Tê nhức chân tay có phải triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm không?

Trong thời gian đầu phát bệnh thoát vị đĩa đệm thì các hiện tượng như đau nhức, tê nhức chân tay sẽ xuất hiện. Các cơn đau không nghiêm trọng và không rõ ràng nên người bệnh thường hay bỏ qua, nên không phát hiện được bệnh kịp thời. Khi bạn trong tình trạng tê, đau chân kéo dài trong thời gian hơn 1 tuần nay không có dấu hiệu đỡ, đây có thể là tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm đang chuyển sang giai đoạn xấu hơn.

Tê nhức chân tay có phải triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm không?

Triệu chứng tê nhức chân tay rất có thể là do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra. Bạn có thể tham khảo thêm các triệu chứng sau đây. Từ đó đưa ra đối chiếu với tình trạng sức khỏe của bạn và từ đó có các biện pháp điều trị tốt nhất. Vào một thời điểm nào đó, đột nhiên bạn phải chịu đựng các cơn đau nhức, tê chân tay kéo dài có thể lên tới 1 tuần và dấu hiệu không có dấu hiệu gì thuyên giảm. Trong bài viết này, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn một số vấn đề liên quan đến dấu hiệu này như sau, thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Điều tốt nhất là khi có các dấu hiệu này, bạn nên đến bệnh viện sớm để thăm khám để có thể chẩn đoán bệnh chính xác hơn. Từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Tê nhức chân tay có phải triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm không?Đối với những người làm việc văn phòng, vì đặc thù của công việc nên thường xuyên phải ngồi từ 7 – 8 tiếng mỗi ngày, thậm chí có thể hơn. Ngồi nhiều, lười vận động đó chính là một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh về cột sống như: thoái hóa cột sống; bệnh đau lưng; bệnh thoát vị đĩa đệm. Trong một báo cáo cho thấy hiện có khoảng 80% người bị bệnh đau lưng là thuộc giới nhân viên văn phòng.

Trong thời gian đầu phát bệnh thì các hiện tượng như đau nhức, tê chân sẽ xuất hiện. Các cơn đau không nghiêm trọng và không rõ ràng nên người bệnh thường hay bỏ qua, nên không phát hiện được bệnh kịp thời. Khi bạn trong tình trạng tê, đau chân kéo dài trong thời gian hơn 1 tuần nay không có dấu hiệu đỡ, đây có thể là tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm đang chuyển sang giai đoạn xấu hơn.

Bạn phải chịu đựng các cơn đau nhức tại vùng hông; vùng lưng; mông; bàn chân thì rất có thể bạn đã bị thoát vị đĩa đệm chèn ép lên dây thần kinh tọa. Dây thần kinh này chạy dọc từ phần thắt lưng xuống chân. Trường hợp một dây thần kinh này chèn ép thì tất cả những nmowi mà dây thần kinh này chạy qua cũng sẽ bị ảnh hưởng gây nên hiện tượng đau, tê nhức chân.