Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào và những điều cần biết

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào và những điều cần biết là những thông tin mà các cặp vợ chồng nên tham khảo để nắm rõ từng bước một trong quá trình thụ thai và có kế hoạch thụ thai chính xác nhất. Cứ tưởng chừng như đơn giản, tuy nhiên thật chất quá trình thụ thai rất phức tạp và gian nan thì tinh trùng gặp trứng và mới có thể hình thành phôi thai.

Trong quá trình thụ thai này nếu có bất kỳ ảnh hưởng bất lợi nào thì quá trình thụ thai sẽ khó thành công. Để nắm rõ hơn những diễn biến của quá trình thụ thai, đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo những thông tin dưới đây để có thêm kiến thức về quá trình thụ thai như thế nào nhé.

Tinh trùng và trứng sống được trong bao lâu

Khác với suy nghĩ của nhiều người, trong môi trường âm đạo, tinh trùng thường có tuổi thọ từ 3-5 ngày. Chính vì điều này, dù không quan hệ đúng ngày rụng trứng, bạn vẫn có cơ hội mang thai do tinh binh đã chờ sẵn từ trước.

So với tinh binh, tuổi thọ của trứng kém hơn, chỉ có thể tồn tại từ 12- 24 giờ. Nếu không được thụ tinh, trứng thoái hóa và kết thúc cuộc hành trình của mình tại tử cung.

Hành trình gian nan của tinh trùng

Để trứng và tinh trùng có thể thành công gặp nhau, mỗi lần sẽ có tới 250 triệu tinh trùng cùng “xuất trận”. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 400 tinh binh sống sót vượt qua cuộc hành trình 10 giờ gian khổ từ cổ tử cung đến gặp trứng. Và chỉ có 1 tinh binh thành công vượt qua màng ngoài để tiếp cận trứng.

Ngoài ra, còn rất nhiều thông tin thú vị đang chờ bạn khám phá trong infographic dưới đây. Đừng bỏ lỡ nhé!

 

 

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào và những điều cần biết phần 1

 

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào và những điều cần biết trên đây hy vọng sẽ giúp cho các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn về quá trình hình thành bé từ những bước đầu tiên. Việc biết rõ về quá trình thụ thai như thế nào cũng sẽ giúp cho các bạn chăm sóc sức khỏe phù hợp nhất để không ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc khỏe mạnh và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog nhé.