Tăng khả năng mang thai bằng cách tắt đèn khi đi ngủ

Tăng khả năng mang thai bằng cách tắt đèn khi đi ngủ sẽ là bí quyết hay cho các cặp vợ chồng. Theo kết quả nghiên cứu khoa học, việc tắt đèn khi đi ngủ sẽ tăng khả năng thụ thai ở phụ nữ. Vì vậy, các chuyên gia khuyến áo nên tập tắt đèn khi đi ngủ.

Nhưng tại sao tắt đèn lại ảnh hưởng đến khả năng thụ thai? Hãy cùng giadinh.blog tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

 

Ánh sáng đèn ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản

Dựa trên kết quả nghiên cứu của các chuyên gia Mỹ và Nhật tiến hành trên chuột cho thấy, nếu có một đồng hồ sinh học bình thường, 71% chuột trung niên có thể thụ thai thành công. Trong khi đó, chỉ có 10% chuột có thể thụ thai nếu nhịp sinh học của cơ thể bị gián đoạn. Nghiên cứu còn chỉ ra rằng, khả năng sinh sản sẽ được phục hồi nhanh chóng nếu những chú chuột này được ngủ đủ giấc và đúng theo nhịp sinh học của cơ thể.

Tăng khả năng mang thai đơn giản bằng cách tắt đèn khi đi ngủ phần 1

Theo nhiều ý kiến, chính ánh sáng vào ban đêm là nguyên nhân gây ra sự gián đoạn nhịp sinh học của cơ thể. Thậm chí, nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, trầm cảm, béo phì cũng có thể bị thúc đẩy bởi những ánh sáng về đêm này.

 

Đặc biệt, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, việc ngủ trong một căn phòng có quá nhiều ánh sáng sẽ làm giảm khả năng thụ thai ở nữ. Không chỉ ánh sáng từ đèn, bất kỳ một vật phát sáng nào từ ánh đèn đường len lỏi qua rèm cửa hay ánh sáng của laptop, máy tính bảng… cũng đều có khả năng “tàn phá” chu kỳ sinh sản của chị em phụ nữ, nhất là những phụ nữ lớn tuổi.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo những cặp vợ chồng đang có vấn đề về khả năng thụ thai nên sử dụng đèn ngủ mờ và duy trì một chế độ ăn uống hợp lý, đều đặn hơn để giúp cơ thể hoạt động theo đúng nhịp sinh học vốn có của mình. Theo các chuyên gia, thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng nhân tạo và việc ngủ không đủ giấc, giấc ngủ bị gián đoạn do công việc là nguyên nhân khiến tỷ lệ vô sinh, hiếm muộn ngày càng tăng cao trong xã hội hiện nay.

Làm thế nào để tăng khả năng thụ thai ở phụ nữ

  1. Tận dùng ánh nắng tự nhiên ban ngày để làm việc, tắm nắng…
  2. Duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý và cân bằng giữa các nhóm, đặc biệt chú ý bổ sung những thực phẩm giàu kẽm trong thực đơn mỗi ngày.
  3. Cố gắng ngủ một giấc dài xuyên đêm, và khoảng 8 tiếng/ngày
  4. Không tiêu thụ quá 200 mg caffein mỗi ngày
  5. Tránh hút thuốc lá và tiêu thụ quá nhiều thức uống có cồn
  6. Hạn chế thức ăn nhanh, thực phẩm nhiều dầu mỡ

 

Từ những điều nêu trên có thể thấy ánh sáng đèn làm thay đổi nhịp sinh học, khiến cơ thể bị rối loạn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và khả năng thụ thai nói riêng. Do vậy, để có được cuộc sống khỏe mạnh và sớm có con, các cặp vợ chồng nên tập tắt đèn mỗi khi đi đủ và thực hiện các biện pháp khuyến cáo được nhắc đến trong bài viết này nhé.