Tác hại của rượu bia đến việc luyện tập cơ bắp của nam giới

Tác hại của rượu bia đến việc tập luyện cơ bắp của nam giới không phải ai cũng hiểu rõ. Nhiều người đàn ông dù đã cố gắng tập luyện đều đặn với mong muốn có được một thân hình săn chắc, cơ bụng 6 múi nhưng chẳng hiểu sao dù cố gắng đến đâu mãi không đạt được kết quả. Đơn giản thôi vì các quý ông vẫn coi rượu bia là một người bạn không thể thiếu trong các bữa nhậu thì dù có cố gắng luyện tập thì đâu vẫn hoàn đấy mà thôi. Bởi rượu bia có rất nhiều tác hại mà không phải ai cũng hiểu hết, dưới đây giadinh.blog.vn sẽ chia sẻ với các bạn những tác hại chính của rượu bia đối với cơ bắp của nam giới.

Tác hại của rượu bia đến việc luyện tập cơ bắp của nam giới

1. Uống rượu bia khiến cơ thể bị mất nước

Như các bạn đã biết cơ thể ta chúng ta chứa tới 70% là nước. Chỉ khi cung cấp đủ nước cơ thể mới hoạt động và làm việc hiệu quả được. Tuy nhiên những đồ uống có cồn như rượu bia lại hút một lượng nước lớn trong các tế bào cơ bắp, do đó gây ảnh hưởng đến quá trình luyện tập cũng như khiến cơ thể mệt mỏi, xanh xao do cơ thể bị mất nước. Vì vậy không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến cơ bắp.

2. Làm giảm lượng testosterol do sử dụng rượu bia

Hormone testosterol là một hormone sinh dục nam. Tuy nhiên việc sử dụng rượu bia lại gây ảnh hưởng đến sự sản sinh hormone nam tính này và gia tăng hormone nữ tính là estrogen. Thế nên nhiều người đàn ông cho rằng phải uống rượu mới thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ là một quan niệm sai lầm.

Khi say rượu hàm lượng testosterone có thể giảm tới 25%, lúc này bạn khó có thể xây dựng một hình ảnh nam tính, mạnh mẽ trong mắt người khác, nhất là với phái đẹp.

Tác hại của rượu bia đến việc luyện tập cơ bắp của nam giới

3. Ảnh hưởng đến sự phát tiển cơ bắp

Nhiều người đàn ông không biết vì sao mình đã luyện tập rất nhiều mà vẫn không thể đạt được cơ bắp như mong muốn. Bởi đơn giản khi bạn vẫn thường xuyên sử dụng rượu bia thì không những bạn có tập luyện “điên cuồng” đi chăng nữa cơ bắp vẫn không “lên được”, không săn chắc được mà ngược lại còn phá hỏng cơ bắp, thậm chí gây ra nhiều chấn thương đối với cơ bắp cũng như cơ thể.

Tác hại của rượu bia đến việc luyện tập cơ bắp của nam giới

4. Hạn chế quá trình đốt cháy mỡ thừa vì rượu bia

Bạn có biết vì sao khi sử dụng rượu bia cơ thể của các quý ông thường được gọi là “bụng bia” không bởi đơn giản khi nạp rượu bia vào cơ thể, cơ thể sẽ ưu tiên đốt cháy lượng chất cồn có trong rượu bia.

Do đó các chất mỡ trong cơ thể không được đốt cháy, phân giải nên dần dần tích tụ dưới da, nhất là vùng bụng khiến cơ thể ta có dấu hiệu “béo phì” và tăng cân. Béo phì là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh như mỡ máu, xơ vữa động mạch, huyết áp,…

Tác hại của rượu bia đến việc luyện tập cơ bắp của nam giới

5. Uống rượu bia làm giảm quá trình sản xuất hormone tăng trưởng

Theo như nghiên cứu việc sử dụng rượu bia quá nhiều sẽ cản trở quá trình các hormone tăng trưởng được sản sinh và giảm tới 70% – một con số vô cùng lớn cho thấy tác hại to lớn của rượu bia đối với cơ thể cũng như sức khỏe.

Điều này cản trở đến quá trình phát triển cơ bắp của cơ thể mặc dù các quý ông đã cố gắng luyện tập rất nhiều. Vì vậy tốt nhất muốn luyện tập cơ bắp đàn ông cần nói không với rượu bia, các thức uống có cồn.

Tác hại của rượu bia đến việc luyện tập cơ bắp của nam giới

Tác hại của rượu bia rất lớn đối với sức khỏe cũng như sự phát triển cơ bắp. Thế nên bạn cần sử dụng rượu bia một cách có chừng mực để đảm bảo sức khỏe. Với những nam giới xác định tập luyện cơ bắp cần hạn chế, tốt nhất là không sử dụng rượu bia để đảm bảo quá trình luyện tập đạt hiệu quả như mong muốn. Các bạn hãy like, chia sẻ bài viết để ủng hộ và đồng hành cùng giadinh.blog.vn tiếp tục cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé!