Sử dụng màu đen trong nội thất hợp lý để có ngôi nhà đẹp sang trọng hiện đại

Sử dụng màu đen trong nội thất hợp lý để có ngôi nhà đẹp sang hiện đại hẳn sẽ là lựa chọn hay cho những ai yêu thích phong cách huyền bí đó. Màu đen luôn là một màu được nhiều người yêu thích trong thiết kế trang phục vì vẻ đẹp sang chảnh mà nó đem lại cho người mặc, nhưng ít ai dám sử dụng trong trang trí nội thất vì lo ngại màu sắc tối này không tốt. Tuy nhiên, nếu biết sử dụng thì màu đen cũng rất tuyệt vời đó. Cùng giadinh.blog tìm hiểu nhé.

 

Màu đen có ý nghĩa gì

Đã từ lâu con người vẫn xem màu đen là một màu bí hiểm, thể hiện một không gian bao la và huyền bí. Là màu của vũ trụ, của màn đêm và biển sâu thăm thẳm, màu đen lúc nào cũng mang lại cảm giác mênh mông khó tả.

Trong phong thủy, đen biểu trưng cho nước (hành Thủy), sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ đem lại tiền tài, danh vọng và quyền lực cho những người sử dụng chúng. Muốn phát huy tối đa nguồn năng lượng này, tốt nhất nên sử dụng màu đen ở hướng Bắc, Đông và Đông Bắc.

Do đặc tính bắt sáng mạnh nên màu đen dễ gây sự tối tăm, u buồn, thiếu sinh khí. Mặt khác còn gây cảm giác nhỏ hẹp, bức bối và ngột ngạt. Thế nhưng màu đen sẽ tôn vẻ đẹp của những màu khác khi phối màu và đem lại nhiều bất ngờ trong thiết kế hoặc nhấn mạnh những không gian đặc biệt nào đó.

Sử dụng màu đen trong nội thất hợp lý để có ngôi nhà đẹp sang hiện đại phần 1

Mảng trần oval nền đen họa tiết trắng như nét chấm phá độc đáo.

Cách sử dụng màu đen trong nội thất

Ngày nay, bỏ qua nghĩa u ám và huyền bí, màu đen được vận dụng như một cách thức mang lại nét hiện đại, tinh tế cho không gian sống. Những bộ bàn ghế, tủ kệ, thậm chí là những mảng tường màu đen sẽ tạo nên sự chấm phá sang trọng và trang nhã cho căn phòng.

Sử dụng màu đen trong nội thất hợp lý để có ngôi nhà đẹp sang hiện đại phần 2

 

Màu đen bóng của sàn gỗ làm tăng thêm sự sang trọng cho phòng khách.

Nên sử dụng màu đen cho sảnh đón, phòng khách, phòng làm việc để thu hút những năng lượng cơ hội tiền tài và danh vọng đến cho gia chủ. Những nơi khác cần sử dụng với liều lượng tiết chế, đặc biệt là phòng trẻ con và phòng ngủ.

Sử dụng màu đen trong nội thất hợp lý để có ngôi nhà đẹp sang hiện đại phần 3

Đối với những nơi nhỏ hẹp, hoặc tường, trần cao không nên dùng nhiều màu đen vì sẽ tạo cảm giác bức bối, tù túng và khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. Nếu đã sử dụng có thể trổ nhiều cửa sổ lấy ánh sáng trời hoặc thêm nhiều đèn tăng ánh sáng và sức sống cho căn phòng.

Sử dụng màu đen trong nội thất hợp lý để có ngôi nhà đẹp sang hiện đại phần 4

Chắt lọc màu đen để tạo sự trang nhã, tinh tế.

Hiệu ứng tương phản màu sắc sẽ tạo ra nhiều yếu tố bất ngờ khi kết hợp màu đen với những gam màu khác. Tuy nhiên ko nên kết hợp quá nhiều màu đen với màu đỏ, vàng do xung khắc và không thể hiện màu đen ở hướng Nam (hành hỏa) sẽ gây bất lợi, ảnh hưởng đến tiền đồ và tài lộc của con người.

 

Sử dụng màu đen trong nội thất hợp lý để có ngôi nhà đẹp sang hiện đại với những cách thiết kế phối hợp cùng các gam màu khác như vàng, trắng… sẽ khiến món đồ nội thất màu đen thật sự nổi bật hơn, đem lại hiệu quả cao trong thiết ké nội thất đẹp. Để có được ngôi nhà đẹp lý tưởng, cùng giadinh.blog tìm hiểu về cách thiết kế nội thất với những gam màu tuyệt hảo nhé.