu duyên, mong một năm mới bình an và gặp được duyên lành.

Top 10 ngôi chùa nổi tiếng về cầu may mắn - phát đạt - cầu duyên linh thiêng nhất Việt Nam phần 3

4. Chùa Bà Thiên Hậu ở Bình Dương (gọi tắt là chùa Bà Bình Dương hay miếu bà Thiên Hậu)

 • Chùa Bà ở Bình Dương tọa lạc tại số 4 đường Nguyễn Du, thành phố Thủ Dầu Một. Đây là ngôi miếu do người Việt gốc Hoa tạo lập để thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu.
 • Năm nào cũng vậy, hễ đến những ngày rằm tháng Giêng là dân các tỉnh, thành phố khắp nơi lại kéo nhau về Chùa Bà ở Bình Dương để cầu an, xin lộc-tài. Càng về ngày rằm, không khí ở chùa Bà càng trở nên nhộn nhịp, đông vui.
 • Lễ hội chính của chùa Bà sẽ diễn ra vào hai ngày 14, 15 (AL). Trong hai ngày này sẽ có nhiều tiết mục hấp dẫn mang đậm tính dân gian và gần gũi với nhân dân vì có sự xuất hiện nhiều nhân vật huyền thoại, xe hoa, cồng, chiêng, trống, cờ… và đặc biệt là không thể thiếu những đoàn lân-sư-rồng.
 • Lễ hội chùa Bà là một lễ hội lớn ở Bình Dương, chính vì thế việc bảo vệ an ninh trật tự, vệ sinh khuôn viên chùa là việc làm rất cần thiết để thu hút du khách đến với chùa. Vào hai ngày chính của lễ hội, lượng khách các nơi về chùa lên đến hàng chục ngàn người nên không tránh khỏi những tên ma cô, móc túi giả làm khách hành hương “giở trò” với khách thật.
 • Ngoài chùa Bà ở Bình Dương còn có chùa Ông, chùa Linh Đàn nằm ở các con đường khác nhau và tạo thành một hình tam giác. Ba chùa chỉ cách nhau khoảng 200m nên du khách khi đến chùa Bà hành hương đầu năm còn có thể ghé ngang qua hai chùa còn lại để cầu an, cầu lộc.

Top 10 ngôi chùa nổi tiếng về cầu may mắn - phát đạt - cầu duyên linh thiêng nhất Việt Nam phần 4

5. Về đền Bắc Lệ cầu may mắn và bình an

Đền Bắc Lệ Lạng Sơn thuộc xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn là đền thờ Mẫu điển hình nhất Viết Nam. Lễ hội đền Bắc Lệ được tổ chức trong vòng 3 ngày, từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 9 âm lịch hàng năm. Lễ hội thu hút đông đảo du khách thập phương về đây trẩy hội cầu may mắn, bình an trong năm mới cho gia đình. Đến Lạng Sơn dịp này, du khách còn được tham gia nhiều lễ hội đặc sắc của các dân tộc Thái, Tày, Nùng, Dao… tại Lạng Sơn.

Top 10 ngôi chùa nổi tiếng về cầu may mắn - phát đạt - cầu duyên linh thiêng nhất Việt Nam phần 5

 

 

6. Đến chùa Ông cầu duyên lành

 • Chùa Ông hay còn gọi là miếu Quan Đế hay Nghĩa An Hội quán, tọa lạc tại số 676 đường Nguyễn Trãi, P.11, Q.5, Tp.Hồ Chí Minh. Đây không chỉ là địa chỉ tín ngưỡng của đông đảo cộng đồng người Hoa gốc Triều Châu mà còn là công trình kiến trúc và nghệ thuật độc đáo của nước ta ở cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX.
 • Ngày nay, chùa Ông trở thành địa điểm du lịch tâm linh, cầu duyên lành cho những chàng trai cô, gái còn độc thân. Dịp đầu năm mới, nam thanh, nữ tú lại về đây để cầu duyên lành, mong năm mới gặp được nhiều may mắn, gia đình hạnh phúc.

Top 10 ngôi chùa nổi tiếng về cầu may mắn - phát đạt - cầu duyên linh thiêng nhất Việt Nam phần 6

7. Đến đền Chữ Đồng Tử Cầu duyên

Đền Chữ Đồng Từ thuộc huyện Khoái Châu, Hưng Yên, gắn liền với câu chuyện tình lãng mạn giữa công chúa Tiên Dung con gái vua Hùng thứ 18 và chàng thư sinh nghèo tên Chử Đồng Tử. Chính mối lương duyên đặc biệt này khiến người dân tin tưởng đền sẽ mang lại nhiều may mắn trong chuyện tình duyên. Dịp năm mới du khách thập phương lại về đây để vãn cảnh và cầu may cho đường tình duyên và hạnh phúc gia đình.

