Tìm hiểu tác dụng của nho với việc giảm cân là chủ đề chính quan trọng nhằm cung cấp thông tin cần thiết tới cho các bạn, giúp bạn biết hơn về lợi ích thật tuyệt vời mà quả nho thiên nhiên đối với quá trình duy trì một mức cân nặng thật ổn định. 

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra rằng, nhóm người ăn nho trước ba bữa ăn hàng ngày có thể giảm tới 4,5kg sau 12 tuần. Vậy có chính xác hay không và đâu là công dụng, đâu là cách thức giúp giảm trọng lượng cơ thể từ loại quả nho này?

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo bài viết tìm hiểu về tác dụng của nho với việc giảm cân bên dưới đây nhé!

Trong mỗi quả nho có chứa tới 70 – 85% nước, 10 – 33% đường (glucose và fructose), phlobaphene, axit galic, axit silicic, quercetine, anin, glucosides, mono delphinidin và delphinidin, axit hoa quả, axit phosphoric, salicilic, axit chanh, axit formic, axit oxalic, pectin, hợp chất tanin, muối kali, magiê, canxi, mangan, coban, sắt và các loại vitamin C, vitamin B1, B6, B12, B2, vitamin K,… Đặc biệt, vỏ nho có chất tanin và dầu, còn trong hạt nho có hợp chất tanin, phlobaphene, lecithin, vani và dầu béo, rất có lợi cho việc giảm cân tự nhiên.

Những tác dụng của nho tới sự giảm cân phần 1

Một công trình nghiên cứu tại Mỹ cho thấy ăn nho, uống vang nho hoặc uống nước quả nho có thể giúp giảm cân hiệu quả. Các nhà khoa học đã thử nghiệm với 100 người tình nguyện, có trọng lượng trung bình khoảng 99kg, chia thành ba nhóm.

Nhóm thứ nhất ăn nho trước ba bữa ăn hằng ngày; nhóm thứ hai uống một cốc nước nho sau mỗi bữa ăn; và nhóm thứ ba không ăn hoặc uống nước nho.

Kết quả sau 12 tuần thử nghiệm, những người ở nhóm một giảm trung bình 1,6kg, thậm chí một số người giảm tới 4,5kg; những người ở nhóm hai giảm trung bình 1,5kg và nhóm không sử dụng nho chỉ giảm được 0,2kg.

Những tác dụng của nho tới sự giảm cân phần 2

Người đẹp Hàn Quốc Lee Young Ae đã giảm cân thành công sau khi sinh bằng phương pháp ăn nho. Trong một tuần, Lee Young Ae chỉ ăn nho và uống nước để duy trì năng lượng. Kết quả là, cô đã có lại vóc dáng thon gọn đáng ngạc nhiên ngay.

Thực hiện theo chế độ ăn nho giảm béo, bạn có thể không chỉ giảm cân mà còn làm sạch cơ thể và loại bỏ các độc tố

Sữa chua nho

Những tác dụng của nho tới sự giảm cân phần 3

Thành phần

  • 1 hộp sữa chua không đường
  • 15 quả nho.

Cách làm

Tách vỏ nho, lấy phần cùi xé nhỏ và trộn đều với sữa chua, đựng vào hộp kín để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Một ngày ăn một bát sữa chua trộn nho tươi sẽ giúp bạn cung cấp đủ chất cho cơ thể và nhanh chóng giảm cân.

Trà hạt nho

Những tác dụng của nho tới sự giảm cân phần 4

Trong hạt nho giàu cellulose, axit hữu cơ, và các chất khác, có khả năng chống lão hóa và giảm cân, giữ vóc dáng hiệu quả.

Thành phần

  • 1 cốc hạt nho
  • 1 ấm nước lọc.

Cách làm

Cho hạt nho vào ấm nước, đun sôi khoảng từ 3 – 5 phút. Lấy nước trà hạt nho uống hàng ngày giúp tiêu độc, giảm cân hiệu quả.

Rượu nho

Những tác dụng của nho tới sự giảm cân phần 5

Giảm cân bằng rượu nho cũng là một phương pháp hiệu quả không kém. Rượu nho sau khi uống có thể được cơ thể hấp thụ trực tiếp và sau 4 tiếng sẽ tự tiêu hóa và không làm tăng trọng lượng. Loại rượu này nếu uống vừa đủ có thể trực tiếp phát huy tác dụng đối với hệ thần kinh, tăng cơ bắp, giúp tiêu hóa tốt hơn.

Tìm hiểu về tác dụng của nho với việc giảm cân không chỉ giúp các bạn có thêm hiểu biết, kiến thức, thông tin cần thiết mà còn có tác dụng gợi ý cho bạn lên kế hoạch đưa quả nho vào trong khẩu phần ăn bổ sung hằng ngày của mình trong thực đơn giảm cân.

Chúc bạn luôn xinh tươi, rạng rỡ và ngày càng sở hữu cho mình một vóc dáng thật hoàn hảo với số đo ba vòng cân đối. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ giadinh.blog nhé!