3 sai lầm thường gặp khi chăm sóc tóc hàng ngày

3 sai lầm thường gặp khi chăm sóc tóc hàng ngày các nàng nên biết để hạn chế được những hư tổn cho mái tóc của mình. Trong quá trình chăm sóc tóc hàng ngày, có những việc tưởng chừng như đúng nhưng thật chất lại gây ảnh hưởng tiêu cực đến mái tóc khiến tóc bị hư tổn nhiều hơn dù được chăm sóc rất kĩ lưỡng.

Để giúp các nàng luôn có mái tóc chắc khỏe bóng mượt sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các nàng những sai lầm khi chăm sóc tóc thường gặp nên tránh để các nàng có thể chăm sóc mái tóc của mình hoàn hảo nhất.

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo 3 sai lầm thường gặp khi chăm sóc tóc hàng ngày dưới đây để tránh được những tổn hại cho mái tóc nhé.

Mục lục

1. Gội đầu mỗi ngày

Mọi người vẫn nghĩ: Việc đi ra đường hàng ngày khiến cho mái tóc tiếp xúc với khói bụi và mau bẩn. Gội đầu mỗi ngày là cần thiết để làm sạch tóc cũng như nạp lại năng lượng cho mái tóc.

3-sai-lam-thuong-gap-khi-cham-soc-toc-hang-ngay

 

Nàng thông minh làm khác: Gội đầu 3 đến 4 lần một tuần tùy theo độ dầu của da đầu bởi vì việc gội đầu quá thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng khô tóc, dễ gãy rụng. Chất dầu tự nhiên và quý giá của tóc cần được duy trì để giúp mái tóc không bị mất nước và dưỡng chất.

2. Chỉ dùng dầu gội

Mọi người vẫn nghĩ: Chỉ cần chăm chỉ gội đầu là đủ! Quan trọng là phải lựa chọn loại dầu gội phù hợp với chất tóc và nhu cầu của mái tóc.

Nàng thông minh làm khác: Trên thực tế, có rất nhiều bạn gái chưa có thói quen dùng dầu xả sau khi gội dầu. Tuy nhiên, cô nàng thông minh luôn luôn dùng dầu xả sau mỗi lần gội. Thực chất, việc chỉ dùng dầu gội là chưa đủ để mái tóc phục hồi được những hư tổn do tiếp xúc với môi trường và hóa chất tạo kiểu. Việc dùng dầu xả giúp bổ sung dưỡng chất cho mái tóc, giảm xơ rối và tăng độ óng mượt.

 

 

Đồng thời nên biết cách chọn loại dầu xả tốt nhất để mái tóc được đầu tư hiệu quả nhất. Dầu xả càng đậm đặc càng chứa nhiều dưỡng chất để tóc luôn chắc khỏe, mềm mượt và căng tràn sức sống. Xịt thử ra tay 1 lượng dầu xả bất kỳ và úp bàn tay xuống. Dầu xả giàu dưỡng chất sẽ ở lại trong tay mà không chảy thành giọt xuống sàn.

3. Chải và sấy tóc ngay khi gội

Mọi người vẫn nghĩ: Gội đầu xong, chải tóc rồi sấy khô tóc là các bước chăm sóc tóc căn bản. Quá trình từ gội đến làm khô tóc nên diễn ra liên tục, vừa tiện lợi, vừa hợp lý!

Nàng thông minh làm khác: Sau khi gội đầu, nhẹ nhàng làm ráo nước trên tóc bằng khăn bông và chờ từ 10 đến 15 phút cho tóc khô bớt rồi dùng lược răng thưa để chải tóc và nhẹ tay đối với phần tóc rối. Sau đó mới sấy tóc ở nhiệt độ không quá nóng và luôn để máy sấy cách xa tóc ít nhất là 10cm.

3-sai-lam-thuong-gap-khi-cham-soc-toc-hang-ngay

 

 

Hy vọng với 3 sai lầm thường gặp khi chăm sóc tóc hàng ngày trên đây các nàng sẽ có cách chăm sóc tóc hoàn hảo nhất duy trì vẻ đẹp ấn tượng của mái tóc. Chúc các nàng luôn xinh đẹp tự tin với mái tóc đẹp mềm mượt bồng bềnh mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng giadinh.blog để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe, làm đẹp thú vị nhé.

Làm đẹp - Tags: , ,