/09/ | Làm mẹ | Tag: |

3 thời điểm uống mật ong tốt cho sức khỏe bạn cần ghi nhớ ngay!

Bạn đã biết thời điểm uống mật ong tốt cho sức khỏe chưa? Mật ong chứa nhiều chất dinh dưỡng vốn là vị thuốc quý đối với sức khỏe của chúng ta, nếu uống mật ong đúng thời điểm sẽ càng phát huy tác dụng tốt như làm sạch dạ dày, bổ sung năng lượng và giúp giấc ngủ ngon hơn. Cùng giadinh.blog khám phá 3 thời điểm tốt nhất để uống mật ong trong bài viết “3 thời điểm uống mật ong tốt cho sức khỏe bạn cần ghi nhớ ngay!” dưới đây nhé!

1. Uống mật ong vào sáng sớm giúp làm sạch dạ dày

3-thoi-diem-uong-mat-ong-tot-cho-suc-khoe-2

Trong mật ong chứa chất diệt khuẩn tuyệt vời cùng với đó là các enzyme, vitamin và khoáng chất giúp bảo vệ cơ thể, chống lại các vi khuẩn. Hòa một thìa mật ong cùng với một cốc nước ấm và uống vào lúc sáng sớm sẽ giúp bạn làm sạch dạ dày đồng thời giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Hơn nữa, bạn sẽ được cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể trong khoảng thời gian ngắn và loại bỏ cảm giác mệt mỏi, đói bụng vào sáng sớm. Hình thành được thói quen uống mật ong vào sáng sớm như vậy sẽ giúp cơ thể của bạn khoan khoái và khỏe mạnh.

2. Uống mật ong vào buổi chiều giúp bổ sung năng lượng

3-thoi-diem-uong-mat-ong-tot-cho-suc-khoe-3

Vào khoảng thời cuối giờ chiều cũng là thời điểm cơ thể của bạn khá mệt mỏi vì vậy mà cần tiêu thụ năng lượng khá lớn. Lúc này, nếu bạn uống một cốc nước ấm có pha mật ong sẽ rất tốt cho cơ thể xóa đi sự hỗn loạn của não bộ, giúp tinh thần tỉnh táo hơn.

Nhờ các chất đường trong mật ong được cơ thể hấp thu rất nhanh nên giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể đúng lúc và kịp thời giúp bạn tiếp tục các hoạt động của mình trong  2 – 3 giờ tiếp theo một cách hiệu quả.

3. Uống mật ong trước khi đi ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn

Uống 1 cốc nước mật ong ấm trước khi đi ngủ mỗi đêm cũng giúp bạn ngủ sâu giấc hơn nhờ các chất đường, vitamin có trong mật ong sẽ có thể giúp điều chỉnh chức năng hệ thần kinh, làm giảm bớt mọi căng thẳng, lo lắng, nhiệt độ của cốc mật ong ấm vỗ về hệ tiêu hóa giúp cải thiện giấc ngủ.

3-thoi-diem-uong-mat-ong-tot-cho-suc-khoe-1

Một cốc nước mật ong loãng ấm áp giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh chóng và sâu giấc đến tận sáng hôm sau, đặc biệt đối với người lớn tuổi và những người khó ngủ. Tuy nhiên lượng đường trong mật ong khá lớn nên bạn chỉ nên pha loãng nhạt cốc nước mật ong để tránh các nguy cơ béo phì hay tiểu đường nhé!

Bài viết “3 thời điểm uống mật ong tốt cho sức khỏe bạn cần ghi nhớ ngay!” hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho các bạn trong việc sử dụng mật ong đúng lúc đúng thời điểm để phát huy tác dụng của vị thuốc quý này. Chúc bạn và gia đình có sức khỏe thật tốt, hãy luôn đồng hành cùng giadinh.blog để bỏ túi thêm những thông tin sức khỏe bổ ích nhé!