Tìm hiểu sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 12

Thai kỳ được chia làm 3 giai đoạn gọi là tam cá nguyệt. Tam cá nguyệt thứ nhất kết thúc khi thai nhi vượt qua tuần thứ 12 của thai kỳ. Cuối tam cá nguyệt thứ nhất sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 12 như thế nào hẳn là điều mà mẹ bầu rất quan tâm. Hãy cùng giadinh.blog khám phá xem thai 12 tuần đã phát triển như thế nào để chuẩn bị cho tam cá nguyệt thứ 2 nhé.

 

Thay đổi cơ thể ở mẹ bầu mang thai 12 tuần

Đây là tuần cuối trong 3 tháng đầu thai kỳ và nguy cơ sẩy thai đã thấp hơn rất nhiều so với lúc đầu. Tuần tiếp theo sẽ bắt đầu giai đoạn giữa của thai kỳ, thời gian tương đối dễ chịu với những bạn đã phải chịu những triệu chứng mang thai ban đầu như ốm nghén và mệt mỏi.

Nhiều cặp vợ chồng nhận thấy sự ham muốn tìnhdục tăng rõ rệt trong thời gian này.

Còn nhiều tháng trước khi đến ngày sinh, nhưng bạn đã bắt đầu có sữa non, chất lỏng giàu dinh dưỡng để nuôi dưỡng bé trong vài ngày đầu tiên sau khi sinh trước khi sữa bắt đầu chảy.

Cuối tam cá nguyệt thứ nhất thai 12 tuần tuổi phát triển như thế nào phần 1

 

Thai nhi 12 tuần trông như thế nào

Ngón tay nhỏ xíu của bé đã hình thành các dấu vân tay, tĩnh mạch và các cơ quan nội tạng hiện rõ qua làn da mỏng manh, cơ thể bắt đầu phát triển kích thước tương ứng so với phần đầu, hiện tại đầu chỉ chiếm một phần ba kích thước cơ thể của bé.

Nếu là một bé gái, bây giờ đã có hơn 2 triệu quả trứng trong buồng trứng của bé.

Bé dài khoảng 7.6 cm và nặng gần 28 g.

Hoạt động chuẩn bị trước khi mẹ bầu nên thực hiện

Chia sẻ quan điểm làm cha mẹ với bạn đời. Thử bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách cả hai viết ra danh sách những điều mẹ của bạn luôn làm hoặc không bao giờ làm. Tương tự với bố. Sau đó cả hai có thể cùng xem và quyết định sẽ giữ lại hành động nào và thay đổi gì trong cách nuôi dạy con trẻ.

 

Sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 12 đã được giadinh.blog giải đáp trong bài viết trên đây rồi đó. Bé yêu của bạn đã có những cơ quan nội tạng được thể hiện bên dưới làn da mỏng manh gần như trong suốt và các chi bắt đầu phát triển. Thật là tuyệt diệu phải không? Hãy khám phá điều tuyệt diệu của bé yêu qua các tuần thai tiếp theo nhé.