Tìm hiểu sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 21

Khi thai nhi 21 tuần tuổi, mẹ bầu bắt đầu có những thay đổi cơ thể rõ rệt khiến mọi người xung quanh dễ dàng nhận ra mẹ bầu đang có thai mà không cần phải thông báo.

Sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 21 làm thay đổi vóc dáng của mẹ bầu được giadinh.blog gửi đến bạn đọc sẽ cho các mẹ bầu biết bé yêu đã lớn như thế nào và cơ thể mẹ cũng sẽ thay đổi ra sao, từ đó sẽ có cách chăm sóc sức khỏe thai kỳ tốt nhất. Nào hãy tham khảo nhé mẹ bầu.

 

Sự phát triển của thai nhi 21 tuần

Từ tuần thứ 21 của quá trình mang thai, với kích thước khoảng 28 cm và nặng gần 450 g, bé đang bắt đầu có hình dáng của trẻ sơ sinh. Môi, mí mắt và lông mày của bé đã trở nên rõ ràng hơn và bé thậm chí phát triển những chồi răng tí hon bên dưới lợi. Đôi mắt của bé đã hình thành nhưng tròng mắt vẫn thiếu sắc tố.

Nếu có thể quan sát bên trong tử cung, bạn có thể nhận thấy lông tơ phủ kín người bé và những nếp nhăn sâu hiện trên bề mặt da cho đến khi được lấp đầy bởi lớp mỡ đệm dưới da. Ở trong bụng bé, tuyến tụy đang phát triển đều đặn cho vai trò tạo một số nội tiết tố quan trọng.

Những thay đổi rõ rệt trên cơ thể mẹ bầu

Bụng bầu nhô lên

Lúc này, bạn có thể thấy bụng mình vươn cao khiến nhiều người quan tâm chú ý. Đừng ngại nói nếu bạn không muốn bị đụng chạm nhé. Nếu có ai nói là bạn trông có vẻ nhỏ hoặc lớn hơn mức cần đạt, nhớ rằng ở mỗi phụ nữ, tốc độ phát triển thai là khác nhau. Quan trọng là trong quá trình mang thai bạn cần thăm khám thường xuyên để chắc chắn bé phát triển theo đúng lộ trình.

 

Sự phát triển của thai nhi 21 tuần tuổi làm thay đổi vóc dáng của mẹ bầu phần 1

Xuất hiện vết rạn da ở bụng

Bạn có thể bắt đầu nhận thấy những vết rạn da trên bụng do sự co giãn để điều chỉnh với kích thước bé đang lớn dần. Ít nhất một nửa số thai phụ có những vết rạn da trong quá trình mang thai cho đến thời điểm hạ sinh. Các vệt trên da khác nhau về kết cấu có thể có màu từ hồng đến nâu sẫm tùy thuộc vào màu da của ban.Rạn da xảy ra phổ biến nhất ở bụng và cũng có thể xuất hiện ở mông, đùi, hông và ngực. Tuy không có bằng chứng nào cho thấy sữa dưỡng có thể giúp tránh rạn da, nhưng dưỡng ẩm cho da có thể giúp bạn giảm ngứa.

Gợi ý những việc nên làm để tâm lý mẹ bầu được thoải mái

Hãy viết ra giấy những điều bạn cảm nhận trong quá trình mang thai: nhật ký phát triển của bé, những ước mong và tình cảm bạn gửi gắm vào con… Điều này sẽ giúp chia sẻ những cảm xúc mà bạn có

Những ngón tay của bạn sẽ thường bị sưng khi thai phát triển. Nếu cảm thấy nhẫn của mình hơi chật, hãy giải thoát cho mình bằng cách tháo ra trước khi quá trễ. Nếu đó là nhẫn cưới, bạn có thể lồng nhẫn vào sợi dây chuyền không mặt.

 

Sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 21 cho thấy thai nhi đã có hình dáng không khác mấy với trẻ sơ sinh và từ thời điểm này trở đi, bé sẽ hoàn thiện chức năng thay vì phát triển các bộ phận cơ thể như giai đoạn trước đó.

Mẹ bầu cũng cần lưu ý những thay đổi cơ thể để giữ làn da, vóc dáng không quá thay đổi ở giai đoạn này nhé. giadinh.blog chúc các mẹ bầu luôn xinh đẹp và có thai kỳ khỏe mạnh.