Tham gia lớp học tiền sản là việc nên làm đối với phụ nữ mang thai lần đầu

Hiện nay, lớp học tiền sản là một trong những dịch vụ đang được rất nhiều mẹ bầu hướng tới với mong muốn có kiến thức quý báu để chăm sóc cho con yêu của mình từ khi còn trong bụng đến khi đã chào đời.

Tham gia lớp học tiền sản là việc nên làm đối với phụ nữ mang thai lần đầu, mẹ bầu sẽ không còn lo lắng, bỡ ngỡ vì những điều quá mới mẻ của cuộc hành trình làm mẹ. Các mẹ bầu đang mang thai lần đầu hãy lưu ý bài viết này của giadinh.blog nhé.

 

Thế nào là lớp học tiền sản

Các lớp tiền sản được tổ chức không ngoài mục đích giúp trang bị kiến thức, kinh nghiệm cho những phụ nữ sắp làm mẹ. Điều này còn khá mới với nhiều người nhưng thực chất đã diễn ra từ rất lâu tại các nước phát triển. Có thể là người mẹ hoặc cả hai vợ chồng cùng tham gia khóa học.

Nội dung được giảng dạy trong các lớp học tiền sản đúng chuẩn

Một khóa học tiền sản chất lượng sẽ gồm những nội dung như:

Tham gia lớp học tiền sản là giải pháp tốt cho phụ nữ mang thai lần đầu phần 1

Giữ gìn sức khỏe khi mang thai: Bao gồm việc theo dõi thai kỳ, sự phát triển của thai nhi, mức độ tăng cân của mẹ, những bài tập thể dục nhẹ nhàng nhằm duy trì sức khỏe, cách nhận biết những loại thực phẩm có lợi, có hại trong và sau thai kỳ, phân biệt những cơn gò và cách khắc phục.

Chuẩn bị vật chất và tâm lý khi sinh nở: Lớp học sẽ giúp mẹ chuẩn bị tâm lý trong khi mang thai cũng như sẵn sàng đối mặt với hành trình vượt cạn. Bạn sẽ hiểu rõ nguyên lý của cơn đau khi sinh nở cũng như khắc phục sự sợ hãi (nếu có) và những phương pháp giúp sinh con dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết được cần mua sắm gì cho con, những lưu ý khi chọn lựa đồ đạc cho trẻ sơ sinh.

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh: Đây cũng là một nội dung quan trọng của các lớp tiền sản. Huấn luyện viên sẽ dạy cho bạn cách tắm bé, cho bé bú, cho bé ăn, giúp bé ngủ ngon một cách trực quan, sinh động. Bên cạnh đó, các bác sĩ tham gia vào lớp tiền sản cũng sẽ giúp bạn trang bị một số kiến thức y khoa về phân biệt nhu cầu của trẻ sơ sinh qua tiếng khóc, những ngôn ngữ cơ thể của bé và còn sớm phát hiện tình trạng khó chịu, biểu hiện bệnh của bé.
Hình thức tổ chức lớp học hiện nay như thế nào?

 

Tham gia lớp học tiền sản ở đâu

Hiện nay, các bệnh viện phụ sản, bệnh viện đa khoa trong nước như bệnh viện Từ Dũ, Hùng Vương, các tổ chức dành cho phụ nữ… đều thường xuyên tổ chức các lớp học tiền sản cho bạn tham gia. Một khóa học có thể chỉ gồm 1 ngày với sự tham gia của các bác sĩ chuyên khoa hoặc kéo dài từ một đến vài tuần tùy theo nhu cầu của sản phụ. Nếu thường xuyên theo dõi thông tin từ các bệnh viện, bạn sẽ có cơ may tham gia lớp học bổ ích này hoàn toàn miễn phí.

Giá trị của lớp học tiền sản

Sự tự tin để làm mẹ là điều quan trọng nhất mà một lớp học tiền sản thành công sẽ mang lại cho bạn. Sau khi đã nắm vững những kiến thức về thai kỳ, sinh nở và chăm sóc trẻ sơ sinh, việc còn lại là bạn ung dung chờ đến ngày thực hiện thiên chức của mình. Bạn sẽ không còn sợ hãi hay bị trầm cảm, stress khi sinh con nữa.

Gặp gỡ những người cũng mang thai như bạn để trao đổi thêm kinh nghiệm và kết bạn cùng nhau. Vì những người đồng cảnh ngộ sẽ hiểu nhau và dễ cảm thông, bạn sẽ được cổ vũ tinh thần hơn trong những ngày mang thai vất vả.

Nếu “lôi kéo” được chồng cùng tham gia khóa học, bạn sẽ giúp anh ấy vừa có thêm kinh nghiệm nuôi con, vừa hiểu được việc làm mẹ vất vả như thế nào. Sau này, anh ấy sẽ đỡ đần bạn nhiều hơn trong những ngày ở cử và chăm sóc, nuôi dạy con đến trưởng thành.

Tham gia lớp học tiền sản là giải pháp tốt cho phụ nữ mang thai lần đầu sẽ đem đến cho mẹ bầu những kiến thức tuyệt vời để có thai kỳ khỏe mạnh, giúp bé yêu sinh ra được an toàn và giúp sản phụ có thể chăm sóc cho đứa con mới ra đời một cách tốt nhất.

Hãy tham gia vào các lớp học tiền sản để trang bị hành trang cho cuộc sống làm mẹ nhé. giadinh.blog chúc các mẹ bầu có cách chăm sóc và bảo vệ bản thân lẫn con yêu thật tốt từ các lớp học tiền sản.