Tác dụng chữa bệnh của cây rau ngổ an toàn mà hiệu quả ngay tại nhà bạn đã thử chưa?

Tác dụng chữa bệnh của cây rau ngổ không phải là ai cũng biết. Cây rau ngổ là loại rau khá dễ trồng, phát triển tốt ở những vùng ẩm. Rau ngổ có mùi thơm, được sử dụng khá phổ biến ở trong các bữa ăn, ngoài ra cây rau ngổ có công dụng chữa bệnh rất tốt mà hiệu quả như chữa bệnh sỏi thận, chữa ho, sổ mũi…

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo bài viết “Tác dụng chữa bệnh của cây rau ngổ an toàn mà hiệu quả ngay tại nhà bạn đã thử chưa?” dưới đây để bỏ túi những bài thuốc hay nhé!

 

Tại sao rau ngổ có tác dụng chữa bệnh?

Thành phần của rau ngổ bao gồm nước, vitamin và nhiều khoáng chất rất có lợi cho cơ thể như vitamin B, vitamin C, protid, glucid, caroten, flavonoid, nhóm hợp chất coumarine…

tac-dung-chua-benh-cua-cay-rau-ngo

Theo Đông y rau ngổ có vị thơm, cay, hơi chát, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chống sưng, giảm đau. Cây rau ngổ được dùng trong việc điều trị các bệnh như sỏi thận, ho, chống lão hóa, ngừa ung thư rất hiệu quả.

Tác dụng chữa bệnh của cây rau ngổ

Cây rau ngổ chữa bệnh sỏi thận

tac-dung-chua-benh-cua-cay-rau-ngo

Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 nắm rau ngổ rửa sạch ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước. Bạn không nên bỏ qua bước quan trọng này tại vì thân cây rau ngổ có rất nhiều lông tơ nếu bạn không ngâm muối sẽ rất dễ dẫn đến ngộ độc thức ăn từ rau ngổ. Sau đó bạn giã nhỏ rau ngổ lấy nước rồi pha 1 chút muối tinh ngày uống 2 lần sáng và tối. Thường xuyên uống nước rau ngổ với muối trong vòng 1 tuần bạn sẽ thấy bệnh sỏi thận thuyên giảm.

 

Cây rau ngổ chữa ho

Ho là bệnh rất nhiều người mắc phải nhất là những hôm trái gió trở trời. Điều trị bệnh ho bằng thuốc Tây rất có hại cho sức khỏe vậy nên bài thuốc dân gian được mọi người áp dụng chữa ho rất nhanh mà hiệu quả. Một trong những bài thuốc đó là chữa ho bằng cây rau ngổ và đường phèn.

tac-dung-chua-benh-cua-cay-rau-ngo

Bạn chỉ cần chuẩn bị rau ngổ rửa sạch, ngâm muối khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó đem giã rau ngổ rồi cho vào bát thêm chút đường phèn vào bát và đem đun cách thủy tới khi sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp để nguội. Dùng nước rau ngổ và đường phèn 1 ngày 2 lần sẽ thấy những cơn ho của bạn giảm một cách rõ rệt.

Cây rau ngổ trị sổ mũi

Ngoài trị bệnh sỏi thận và bệnh ho, cây rau ngổ còn có tác dụng rất tốt trong việc chữa sổ mũi mà cách làm thì rất đơn giản.Cây rau ngổ rửa sạch ngâm nước muối khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước. Sau đó, bạn cho rau ngổ vào xoong đun sôi 5 phút thì tắt bếp để nguội. Uống nước rau ngổ mỗi ngày 2 lần bạn sẽ thấy hết ngay sổ mũi.

tac-dung-chua-benh-cua-cay-rau-ngo

 

Tác dụng chữa bệnh của cây rau ngổ là phương pháp rất hữu hiệu bạn không nên bỏ qua. Hy vọng bài viết “Tác dụng chữa bệnh của cây rau ngổ an toàn mà hiệu quả ngay tại nhà bạn đã thử chưa?” đã giúp bạn thấy được công dụng tuyệt vời của những loại cây có ở quanh ta trong việc chữa bệnh, điển hình là cây rau ngổ chữa các bệnh sỏi thận, ho hay sổ mũi.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để có những bài thuốc chữa bệnh hay nhé!