Tìm hiểu về chu kỳ kinh nguyệt sau khi sinh khác gì lúc chưa có con

Tìm hiểu về chu kỳ kinh nguyệt sau khi sinh khác gì lúc chưa có con sẽ đem đến cho các những kiến thức quý báu về vấn đề nguyệt san của phụ nữ sau sinh. Sau thời kỳ hậu sản, cơ thể mẹ sẽ dần dần hồi phục và trở về với trạng thái trước khi có con, kinh nguyệt cũng sẽ dần trở lại.

Thế nhưng sau khi sinh chu kỳ kinh nguyệt cũng có thay đổi đấy các mẹ. Sau sinh bao lâu thì có kinh nguyệt, kinh nguyệt sau sinh có đều không,… Các mẹ hãy cùng giadinh.blog tìm hiểu vấn đề nhé.

 

Việc nuôi con bằng sữa mẹ có ảnh hưởng đến kỳ kinh hay không

Không hoàn toàn, chỉ những mẹ cho trẻ bú bất kỳ thời điểm nào trong ngày, và không cho trẻ uống thêm sữa công thức hay ăn dặm mới bị ảnh hưởng chu kỳ kinh nguyệt. Thậm chí, có thể khiến chu kỳ của mình “biến mất” trong khoảng 6 tháng liên tục. Với nhiều mẹ, đây được xem là phương pháp ngừa thai hiệu quả, miễn phí và cực kỳ an toàn.

Nếu trẻ ngủ suốt cả đêm hoặc mẹ cho bé uống thêm sữa công thức, chu kỳ có thể quay lại sớm hơn so với khi bạn cho trẻ bú mẹ vào buổi tối và không cho trẻ ăn thức ăn khác. Sau 6 tháng, kinh nguyệt có thể trở lại dù mẹ có cho trẻ ăn thêm hay không.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khám phá ra rằng, những bé được cho ngậm núm vú giả để thỏa mãn nhu cầu bú có thể bú mẹ ít hơn và điều này có thể ảnh hưởng đến sự trở lại của kinh nguyệt. Sự ảnh hưởng của việc nuôi con bằng sữa mẹ đến khả năng thụ thai và sự trở lại của kinh nguyệt ở mỗi người mẹ là khác nhau. Nếu nhận thấy lượng sữa hơi giảm khi có “đèn đỏ”, mẹ có thể giải quyết bằng cách uống nhiều nước và cho bé bú nhiều lần hơn.

 

Tìm hiểu về chu kỳ kinh nguyệt sau khi sinh khác gì lúc chưa có con phần 1

Kỳ kinh đầu tiên sau khi sinh xuất hiện khi nào

Những kỳ kinh sau khi sinh sẽ trở lại một cách “dữ dội”. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, mẹ có thể bị đau quặn và khó chịu với kỳ kinh đầu tiên của mình, máu cũng ra nhiều hơn. Tuy nhiên, những kỳ kinh nguyệt tiếp theo, mọi chuyện sẽ “quay lại quỹ đạo”.

Theo Đại học Marquette, sau khi kinh nguyệt của bạn quay về, khả năng thụ thai của bạn cũng trở lại. Sự rụng trứng có thể xảy ra trước kỳ kinh đầu tiên sau khi sinh, có nghĩa là bạn có thể mang thai trước khi có chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên sau sinh.

 

Kinh nguyệt là dấu hiệu cho thấy cơ thể mẹ đã bắt đầu trở về trạng thái trước khi sinh, sẵn sàng cho việc tiếp tục mang thai. Chính vì vậy, các mẹ cần chú ý đến kinh nguyệt và các vấn đề liên quan đến kinh nguyệt để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn hoặc sẵn sàng cho việc sinh con thứ 2 nhé. giadinh.blog chúc các mẹ luôn vui khỏe.