Tìm hiểu về chuyến đi du lịch sinh con babymoon cho người sắp làm mẹ

Babymoon – chuyến du lịch sinh con là một dịch vụ đang được nhiều mẹ bầu chọn lựa. Đây là 1 liệu pháp tâm lý tuyệt vời cho mẹ bầu giải tỏa nhiều vấn đề, sẵn sàng cho một giai đoạn mới.

Tìm hiểu về chuyến đi du lịch sinh con babymoon cho người sắp làm mẹ mà giadinh.blog giới thiệu dưới đây sẽ cho mẹ bầu hiểu rõ về dịch vụ babymoon, lợi ích của dịch vụ này, từ đó quyết định có thực hiện hay không.

 

Babymoon là gì

Babymoon (Du lịch sinh con) ban đầu bắt nguồn từ việc các bà mẹ đơn thân đi du lịch đến một nơi xa nhà để sinh con. Tuy nhiên, xu hướng này ngày càng phổ biến ở các cặp vợ chồng phương Tây khi Babymoon được áp dụng để giúp hai vợ chồng thoải mái tinh thần và khả năng “đậu thai” sẽ tăng lên cũng như đây được xem như chuyến đi chơi xa cùng nhau được thực hiện để chuẩn bị tinh thần trước khi những đêm dài mất ngủ và căng thẳng chăm lo cho bé con mới chào đời ập đến.

Tuy chưa thật sự phổ biến ở Việt Nam nhưng nhiều năm gần đây, các cặp vợ chồng khá giả cũng đã bắt đầu manh nha hội nhập thế giới ở khuynh hướng Babymoon.

Thời điểm phù hợp cho babymoon

Với hầu hết phụ nữ mang thai, thời kỳ tam cá nguyệt thứ hai (3 tháng giữa thai kỳ) là thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch sinh con. Ở thời điểm này, những cơn buồn nôn do thai nghén đã dần lùi vào dĩ vãng cũng như sự khó chịu, nặng nề của cơ thể ở những tháng cuối mang thai chưa kịp đến. Theo khuyến cáo của Đại học Sản Phụ khoa Hoa Kỳ, thời điểm tốt nhất cho thai phụ đi du lịch là khoảng giữa tuần thai 18-24.

 

Tuy thời điểm tối ưu được khuyến cáo cho hoạt động Babymoon là khoảng thời gian tam cá nguyệt thứ hai nhưng điều này không có nghĩa là bạn không được đi du lịch vào những tháng còn lại của thai kỳ. Tuỳ vào công việc và lịch trình cụ thể mà bạn vẫn có khả năng đi du lịch xa miễn là bạn đã trao đổi kỹ lưỡng với bác sĩ sản khoa trước khi lên kế hoạch đóng gói hành lý và lên đường. Đặc biệt, nếu bạn có điều kiện và vẫn cảm thấy thoải mái để tận hưởng kỳ Babymoon ở giai đoạn đầu hoặc cuối thai kỳ thì tại sao không?

 

Địa điểm babymoon thích hợp cho mẹ bầu

Nếu bạn không phải lo ngại về vấn đề tài chính thì có rất nhiều địa điểm Babymoon cho vợ chồng bạn tha hồ lựa chọn. Vì xu hướng du lịch sinh con chưa thật sự phổ biến tại Việt Nam nên đa phần các cặp đôi Việt thường chọn địa điểm Babymoon tại nước ngoài. Từ những hòn đảo nhiệt đới cho đến các vùng cao nguyên núi đồi hay thành phố sầm uất, hiện có rất nhiều nơi trên thế giới phù hợp cho nhu cầu du lịch sinh con của bạn.

Thư giãn tinh thần, thả lỏng cơ thể cho cả mẹ và bé cùng phát triển khỏe mạnh là điều mà các thai phụ thường đạt được khi Babymoon

Dù cho bạn chọn địa điểm nào thì nơi đó cũng phải thoả mãn được những yêu cầu sau:

  • Thời gian di chuyển không quá dài: Mục đích đi du lịch sinh con chính là để cho mẹ bầu hưởng thụ khoảng thời gian thoải mái trong lúc mang thai. Do đó, việc phải ngồi máy bay hoặc ngồi xe liên tục từ 6 tiếng trở lên nên được ưu tiên loại khỏi danh sách lựa chọn của bạn.
  • Nơi đến cần đáp ứng được yêu cầu về trang thiết bị y tế: Có đầy đủ trang thiết bị y tế sẽ giúp phục vụ việc sinh nở cũng như mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn cho cả hai vợ chồng.
  • Nếu du lịch sinh con ở nước ngoài: Cần tham vấn ý kiến của bác sĩ sản khoa liên quan đến các yếu tố an toàn sức khỏe cho thai phụ như thông tin bệnh dịch khi đi xa hoặc những nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn ở nơi sắp đến.
    Những lưu ý khác khi Babymoon
  • Nếu bạn di chuyển đến địa điểm Babymoon bằng máy bay: Hãy đảm bảo kiểm tra với hãng hàng không những quy định liên quan đến hành khách mang thai. Rất có thể, một số hãng hàng không sẽ yêu cầu bạn xuất trình thư chấp thuận từ bác sĩ sản khoa nêu rõ tình trạng thai nghén của bạn an toàn và đủ điều kiện để tham gia giao thông (đặc biệt khi bạn mang thai ở tuần thứ 32 trở đi).

  • Khi đóng gói hành lý: Bạn đừng quên đính kèm thông tin liên lạc của bác sĩ sản khoa của mình cũng như ghi nhớ sẵn thông tin của trung tâm y tế gần nhất nơi bạn sắp đến.
  • Mua bảo hiểm: Nếu bạn đi du lịch không theo tour mà là tự túc thì bạn cũng nên mua bảo hiểm cho cả mẹ lẫn con.

 

Tuần trăng mật honeymoon đã đem đến những xúc cảm ngọt ngào cho đôi vợ chồng mới cưới, và hạnh phúc đó sẽ được nhân lên khi hai vợ chồng cùng hưởng khoảnh khắc du lịch sinh con babymoon.

Tìm hiểu về chuyến đi du lịch sinh con babymoon cho người sắp làm mẹ mà giadinh.blog giới thiệu trên đây hy vọng sẽ giúp gia đình bạn có những khoảnh khắc không thể quên.