Top 10 dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư buồng trứng

Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư buồng trứng có thể giúp mọi người nhận biết bệnh ung thư buồng trứng ở bản thân và người xung quanh. Ung thư buồng trứng là một trong những bệnh rất khó phát hiện sớm bởi trong rất nhiều trường hợp đã bị chuẩn đoán nhầm sang các bệnh khác liên quan đến tiêu hóa, tiết niệu. Bệnh ung thư buồng trứng có xuất phát điểm từ những khối u thường là u ác tính từ buồng trứng, nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, nó nhanh chóng lây lan sang toàn bộ cơ quan sinh sản. Bởi đây là căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng tới tính mạng con người nên chúng ta cần nắm rõ những dấu hiệu nhận biết của bệnh. giadinh.blog.vn sẽ gửi đến các bạn 10 dấu hiệu nhận biết căn bệnh này nhé!

1. Chướng bụng hoặc đầy hơi lâu ngày – dấu hiệu ung thư buồng trứng

Top 10 dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư buồng trứng

Tình trạng chướng bụng xảy ra khi dịch dạ dày và hơi còn tồn đọng lại trong khoang bụng. Chướng bụng hoặc đầy hơi có thể do nhiều căn bệnh khác gây nên nhưng nếu dấu hiệu này liên tục xuất hiện trong thời gian dài thì nguy cơ cao là căn bệnh ung thư buồng trứng đang phát triển.

Ung thư buồng trứng thường gây cảm giác nặng nề ở bụng dưới hoặc đầy hơi khó chịu trong khoang bụng. Nếu tình trạng này kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm thì chị em cần đi khám để được chuẩn đoán và chữa trị kịp thời.

2. Nhận biết ung thư buồng trứng từ chu kỳ kinh nguyệt thất thường

Top 10 dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư buồng trứng

Bệnh ung thư buồng trứng khi hình thành và phát triển đến một giai đoạn nhất định có thể phá vỡ chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, khi chị em nhận thấy chu kỳ kinh nguyệt của bản thân có dấu hiệu bất thường nên đi đến các trung tâm y tế uy tín khám và tìm được nguyên nhân và xử lý kịp thời tình trạng trên.

3. Đau vùng chậu hoặc bụng dưới có thể do ung thư buồng trứng

Top 10 dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư buồng trứng

Thỉnh thoảng phụ nữ có thể thấy đau ở vùng xương chậu, xương hông hoặc bụng dưới. Tuy nhiên, khi cơn đau bất thường có hiện tượng kéo dài hoặc xảy ra liên tục thì các chị em nên chú ý hơn. Nếu vùng xương chậu hoặc bụng dưới có dấu hiệu ngày càng đau đớn hơn, bạn nên tới gặp bác sĩ để được chuẩn đoán bệnh chính xác. Đau ở vùng xương chậu hoặc bụng dưới có thể là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh ung thư buồng trứng.

4. Đau khi quan hệ tình dục – dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư buồng trứng

Top 10 dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư buồng trứng

Đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng. Theo Medical New Today -một tờ báo về sức khỏe nổi tiếng, cảm giác đau đớn khi quan hệ tình dục có thể là một cảnh báo rõ ràng rằng bạn đang bước vào giai đoạn đầu của bệnh ung thư buồng trứng. Giai đoạn sớm của bệnh ung thư buồng trứng có những cơn đau, liên quan áp lực vùng xương chậu, thường xuyên có nhu cầu đi tiểu gấp. Dù tình trạng đau khi giao hợp cảnh báo điều gì thì bạn cũng nên tới gặp bác sĩ tư vấn để tình trạng này không còn tiếp diễn.

5. Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư buồng trứng – thường xuyên cảm thấy đau lưng

Top 10 dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư buồng trứng

Thực tế, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau lưng ở phụ nữ. Nếu bạn chắc chắn rằng mình không hề có bệnh liên quan đến thể chất như loãng xương, viêm khớp, dãn dây chằng, thoái hóa đốt sống hoặc có dấu hiệu bất thường về xương khác thì tốt nhất bạn nên đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế uy tín để tiến hành kiểm tra.

