7 Thói quen giúp bạn gái kiềm chế ham muốn mua sắm

Thói quen giúp bạn gái kiềm chế ham muốn mua sắm là những điều rất có ích cho những bạn gái có bệnh “cuồng mua sắm” và hay bị “viêm màng túi”.

Thói quen mua sắm là điều không thể thiếu trong cuộc sống, nhất là với các bạn gái. Đôi khi chỉ vì tâm trạng vui, hoặc không vui là bạn cũng có thể nghĩ ngay tới việc đi mua sắm, điều này rất ảnh hưởng tới tài khoản của bạn.

Vậy làm sao để bạn có thể hạn chế ham muốn mua sắm? Hãy cùng giadinh.blog tham khảo “7 Thói quen giúp bạn gái kiềm chế ham muốn mua sắm” sau đây nhé!

7 Thói quen giúp bạn gái kiềm chế ham muốn mua sắm

Có một số phương pháp mà bạn có thể thử để giúp mình hình thành các thói quen tốt, có thể chỉ cần kiềm chế được ham muốn mua sắm là đã giúp bạn tiết kiệm được hàng triệu đồng.

1. Không mang theo tiền ra ngoài

Thứ nhất, bình thường bạn không nên mang theo quá nhiều tiền hoặc thẻ tín dụng ra ngoài. Điều này rất cần thiết, bởi người ta có câu “bước chân ra ngõ là mất tiền”. Chúng ta hay có thói quen “nóng tiền, nóng ví” rồi có lúc cơn ham muốn lên, thì tiền lại bay mất, mà có lúc bạn lại ngẫm lại mà ngẩn ngơ.

7 Thói quen giúp bạn gái kiềm chế ham muốn mua sắm

2. Hãy mang một khoản tiền vừa đủ khi đi mua sắm

Thứ hai, là thói quen bạn rất nên rèn, đó là trước khi đi mua sắm, hãy mang theo một số tiền vừa đủ.

Ví dụ bạn định tới một cửa hàng quần áo để mua cái áo mình thích với giá khoảng 500 nghìn đồng. Thì bạn chỉ nên mang theo trong người số tiền khoảng 6 hoặc 700 trăm ngàn đồng, dư đủ cho một số phát sinh ngoài ý muốn khi di chuyển trên đường.

7 Thói quen giúp bạn gái kiềm chế ham muốn mua sắm

Thói quen này, giúp bạn kiềm chế được ham muốn của mình rất tốt, vì lúc này dù bạn có thấy một món đồ rất thích, nhưng bạn không mang đủ tiền thì bạn cũng phải tính toán cẩn thận. Và lúc đó, bạn có thời gian để suy nghĩ, đồng thời tiết kiệm được một khoản mà có thể chỉ vì “1 phút bồng bột”.

3. Chia số tiền thành các khoản nhỏ ở trong ví

Thứ ba, là khi bạn định đi mua sắm, nhưng bạn sợ số tiền này không đủ. Bạn muốn mang theo thêm một khoảng để phòng bên mình. Thì cách tốt nhất là hãy bỏ số tiền đó vào một ngăn khín (tốt nhất nên bỏ vào ngăn khóa của ví).

7 Thói quen giúp bạn gái kiềm chế ham muốn mua sắm

Như vậy, khi bạn mua sắm và thanh toán tiền, mà bạn thấy mình cần phải dùng tới tiền trong ngăn khín đó là bạn đã biết mình bị “thấu chi”. Lúc này, chắc chắn bạn sẽ phải có 1 vài suy nghĩ cho khoản chi tiêu này phải không nào?

 

4. Từ chối những cuộc ăn chơi, tụ tập không cần thiết

Thứ tư, chúng tôi muốn nói không phải là khuyên bạn hãy ở nhà và không tham gia bất kỳ cuộc vui nào. Mà là bạn hãy cân nhắc trước mỗi cuộc vui, khi bạn bè tụ tập mà có khả năng phải chi trả nhiều tiền nhưng nó lại không quá cần thiết, cũng không phải dịp quan trọng, thì bạn hãy từ chối.

