Tổng hợp 9 điều sau khi sinh mẹ cần đối mặt

9 điều sau khi sinh mẹ cần đối mặt được tổng hợp và liệt kê dưới đây là những vấn đề mà hầu hết các phụ nữ sau sinh phải trải qua. Sinh con là niềm vui, hạnh phúc của gia đình nhỏ, thế nhưng bên cạnh những hạnh phúc khi nhìn thấy con chào đời và lớn lên là những vấn đề có khả năng làm thay đổi cuộc sống của các chị em phụ nữ. Các mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây của giadinh.blog để sẵn sàng chuẩn bị làm một bà mẹ bỉm sữa nhé.

Sở hữu vòng eo bánh mì

  • Khi còn mang thai, bạn có thể an ủi bản thân là mình tăng cân vì em bé, nhưng đến khi bé con đã ra đời thì rõ ràng là bạn phải đối mặt với thực tế rằng mình cần một kế hoạch giảm cân nghiêm túc mới có thể lấy lại vóc dáng trước khi sinh.

Thời trang là cả một vấn đề vì vóc dáng thay đổi

  • Những bộ đồ bầu giờ đây khiến bạn trông thật khủng khiếp. Còn quần áo cũ từ trước khi mang thai ư? Số lượng mà bạn có thể mặc vừa chỉ còn đếm trên đầu ngón tay. Điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý của bạn.

Mệt mỏi thấu xương vì thức đêm chăm con

  • Nếu như sự mệt mỏi trong thời gian mang thai đến từ ốm nghén, đau lưng và việc tim phải làm việc quá tải, thì cảm giác rã rời sau khi sinh con lại đến từ những đêm thức trắng vì bé khóc hay đau ốm. Điều này còn khiến bạn phải khổ tâm hơn nhiều so với thời kỳ còn mang thai.

Chứng viêm vú khi đang cho con bú

  • Đây có thể là một trong những cảm giác tồi tệ nhất mà mẹ trải qua khi nuôi con nhỏ. Đôi khi bạn trông như một chiếc lá héo và chỉ muốn ngủ gục vì chứng nhiễm trùng này. Một khi đã khởi phát, hiện tượng này có thể trở đi trở lại tưởng chừng như không có hồi kết.

9 điều sau khi sinh mẹ cần đối mặt phần 1

Những cơn đói cồn cào trong khi bạn đang muốn giảm cân sau sinh

  • Khi cho con bú, cơ thể cũng mất khá nhiều năng lượng và điều này có thể khiến bạn thấy đói ngấu. Trong khi bạn đang muốn giảm cân, thì cảm giác không thể cưỡng lại hương vị của đồ ăn thật là khó chịu.

Chế độ ăn nghiêm ngặt khiến mẹ bị áp lực tâm lý

  • Trong suốt thời gian cho con bú, bạn sẽ phải tuân theo một danh sách khá dài những tiêu chuẩn ăn uống như không bia rượu, không đồ ăn cay, tránh nhiều loại hải sản… Điều này tốt cho sức khỏe của cả bạn và bé, nhưng khá áp lực về tâm lý.

Cơn mưa mồ hôi khi đang cho con bú

  • Có thể bạn chưa từng được nghe điều này. Nhiều phụ nữ bị chảy mồ hôi như tắm khi họ cho con bú hoặc nằm ngủ ban đêm. Một số lý giải được đưa ra là do cơ thể đang bài tiết hết lượng chất lỏng dư thừa, hoặc do thay đổi hoóc-môn. Hiện tượng này có thể kéo dài chỉ trong tháng đầu sau sinh hoặc tiếp diễn đến vài tháng.

Những cơn đau sau sinh dù bạn sinh thường hay sinh mổ

  • Có thể nói rằng dù sinh thường hay sinh mổ thì bạn cũng vẫn phải trải qua cảm giác đau kéo dài từ một vài tuần đến một vài tháng. Tốt nhất, nên chuẩn bị một chiếc nệm êm và di chuyển với mức độ vừa phải để tránh bị đau.

Dễ rơi nước mắt vô cớ

  • Trong nhiều trường hợp, các bà mẹ trẻ thậm chí còn trở nên mít ướt hơn thời kỳ thai nghén. Chỉ nhìn thấy con ngủ cũng đủ làm bạn muốn khóc. Những suy nghĩ vu vơ, nỗi buồn vô cớ, hay nỗi mệt mỏi sẽ khiến bạn có nhu cầu rơi nước mắt mỗi ngày.

Sau khi sinh con, mẹ phải đối mặt với rất nhiều điều, những điều này có thể không mấy dễ chịu, khiến mẹ dễ bị stress. Tuy nhiên, việc thoát khỏi những vấn đề không phải dễ dàng, các mẹ nên học cách đối mặt với chúng. 9 điều sau khi sinh mẹ cần đối mặt trên đây các mẹ hãy ghi nhớ nhé.