3 tác dụng chữa bệnh của mộc nhĩ chắc chắc khiến bạn phải bất ngờ

Tác dụng chữa bệnh của mộc nhĩ bạn đã biết chưa? Mộc nhĩ là thực phẩm yêu thích trong các bữa ăn của người Việt, bên cạnh đó mộc nhĩ còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt như chữa bệnh kiết lỵ, bệnh đau nhức chân tay, bệnh huyết áp cao. Hãy cùng giadinh.blog tham khảo bài biết “3 tác dụng chữa bệnh của mộc nhĩ chắc chắc khiến bạn phải bất ngờ” để thấy công dụng hữu hiệu của mộc nhĩ trong việc chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình nhé!

3-tac-dung-chua-benh-cua-moc-nhi-2

1. Chữa bệnh cao huyết áp bằng mộc nhĩ

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Mộc nhĩ

– Đậu xanh

– Đường trắng

Cách thực hiện:

3-tac-dung-chua-benh-cua-moc-nhi-1

Mộc nhĩ bạn cho vào bát, đổ nước sôi vào cho mộc nhĩ nở ra rồi rửa sạch. Đậu xanh nếu bạn mua có vỏ thì phải ngâm qua nước nóng 1 lúc rồi cho đậu xanh ra vo sạch vỏ, để ráo nước. Nếu bạn mua đậu xanh đã xát vỏ rồi thì chỉ cần ngâm qua nước nóng 1 lúc rồi rửa sạch. Cho mộc nhĩ, đậu xanh vào xoong, đổ nước vào đun sôi tới khi đậu xanh chín nhừ thì cho đường vào khuấy đều rồi tắt bếp. Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn 1 bát chè mộc nhĩ đậu xanh huyết áp sẽ nhanh chóng ổn định.

2. Chữa đau nhức chân tay bằng mộc nhĩ

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Mộc nhĩ

– Mật ong

– Đường đỏ

3-tac-dung-chua-benh-cua-moc-nhi-3

Cách thực hiện:

Mộc nhĩ cho vào bát, đổ nước sôi vào để mộc nhĩ nở ra rồi rửa sạch. Sau đó, cho mộc nhĩ vào bát, đổ mật ong và đường đỏ vào bát trộn đều. Cho bát vào xoong hấp cách thủy tới khi chín thì tắt bếp. Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn 1 bát mộc nhĩ hấp mật ong và đường trong vòng 2 tuần bạn sẽ thấy công dụng hữu hiệu trong việc chữa bệnh đau nhức chân tay.

3. Chữa kiết lỵ bằng mộc nhĩ

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Mộc nhĩ

– Muối

– Giấm

3-tac-dung-chua-benh-cua-moc-nhi-4

Cách thực hiện:

Bạn sơ chế mộc nhĩ rồi cho vào xoong đổ nước, đun tới khi sôi thì vặn nhỏ bếp đun thêm 10 phút nữa thì cho giấm và muối vào, tắt bếp. Đổ ra bát, ngày ăn 2 lần buổi sáng và tối. Chỉ trong vòng 1 tuần bệnh kiết lỵ sẽ khỏi hẳn.

Tác dụng chữa bệnh của mộc nhĩ là phương pháp dân gian an toàn mà cực kì hiệu quả. Hy vọng bài viết “3 tác dụng chữa bệnh của mộc nhĩ chắc chắc khiến bạn phải bất ngờ” đã giúp cho bạn thấy được công dụng kì diệu của mộc nhĩ trong việc chữa các bệnh để bạn chăm sóc sức khỏe của mình và gia đình được tốt hơn. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, hãy đồng hành cùng giadinh.blog để có những kiến thức sức khỏe bổ ích nhé!