Tiêu tết 3-6 triệu đồng cho gia đình trẻ tiết kiệm nhất

Tiêu tết 3-6 triệu đồng cho gia đình trẻ tiết kiệm nhất giúp bạn có một cái tết đầy đủ đầm ấm nhưng vẫn đảm bảo chi phí sinh hoạt gia đình. Chi phí cuộc sống ngày càng đắt đỏ nhất là vào dịp tết khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh thâm hụt ngân sách, nhất là các cặp vợ chồng trẻ mới cưới.

Ngày nay, các gia đình đều cắt giảm tối đa các chi tiêu không cần thiết trong dịp tết để đảm bảo nguồn tài chính. Để giúp các cặp vợ chồng trẻ có thể chi tiêu tiết kiệm hợp lý nhất trong tết này, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn tuyệt chiêu tiêu tết 3 đến 6 triệu đồng nhưng vẫn đảm bảo mua sắm tết đầy đủ nhất.

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo cách tiêu tết 3-6 triệu đồng cho gia đình trẻ tiết kiệm nhất dưới đây nhé.

Chị Lan (32 tuổi, nhân viên văn phòng) chia sẻ: “Gia đình khá giả, có của ăn của để thì Tết nhất cũng không phải lo lắng nhiều. Đằng này hai vợ chồng tôi chỉ là viên chức bình thường, năm nào đến Tết cũng chóng cả mặt. Tính toán kỹ lưỡng, cắt chỗ này, bù chỗ kia mà chi tiêu tiết kiệm cũng hết đến 5-6 triệu”.

Hay như chị Thu (29 tuổi, giáo viên) cũng than thở: “Tôi chỉ mới tính sơ sơ các khoản cho ngày Tết mà đã thấy hết veo 1 tháng lương. Các khoản cần phải chi dùng gồm:

  • Tiền mừng tuổi: 1 triệu đồng.
  • Tiền đóng góp cho hai bên bố mẹ: 1 triệu đồng.
  • Tiền quà biếu sếp + tặng đồng nghiệp: 1 triệu đồng.- Tiền mua đồ lặt vặt, trang trí, bánh mứt, ba bữa cỗ chính phải cúng ở nhà: 2 triệu đồng.

Như vậy là cũng hết đến 5 triệu mà không sắm sửa thêm được gì và chưa kể chi phí phát sinh bất ngờ”.

Tiêu tết 3-6 triệu đồng cho gia đình trẻ tiết kiệm nhất phần 1

Chị Cao Thị Thùy Liên, Giám đốc BeRich, một trang tư vấn tài chính cá nhân, chia sẻ rằng, dù với chi phí bao nhiêu thì việc đầu tiên các bà nội trợ trẻ cần làm là liệt kê danh sách những khoản sẽ dùng trong dịp Tết. Trong đó, thực phẩm, vật dụng trong nhà, quà cáp, tiền lì xì,… là những chi phí không thể thiếu.

Với mức chi tiêu từ 3-6 triệu, chị Thùy Liên đưa ra hai gợi ý phân bổ dưới đây để bạn tham khảo và sắp sếp cho gia đình.

 

 

Trường hợp 1: Cả gia đình về quê ăn Tết

Tiêu tết 3-6 triệu đồng cho gia đình trẻ tiết kiệm nhất phần 2

Trường hợp 2: Gia đình ở riêng nhưng gần nhà bố mẹ hai bên

Tiêu tết 3-6 triệu đồng cho gia đình trẻ tiết kiệm nhất phần 3

Căn cứ theo những hạng mục cần chi tiêu, bạn có thể điều chỉnh bảng ngân sách trên theo nhu cầu và đặc điểm của gia đình mình.

 

Hy vọng với cách tiêu tết 3-6 triệu đồng cho gia đình trẻ tiết kiệm nhất trên đây sẽ giúp các cặp vợ chồng tiết kiệm được tối đa chi phí nhưng vẫn có một cái tết đầm ấm sum họp nhất. Chúc các bạn sẽ có kế hoạch chi tiêu đảm bảo hợp lý nhất trong những ngày Tết và hãy luôn đồng hành cùng giadinh.blog để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.