Điều bạn phải nói lời từ chối ban đầu có thể khó khăn, nhưng sau một vài lần, bạn bè sẽ hiểu bạn không thích các cuộc vui vô bổ, và sẽ không rủ bạn nữa.

7 Thói quen giúp bạn gái kiềm chế ham muốn mua sắm

Nhưng không phải là họ sẽ không bao giờ rủ bạn, mà trong các dịp quan trọng hay cá nhân bạn cảm thấy cần thiết, thì bạn vẫn không nên từ chối, như vậy lại sẽ bị đánh giá là “keo kiệt” nhé.

5. Đi mua đồ đúng mục tiêu

Thứ năm, cho dù nhìn thấy các sản phẩm hạ giá hay các lời quảng cáo “chỉ hôm nay mới có”, “duy nhất một ngày”, “sale khủng”…thì bạn cũng đừng có ngó nghiêng, hãy nghĩ tới mục tiêu đi mua sắm ngày hôm nay của mình.

Mình đang cần mua áo; mình đi mua thêm 1 cái váy….hãy nhớ rõ mục tiêu của bạn và hãy mua đúng đồ bạn đặt ra trước khi đi ra khỏi nhà và không nên la cà thêm ở những “quả bom” quảng cáo. Sẽ không rẻ được nhiều như bạn nghĩ đâu, mà nó có thể chỉ là những “bẫy” quảng cáo.

7 Thói quen giúp bạn gái kiềm chế ham muốn mua sắm

 

Tham khảo: Cách tránh bị người bán hàng bẫy lừa khi mua sắm Tết

6. Đừng đi cùng bạn bè

Thứ sáu, tại sao tôi lại nói vậy? Lời khuyên rất chân thành đó là bạn đừng đi cùng bạn bè.

Bạn hãy nghĩ lại hay lục lại xem trong tủ đồ của bạn có bao nhiêu món là do bạn bè động viên, khích lệ, hô hào, cổ vũ bạn mua. Những câu nói quen thuộc như: ừ đẹp đó, ừ hợp đó, ừ mua đi, cứ mua đi sẽ có lúc cần…với tông giọng đầy kích lệ, đã dẫn tới những khoản chi quá tay của bạn không ít lần.

7 Thói quen giúp bạn gái kiềm chế ham muốn mua sắm

Vì vậy, để không dẫn tới tình trạng tiêu xài hoang phí thì tốt nhất bạn nên đi mua một mình. Đặc biệt, hãy có kế hoạch trước khi đi, để không phải la cà quá nhiều nhé.

7. Hãy ra lệnh cho bản thân

Thứ bảy, thói quen ra lệnh cho bản thân này sẽ rất hữu dụng nếu bạn là một người lí trí đó.

Bạn yên tâm, chỉ cần chịu đựng được vài ngày, bạn sẽ không còn mất ăn mất ngủ vì không mua được món đồ gì đó mà bạn chợt thấy thích nữa. Khả năng này cần được bạn bồi dưỡng thành một thói quen và thêm một chút kiên nhẫn nữa đó. Chúc bạn thành công.

7 Thói quen giúp bạn gái kiềm chế ham muốn mua sắm

Tham khảo: 10 mẹo mua sắm tiết kiệm cho con mẹ nên chú ý

 

Tôi tin rằng, đã có lúc khi muốn mua món đồ nào đó bạn sẽ nghĩ: “Mình thực sự thích nó, mình không thể thiếu nó”…nhưng sau khi mua về tới nhà bạn mặc lại và lại cảm thấy hối hận và ném nó trong góc tủ.

Chính vì vậy với lời khuyên từ bài viết “7 Thói quen giúp bạn gái kiềm chế ham muốn mua sắm” đã giúp bạn tiết kiệm được những khoản tiền không đáng mất.

Hãy like và share tới các nàng và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để bổ sung thêm nhiều kỹ năng sống hữu ích nữa nhé!