Top 10 ngôi chùa nổi tiếng về cầu may mắn - phát đạt - cầu duyên linh thiêng nhất Việt Nam phần 7

8. Chùa Hương

Chùa Hương thuộc địa phận xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, nằm ven bờ phải sông Đáy. Chùa được xây dựng vào khoảng thế kỷ XVII đến năm 1947 thì bị hủy hoại, sau đó năm 1988 Thượng Tọa Thích Viên Thành đã phục dựng lại. Chùa là một quần thể gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật và nhiều đền thờ thần, ngôi đình thờ tín ngưỡng nông nghiệp.

Top 10 ngôi chùa nổi tiếng về cầu may mắn - phát đạt - cầu duyên linh thiêng nhất Việt Nam phần 8

9. Chùa Yên Tử

 • Chùa Yên Tử nằm trên ngọn núi Yên Tử, độ cao 1.068m, thuộc huyện Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Dưới thời vua Trần Nhân Tông vào khoảng thế kỷ XIII nơi đây trở thành trung tâm Phật giáo của Việt Nam do vua Trần Nhân Tông sáng lập ra phái Thiền Trúc Lâm Yên, với pháp danh là Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông.
 • Ngày nay, chùa Yên Tử trở thành địa chỉ hành hương của nhiều Phật tử và những người theo tín ngưỡng đạo Phật, dịp đầu xuân năm mới du khách về đây để vãn cảnh và cầu may.

Top 10 ngôi chùa nổi tiếng về cầu may mắn - phát đạt - cầu duyên linh thiêng nhất Việt Nam phần 9

10. Bà Chúa Xứ Châu Đốc An Giang

 • Bà Chúa Xứ là thần nữ được thờ ở núi Sam Châu Đốc, An Giang. Có rất nhiều truyền thuyết xung quanh Bà được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác.
 • Sau nhiều thay đổi, hiện ngôi miếu đã được xây dựng khang trang, hiện đại để phục vụ hơn 2 triệu lượt khách tham quan, cúng bái hàng năm. Trong đó, nhiều nhất là khoảng thời gian sau tết hay dịp lễ hội vào tháng 4-6 âm lịch hàng năm.

Top 10 ngôi chùa nổi tiếng về cầu may mắn - phát đạt - cầu duyên linh thiêng nhất Việt Nam phần 10

 • Người ta đến viếng Bà với lòng ngưỡng vọng, tôn kính trước bao huyền tích về nguồn gốc ra đời của tượng Bà, của ngôi miếu có bề dày lịch sử ngót 200 năm… Hạ tuần tháng 4 âm lịch, miếu Bà Chúa Xứ vào cao điểm lễ hội. Những dòng xe mang biển kiểm soát từ nhiều tỉnh thành trong cả nước nối đuôi nhau tụ về. Mọi người nhanh chân vào chánh điện dâng hương khấn bà, rồi tỏa ra các di tích lịch sử không kém phần nổi tiếng xung quanh: lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa Tây An, chùa Hang…
 • Tượng Bà có nguyên gốc là một pho tượng cổ, từ nơi khác chuyển đến bằng thuyền và đặt trên đỉnh núi Sam. Tượng Bà thuộc loại tượng thần Vishnu, tạc dáng ngồi nghĩ ngợi, quý phái, bằng chất liệu đá son, có giá trị nghệ thuật cao, ra đời vào khoảng cuối thế kỷ thứ 6.

 

Top 10 ngôi chùa nổi tiếng về cầu may mắn – phát đạt – cầu duyên linh thiêng nhất Việt Nam trên đây mà chúng tôi vừa giới thiệu chắc chắn sẽ là một trong những gợi ý thật tuyệt vời, giúp chuyến du xuân cầu may cầu bình an của bạn thêm ý nghĩa.

Trong dịp năm mới này, không khí chúa xuân đang tràn về, các bạn hãy gạt bỏ những bụi trần những vấn vương của năm cũ để cùng nhau mang tới nhiều sự tốt đẹp cho lời nguyện cầu của mình được linh ứng nhé.

Chúc bạn và gia đình có một năm mới tràn ngập niềm vui và may mắn, con cái sung túc, gia đình sum vầy ấm no. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ giadinh.blog để cập nhật nhiều thông tin hữu ích trên mọi lĩnh vực của cuộc sống nhé!