Dù nguyên nhân gì thì đây cũng là triệu chứng đáng được quan tâm. Và đây cũng là một trong những triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn đầu. Vì thế, chị em cần cẩn thận.

6. No nhanh hoặc khó ăn có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng

Top 10 dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư buồng trứng
Bệnh ung thư buồng trứng gây phá hủy các hoocmon kiểm soát sự trao đổi chất ở hệ tiêu hóa của cơ thể. Vì vậy, những người mắc bệnh này sẽ cảm thấy khó ăn hoặc ăn nhanh no hơn bình thường.

Nếu tình trạng bất thường này của bạn xảy ra thường xuyên, bạn nên gặp bác sĩ để được chuẩn đoán cụ thể.

7. Thường xuyên táo bón – khả năng mắc ung thư buồng trứng

Top 10 dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư buồng trứng

Ai cũng có thể bị táo bón. Nguyên nhân có thể do cơ thể thiếu chất xơ, chất lỏng. Dấu hiệu táo bón thường bị xem thường, ít được chú ý. Tình trạng bị táo bón thường xuyên cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng.

Trong cơ thể người bệnh ung thư buồng trứng, những thay đổi trong hệ tiêu hóa, trong đường ruột sẽ xảy ra. Nếu bạn thường xuyên gặp những vấn đề bất thường với hệ tiêu hóa như tăng lượng khí, đầy hơi, tiêu chảy hoặc táo bón thì bạn cần đến gặp các bác sĩ để được khám và chuẩn đoán bệnh nhé.

8. Đi tiểu thường xuyên – biểu hiện của ung thư buồng trứng

Top 10 dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư buồng trứng

Một trong những triệu chứng của bệnh có liên quan đến bàng quang, đường tiết niệu, đường huyêt cáo là việc đi tiểu thường xuyên và luôn có cảm giác muốn đi tiểu khó kiểm soát. Đây cũng có thể là triệu chứng của ung thư buồng trứng.

Có thể do suy yếu cơ vùng chậu hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu nên phụ nữ thường xuyên đi tiểu, rất khó trong việc nhịn tiểu trong một thời gian. Nếu tình trạng này xảy ra liên tục, hãy tới gặp bác sĩ ngay vì đây có thể là biểu hiện của bệnh ung thư buồng trứng.

9. Chảy máu âm đạo bất thường bạn nên cẩn thận

Top 10 dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư buồng trứng

Chảy máu âm đạo bất thường có thể là biểu hiện của ung thư buồng trứng, đặc biệt là tình trạng chảy máu âm đạo sau khi mãn kinh. Đây là kết luận của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH). Hiện tượng này cực kỳ nghiêm trọng, nguy cơ cao mắc các bệnh ung thư phụ khoa trong đó có ung thư buồng trứng ở phụ nữ.

10. Cơ thể luôn mệt mỏi – triệu chứng cần được chú ý

Top 10 dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư buồng trứng

Với nhiều người, cảm giác mệt mỏi là trải nghiệm tự nhiên. Nếu bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi, kể cả khi không hề làm việc quá sức. Liên tục cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống là một trong những triệu chứng cần được chú ý bởi cơ thể bạn đang xảy ra điều gì đó không ổn. Một trong những biểu hiện thường thấy của các loại bệnh ung thư trong đó có ung thư buồng trứng là cảm thấy mệt mỏi thường xuyên. Khi bạn luôn cảm thấy mệt mỏi không lý do thì bạn cần tới gặp bác sĩ và được thăm khám đầy đủ.

giadinh.blog vừa điểm danh top 10 dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư buồng trứng để các bạn gần xa nắm được. Đối với phụ nữ, ung thư buồng trứng là căn bệnh hết sức nguy hiểm, đã cướp đi tính mạng của nhiều chị em. Vì thế chúng ta cần hết sức chú ý. Đến với giadinh.blog.vn, các bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều thông tin hữu ích hơn nữa. Còn chờ gì nữa mà không song hành cùng chúng tôi. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và tỉnh táo.