Tỏi đen Nhật Bản giá bao nhiêu? Có tốt không?

Tỏi đen Nhật Bản được người dân Nhật dùng cũng khá lâu và là thực phẩm được dùng thường xuyên để chăm sóc sức khỏe của họ. Tỏi đen Nhật Bản dạng viên là sản phẩm được nhà sản xuất Orihiro (ở Nhật) sản xuất bằng cách lên men từ tỏi thường, nhưng sau quá trình lên mem hiện đại tỏi đen có ưu điểm vượt trội so với tỏi thường là

Tỏi đen Nhật Bản giá bao nhiêu? Có tốt không?

Tỏi đen Nhật Bản được người dân Nhật dùng cũng khá lâu và là thực phẩm được dùng thường xuyên để chăm sóc sức khỏe của họ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân người Nhật được biết đến là có tuổi thọ hàng đầu trên thế giới. Cách mà người Nhật dùng thực phẩm để bảo vệ sức khỏe thì chúng ta đã được nghe thấy nhiều. Tuy nhiên họ dùng thực phẩm rất khoa học và luôn gắn liền với thiên nhiên, ít dùng đến thực phẩm có phụ gia, hóa chất hỗ trợ. Tỏi đen Nhật bản giá bao nhiêu? Có tốt không?Với tỏi đen, họ dùng thường ngày, với vai trò như một phương thức hỗ trợ bảo vệ sức khỏe, ngoài ra họ dùng tỏi đen như một loại thực phẩm kết hợp trong từng bữa ăn. Tỏi đen Nhật thường được lên men trong suốt 45 ngày, khá là dài ngày. Tuy nhiên các sản phẩm bán trên thị trường của nước này thường bán dưới dạng viên nang. Thành phần trong một viên nang tỏi đen Nhật thường là: Dầu ô liu, bột tỏi đen, Kosu bột, gelatin, glycerin, sáp ong, vitamin B1, vitamin B6. Tham khảo các bài thuốc hay từ tỏi đen

Bột tỏi đen chiếm một phần trong đó, ngoài ra còn có một số thành phần phụ trợ thêm, tuy nhiên lại làm giảm giá trị của sản phẩm, bởi vì sẽ không còn nguyên chất, 100% tự nhiên. Giá bán tỏi đen Nhật Bản cũng khá cao trên thế giới, khoảng 4,5 triệu đến 6 triệu tùy từng loại.

Một số thương hiệu như tỏi đen Orihiro dạng viên nang 20g được chào bán tới 9,7 Eur. Tính ra tiền Việt vào khoảng 4,6 triệu đồng /kg. Vậy câu hỏi đặt ra cho người tiêu dùng Việt Nam là có nên mua tỏi đen Nhật Bản không. Tùy vào nhu cầu của người dùng: Ưu điểm: Nhập khẩu từ Nhật. Công nghệ sản xuất của Nhật. Chất lượng bảo đảm. Nhược điểm: Giá thành cao, gấp khoảng 3 – 4 lần tỏi đen sản xuất trong nước. Đóng gói dưới dạng viên nang, không được nguyên chất

Tìm hiểu về tỏi đen Nhật Bản dạng viên nang

Tỏi đen Nhật Bản dạng viên là sản phẩm được nhà sản xuất Orihiro (ở Nhật) sản xuất bằng cách lên men từ tỏi thường, nhưng sau quá trình lên mem hiện đại tỏi đen có ưu điểm vượt trội so với tỏi thường là:

Không mùi: quá trình lên men giúp khử đi hoàn toàn mùi hôi của tỏi, tỏi đen có vị ngọt, ngon như trái cây. Hàm lượng các chất trong tỏi đen sau khi được lên men cao gấp nhiều lần so với tỏi tươi: đặc biệt hàm lượng S-allyl-L-Cystein (là hoạt chất đã được chứng minh tác dụng ngăn ngừa sự phát sinh khối u) tăng 5-6 lần so với tỏi thường. Được chế biến thành dạng viên: rất dễ sử dụng và bảo quản mà thành phần chứa trong tỏi đen vẫn được đảm bảo.

Công dụng vượt trội của tỏi đen Nhật Bản

S-Arylcysteine: chống ung thư, Polyphenol, Có vị ngọt, không có mùi hôi, Không có phản ứng phụ. , Bổ sung SOD enzime, polyphenol: chống oxi hóa, Chống nhiễm độc chất phóng xạ, Giải độc nicotin mạn tính, Bảo vệ gan, Chống các bệnh đường hô hấp, Phòng chống ung thư, Giảm thiểu tiến trình xơ cứng động mạch, Giảm đường huyết, Tăng cường hệ miễn dịch, kháng sinh, Trị rối loạn tiêu hoá.

Tỏi đen là tỏi tươi sau khi trải qua quá trình lên men chậm trong điều kiện quản lý chặt chẽ về nhiệt độ và độ ẩm mà thành. Nó chứa chất chống ô xy hóa rất mạnh, có thể làm giảm sự lão hóa của cơ thể, chống lại nhiều loại bệnh. Tỏi đen (Black garlic) là tỏi được lên men qua một thời gian dài khoảng 45 ngày trong điều kiện chính xác về nhiệt độ và độ ẩm. Ở Hàn Quốc và Nhật Bản, tỏi đen được sử dụng rộng rãi với vai trò là một loại thực phẩm tăng cường sức khỏe. Tỏi đen có khả năng chống ô xy hóa rất cao và nó thường được tin là có thể kéo dài tuổi xuân.