Sự phát triển của bé 3 tháng vào tuần tuổi thứ ba

Sự phát triển của bé 3 tháng vào tuần tuổi thứ ba là nôi dụng thông tin cần thiết nhằm hỗ trợ thật hiệu quả cho các chị em đang trong thời gian chăm sóc con nhỏ để sớm biết được từng chặng hành trình của cuộc đời con yêu của mình sẽ phát triển ra sao.

Vào tháng tuổi này, con yêu của bạn có thể vẫn chưa nhận thức được hình ảnh, đồ vật mà chỉ khi tới tháng tuổi thứ 5 hay 6 trở đi thì có thể bé sẽ quen với việc nhìn chằm chằm vào hình ảnh phản chiếu của mình qua tấm gương cũng như nhận thức dần được mọi thứ xing quanh một cách nhanh nhạy hơn rồi đó.

Hãy cùng giadinh.blog chúng tôi tìm hiểu sự phát triển của bé 3 tháng vào tuần tuổi thứ ba như thế nào nhé!

Bé 3 tháng tuổi tuần thứ ba sẽ phát triển như thế nào?

Bé đã nhận biết nhiều hơn về thế giới xung quanh mình. Bé tò mò xem xét mọi thứ ngay cả hình ảnh phản chiếu của chính bé. Hãy đặt bé trước gương vào buổi sáng, bé sẽ không nhận ra rằng đó là hình ảnh của mình trong gương. Thường bé chỉ bắt đầu phân biệt được khi bước vào năm thứ hai trong đời. Bé thích nhìn chằm chằm vào ảnh phản chiếu của chính mình hoặc của người nào khác và bé thể hiện niềm vui thích bằng nụ cười khanh khách.

Sự phát triển của bé 3 tháng vào tuần tuổi thứ ba phần 1

 

 

Cuộc sống của mẹ khi bé 3 tháng tuổi có nhiều thay đổi và những mối quan hệ bạn bè cũng từ đó mà thay đổi theo

  • Mối quan hệ giữa bạn và mọi người xung quanh đã thay đổi từ khi bạn có con nhỏ. Có người sẽ yêu quý con bạn và cuộc sống mới của bạn, nhưng cũng có một số người không thích hoặc ganh tỵ. Bạn không thể trách móc họ vì chính bạn cũng đang thay đổi. Những cuộc vui như hát karaoke, tiệc tùng, mua sắm đến mệt lử… có thể không còn trong cuộc sống của bạn, ít nhất là trong thời gian này.
  • Mặc dù không thể duy trì cách sống cũ, nhưng bạn vẫn có thể chia sẻ cùng bạn bè về tình trạng mới của mình. Bạn bè không thể yêu cầu bạn không được kể về bé, và bạn cũng không thể yêu cầu bạn bè cứ nói mãi về vấn đề mẫu tử. Hãy chia sẻ những điểm chung cùng nhau. Thật tuyệt nếu thỉnh thoảng bạn có thể ra ngoài ăn trưa, chỉ hai người bạn với nhau. Đôi lúc, bạn có thể mời bạn bè đến nhà thăm bé.
  • Bạn có thể xa dần một vài người bạn, nhưng cũng sẽ tìm được tiếng nói chung với một số bạn mới thông qua các nhóm sinh hoạt, những nơi mà bé và bạn thường đến.

 

Sự phát triển của bé 3 tháng vào tuần tuổi thứ ba cùng với nhiều kiến thức bổ trợ rất hữu ích cung cấp tới các bà mẹ, hi vọng rằng sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm định hướng mới trong cách chăm sóc và nuôi con.

Kinh nghiệm chăm sóc bé sơ sinh có thể được đúc kết thì nhiều nguồn song quan trọng vẫn là sự trải nghiệm thực tế của chính người mẹ thì mới có kết hoạch nuôi dạy con tốt nhất được. Chúc các mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ giadinh.blog nhé!