Tìm hiểu cách hóa giải phong thủy nhà cửa để gia chủ có cuộc sống tốt đẹp

Tìm hiểu cách hóa giải phong thủy nhà cửa để gia chủ có cuộc sống tốt đẹp với những gợi ý dưới đây của giadinh.blog sẽ giúp bạn đọc sửa chữa lại những bố cục xấu của ngôi nhà.

Một ngôi nhà khi đã xây lên rất khó để có thể sửa chữa lại, do đó nếu gặp phải bố cục phong thủy xấu thì việc hóa giải phong thủy rất quan trọng. Để có thể hóa giải phong thủy tốt, bạn đọc hãy lưu ý bài viết dưới đây nhé.

Khi phân tích cách sắp xếp phòng ốc trong nhà, các nhà phong thủy để ý rất nhiều đến phòng ngủ của chủ nhà, nhà bếp và cửa ra vào chính hay cửa gara. Vì chúng ta tiêu hết một phần ba phần của cuộc đời trong phòng ngủ vậy nó ảnh hưởng tới ta rất lớn.

Cái bếp là cửa ngõ đem đến tiền bạc. Cửa chính là ấn tượng đầu tiên của nhà và của khí vận.

Vị trí nhà đầu tiên khách thấy gợi nên tính cách và vận khí của gia chủ

1-2. Phòng sách trong phòng khách và tiền sảnh là những phòng đáng kể nhất nằm gần cửa chính. Nếu chỗ đầu tiên người ta nhìn thấy là phòng khách thì gia chủ cảm thấy nhẹ nhõm và tùy tiện. Nếu là phòng sách thì gia chủ nghiêng về phần làm bạn bè kiếm sống nhờ sách vở.

3. Nếu phòng đầu tiên là nhà bếp thì cả nhà đều hướng về thực phẩm. Cảnh bếp núc dễ khiến cho người ta muốn ăn uống, khuyến khích tiêu thụ quá nhiều thực phẩm. Trẻ em hay bị lôi cuốn nhất và phát phì. Chúng thường bị mắng về tật ham ăn, lười học. Thêm vào đó cửa chính gần nhà bếp cũng khiến khách khứa đến chỉ nghĩ đến ăn uống.

4. Nếu thấy phòng đầu tiên là phòng tắm thì sức khỏe và của cải chủ nhà hao tổn, tiền bạc sẽ trôi đi cả. Người nhà sẽ tốn thật nhiều thời giờ trong đó hoặc là vào đó thay đồ mới, ngắm nghía, rửa tay chân v.v… Khi đi đâu về họ sẽ cảm thấy muốn vào phòng tắm trước khi cho khóa vào ổ.

5. Nếu khi vào thấy ngay phòng ngủ thì người nhà hễ cứ về đến nơi đã thấy cần nghỉ ngơi.

6. Phòng ngủ của gia chủ phải nằm sau trung tâm nhà. Một cách lý tưởng thì đặt sau đường phân đôi tâm nhà kể từ cửa ra vào để kiểm soát tối đa vận mệnh của mình. Phòng ngủ càng gần cửa trước thì càng cảm thấy kém an bình. Nếu phòng đặt xa hằn vào trong thì cái giường bị xa cách với thế giới bên ngoài, thế nên giấc ngủ khá hơn và cũng an lành hơn.

7. Phòng tắm và nhà bếp không được đặt trên đường ngang của tâm nhà vì e người nhà bị đau dọc theo cột sống lưng chay vòng ra bụng trước (trên mạch nhâm đốc): Nếu phòng tắm ở trung tâm nhà thì may mắn giảm dần và tiền bạc cạn theo. Nhà bếp ở vị trí tâm nhà thì được và cần khoáng đãng, rộng rãi người nhà sẽ nhờ đó tăng tiến được cuộc sống và nguồn tài chính. Nếu bếp hẹp và phía trên dàn lò nấu có đặt ăng-ten thì cái đó gây cho người nấu bếp hay kêu ca và tài lộc giảm dần trong nhà.

8. Nếu phòng tắm đặt ngay trên đường trung tâm thì treo một tấm gương bằng với chiều cửa phòng tắm ở mặt ngoài. Vị trí những phòng liên hệ cũng ảnh hưởng cho gia chủ. Thí dụ nhà bếp phải nên đặt thật gần phòng ăn. Một phòng tắm chỗ nước (hay tiền) thoát ra là biểu hiện nguồn chi tiêu trong nhà, thế nên vị trí của nó trong nhà được coi là điều sinh tử. Do đó, cần tránh đặt phòng tắm trên lầu cầu thang xuống phòng ngủ.

9. Một phòng tắm không nên để ở cuối một hành lang dài vì nó dẫn khí như một mũi tên xuyên qua cửa phòng tắm làm cho người nhà hay mắc bệnh về hệ tiêu hóa hay hệ tuần hoàn.

10. Chỗ xấu nhất đặt phòng tắm là giữa nhà mà theo như Phong Thủy Tây Tạng thì nơi đó tượng trưng toàn thể vũ trụ – chỗ của Thái cực, trung ương của bát quái trong Kinh Dịch.

 

 

Hóa giải phong thủy cho vấn đề 3-5

Treo một tấm gương ở mặt ngoài cánh cửa hay một màn che bằng vải kết hột hay là một cái khánh nếu nơi đó không có cửa ra vào.

Hóa giải phong thủy cho vấn đề 6

Treo gương sau đường kẻ ngang của tâm nhà đối diện phòng ngủ để tượng trưng đem phòng lui lại so với phần trước của căn nhà.

Hóa giải phong thủy cho vấn đề 7

Nếu bếp hẹp ta cho treo gương phía sau lò nấu để tượng trưng tăng số bếp nấu và lượng đồ ăn (đồ ăn tượng trưng tiền của). Ta lại treo gương nhìn ra ngoài trên cửa nhà bếp để phản chiếu bếp cho cách xa trung tầm nhìn. Một chiếc khánh treo trên chỗ người nấu bếp.

Hóa giải phong thủy cho vấn đề 8

Buộc một dải lụa đỏ từ trần hà ngay đưới phòng tắm dẫn dải lụa dọc theo vách tường gần nhất và đính nó xuống nền nhà ở dưới giường một cách chữa là dùng gương chiếu từ dưới lên trần.

Hóa giải phong thủy vấn đề 9

Treo một tấm màn, một chiếc khánh di động trong hành lang để tán khí.

Hóa giải phong thủy vấn đề 10

Treo gương phủ khắp bốn vách trong tường nhà tắm.

Hóa giải phong thủy nhà cửa để gia chủ có cuộc sống tốt đẹp phần 1

Tóm lại

Theo giới xây dựng phòng ốc cách xếp đồ đạc dẫn khí lưu chuyển trong nhà có thể làm tăng khí cho gia chủ để được may mắn. trong khi Phong thủy để ý đến các loại đồ đạc từ tiểu tiết rất chi li đến sổ sách nơi bàn giấy, bàn ăn, nơi đặt lò sưởi, giường ngủ là những cái tác động to lớn vào con người. sự sắp xếp trong nhà có thể quyết định cho người ta được thành công hay thất bại.

 

Với những vấn đề được nêu lên và cách hóa giải phong thủy nhà cửa để gia chủ có cuộc sống tốt đẹp trên đây, ngôi nhà của bạn sẽ có phong thủy tốt hơn, đem lại nhiều vận may tốt lành cho các thành viên trong gia đình nói chung và gia chủ nói riêng đó. Nào cùng với giadinh.blog xem cách hóa giải phong thủy nhà nhé.