Sóng wifi có gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới hay không?

Sóng wifi có gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới hay không được mọi người gán ghép từ lâu, vậy thực sự ảnh hưởng của sóng wifi đến sức khỏe sinh sản nam giới như thế nào, các quý ông hãy lưu ý bài viết dưới đây của giadinh.blog để hiểu hơn và lên kế hoạch phòng ngừa hiếm muộn vô sinh, chuẩn bị sẵn sàng cho việc có con nhé.

 

Sóng wifi có khả năng giết chết tinh trùng

Các nhà nghiên cứu từ Y Học Sinh Sản Nascentis (Argentina) và Trường Y khoa Đông Virginia (Mỹ) đã tiến hành lấy mẫu tinh trùng từ 29 người đàn ông khỏe mạnh từ 26-45 tuổi, chia mỗi mẫu thành 2 lọ khác nhau. Một lọ đặt trong phòng có máy tính đang sử dụng sóng wifi, khoảng cách giữa máy tính và mẫu là 3cm, tương đương với khoảng cách giữa máy tính và tinh hoàn khi đặt máy tính trên bụng hoặc đùi. Một lọ khác đặt trong phòng có điều kiện tương đương nhưng không có sự có mặt của sóng wifi.

Kết quả nghiên cứu sau 4 giờ cho thấy, không chỉ bị chết, số lượng tinh trùng bị biến đổi gen trong những mẫu tinh trùng đặt trong phòng có máy tính xách tay cao hơn từ 2-3 lần so với mẫu đặt trong môi trường bình thường.

Sóng wifi có gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới không phần 1

 

Sóng wifi tác động đến quá trình hình thành phôi thai

Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng ở nam giới, các chuyên gia cũng đang lo ngại về những tác động của công nghệ không dây đến khả năng hình thành phôi thai của trứng.

Theo một thực nghiệm tiến hành trên những con chuột được tiếp xúc với sóng wifi 2 tiếng mỗi ngày trong liên tục 25 ngày cho thấy sự biến đổi của các cấu trúc tế bào trứng. Theo đó, những trứng đã rụng rất khó hình thành phôi thai hoặc có những biến đổi bất thường trong quá trình phát triển thành phôi thai.

Những lưu ý khi sử dụng wifi và các thiết bị không dây

Nếu đang có ý định mang thai, bạn và anh xã nên cân nhắc về tần suất sử dụng máy tính xách tay và mạng không dây sao cho hiệu quả và hợp lý nhất.

Ngoài ảnh hưởng của sóng wifi, việc thường xuyên để máy tính lên đùi hoặc bụng cũng có thể làm giảm khả năng sinh sản của nam giới, do nhiệt từ máy tính có thể tác động đến “cậu bé”, gây ảnh hường đến chất và lượng của “binh đoàn”. Tốt nhất, nhắc anh xã tránh để máy tính lên đùi khi sử dụng, bạn nhé!

Với những phụ nữ mang thai, bạn có thể mặc quần áo có tia chống bức xạ để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé. Hạn chế việc sử dụng các thiết bị không dây trong thời gian mang thai. Ngoài ra, mẹ bầu có thể đặt một chậu cây xương rồng trên bàn làm việc, vừa có tác dụng trang trí, vừa giúp hấp thụ bớt lượng bức xạ không an toàn.

 

Wifi và các thiết bị không gây là những công cụ hữu ích cho cuộc sống. Tuy nhiên, chúng tiềm ẩn những rủi ro gây hại cho sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nam giới nói riêng. Để bảo vệ sức khỏe, các quý ông nên lưu ý bài viết trên đây của giadinh.blog nhé.