Tổng hợp 4 Mẹo hay giúp bạn Giảm Mỡ Bụng nhanh chóng hiệu quả "siêu tốc"

Chỉ cần tạo lập thói quen ăn uống, sinh hoạt tốt, mỡ bụng sẽ chẳng có cơ hội “ghé thăm” bạn đâu.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sản sinh mỡ thừa vùng bụng. Như việc căng thẳng quá mức, ngồi quá nhiều, lười vận động, ăn nhiều đồ mỡ, cay nóng. Có quá nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ khốn khổ vì mỡ bụng.
Theo giải thích của tiến sĩ Niki Rein đến từ hiệp hội nghiên cứu phụ nữ Mỹ thì: “Căng thẳng làm tăng huyết áp của bạn, trong khi cũng tăng dòng chảy của glucose vào máu. Nồng độ cortisol cao do thiếu ngủ hoặc làm việc căng thẳng liên quan đến việc tăng mức insulin và lưu trữ glucose dưới dạng mỡ“.
Vậy làm thế nào để thay đổi thói quen để triệt tiêu mỡ thừa xung quanh vùng bụng, hãy thử tham khảo một số gợi ý sau đây nhé!

Tổng hợp 4 Mẹo hay giúp bạn Giảm Mỡ Bụng nhanh chóng hiệu quả “siêu tốc”

Thay đổi chế độ ăn uống
Thủ phạm chính gây ra mỡ thừa là đường. Cách tốt nhất để cân bằng lượng đường trong máu của bạn là ăn các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp (GI) mà phải mất thời gian cho cơ thể tiêu hóa. Chúng sẽ giúp làm chậm lượng glucose đổ vào máu của bạn.
Tổng hợp 4 Mẹo hay giúp bạn Giảm Mỡ Bụng nhanh chóng hiệu quả "siêu tốc"
Bạn cũng nên tuân theo một chế độ ăn nhiều rau và protein, giúp cân bằng lượng đường trong máu.
Tập thể dục
Mức độ cortisol của bạn là cao nhất lúc 8 giờ sáng. Đây là một loại hooc-môn làm tăng lượng đường huyết, tăng huyết áp và kháng miễn dịch trong cơ thể bạn.
Bởi vậy, các nhà khoa học khuyên bạn nên tập thể dục khoảng 40 phút trước 8h sáng để ngăn chặn cơ thể sản sinh hooc-môn tăng sự căng thẳng của bạn.
Nên bổ sung cái gì?
Nếu bạn đặt quyết tâm giảm mỡ thừa cho cơ thể, nhất định phải chọn những loại thực phẩm hạn chế sản sinh mỡ thừa. Ăn thức ăn nhiều chất xơ, rau xanh, hạn chế ăn mỡ, dầu… là lời khuyên các chuyên gia giảm cân thường dành cho bạn.
Đừng ngó lơ ngày nghỉ
Với nhịp sống hiện đại, một số bộ phận công sở thường có thói quen “tham công tiếc việc” và không từ cả ngày nghỉ. Đó là con đường nhanh nhất khiến sức khỏe của bạn xuống dốc nhanh chóng và làm cơ thể sản sinh mỡ thừa do tuyến hooc-môn gây căng thẳng được kích thích.
Do vậy, nếu đã vất vả cả tuần, cuối tuần hãy cố gắng dành cho mình ngày nghỉ yên bình với những bài tập yoga thư giãn hoặc tự tay chăm sóc vườn tược, cây cảnh… để làm dịu đầu óc, bạn nhé!

Làm đẹp - Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,