6 phương pháp chăm sóc tóc xoăn bồng bềnh mềm mượt đúng cách

Phương pháp chăm sóc tóc xoăn bồng bềnh mềm mượt đúng cách là những bí quyết hay nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn trong bài viết chuyên mục làm đẹp cho phụ nữ kì này và bằng cách hỗ trợ đơn giản tại nhà sẽ giúp những bạn gái có mái tóc xoăn cảm thấy tự tin hơn về một vẻ ngoài cực hấp dẫn của mình. 

Những lọn tóc xoăn bồng bềnh mang lại vẻ đẹp cuốn hút cho chị em. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để có một mái tóc xoăn thực sự khỏe mạnh. 6 bí quyết sau đây sẽ giúp bạn thật hiệu quả đừng nên bỏ qua đấy.

Nào hãy cùng giadinh.blog tham khảo 6 phương pháp chăm sóc tóc xoăn đúng cách bên dưới đây nhé!

1. Để tóc khô tự nhiên

6-phuong-phap-cham-soc-toc-xoan-bong-benh-mem-muot-dung-cach

 

Mái tóc xoăn thường khô, vì vậy mà việc sử dụng máy sấy để sẽ khiến mái tóc của bạn bị khô hơn. Tóc bị khô sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sắc diện của mái tóc. Vì vậy, để khô tự nhiên là điều bạn cần “tuân thủ” khi sở hữu mái tóc xoăn. Để các lọn xoăn bồng bềnh sau khi khô, hãy cuộn tóc lại và cố định nó bằng một chiếc cặp tóc.

2. Nuôi dưỡng tóc bằng liệu pháp tự nhiên

6-phuong-phap-cham-soc-toc-xoan-bong-benh-mem-muot-dung-cach

 

  • Thay vì sử dụng các loại sản phẩm chăm sóc tóc có chứa hóa chất, hãy sử dụng các công thức nuôi dưỡng tóc có nguồn gốc tự nhiên. Bôi hỗn hợp dưỡng lên tóc và quấn chặt tóc trong một chiếc khăn tắm đã được làm nóng bằng nước nóng hay lò vi sóng. Sau đó, gội sạch và để khô tự nhiên.
  • Việc nuôi dưỡng mái tóc xoăn bằng các sản phẩm thiên nhiên đặc biệt quan trọng. Bởi, mái tóc xoăn đã phải tiếp nhận một lượng hóa chất lớn khi làm xoăn, phải thường xuyên chịu tác động của nhiệt và tóc rất dễ bị khô. Vì vậy mà việc sử dụng các sản phẩm từ tự nhiên sẽ giúp tóc được nuôi dưỡng từ bên trong.

3. Cắt tỉa tóc thường xuyên

6-phuong-phap-cham-soc-toc-xoan-bong-benh-mem-muot-dung-cach

 

Để mái tóc xoăn luôn đẹp, bạn nên thường xuyên cắt tỉa phần tóc khô và chẻ ngọn. Ngay cả khi có lịch làm việc bận rộn, bạn cũng nên thường xuyên cắt tỉa để bỏ đi phần tóc xấu. Hãy nhớ rằng, cắt tóc cũng là một cách để chăm sóc mái tóc.

 

 

4. Không nên gội đầu hàng ngày

Ngay cả khi bạn đã chọn được loại dầu gội có thành phần hóa học thấp và phù hợp với mái tóc của mình thì cũng không nên gội đầu mỗi ngày. Gội đầu nhiều khiến tóc của bạn mất đi lượng dầu tự nhiên và đó là điều vô cùng tai hại cho mái tóc xoăn vốn đã rất khô.

6-phuong-phap-cham-soc-toc-xoan-bong-benh-mem-muot-dung-cach

5. Dầu gội phù hợp

Hãy gội đầu một tuần một lần với loại dầu gội nhẹ và dưỡng ẩm. Loại dầu gội này sẽ giúp tái tạo lớp biểu bì và giữ lại độ ẩm cho tóc. Những loại dầu gội có thành phần từ cây hạt mỡ và dầu mầm lúa mì sẽ là loại tốt nhất trong việc tái tạo lớp biểu bì và giữ độ ẩm cho tóc. Loại dầu này sẽ giúp tóc của bạn không bị rối và những lọn xoăn được cung cấp đầy đủ lượng ẩm cần thiết để tạo sự đàn hồi cho sợi tóc.

6. Dùng sản phẩm tạo kiểu

6-phuong-phap-cham-soc-toc-xoan-bong-benh-mem-muot-dung-cach

 

  • Gel, kem mềm là các sản phẩm tạo kiểu dành cho tóc uốn. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách sử dụng thì các sản phẩm này mới mang lại hiệu quả tối ưu.
  • Gel được dùng để tạo kiểu cứng, đặc biệt phù hợp với những mái tóc ngắn, lọn nhỏ. Ưu điểm của gel là tạo sự liên kết cho tóc, giữ cho lọn tóc định hình. Tuy nhiên, dùng gel có nhược điểm là khiến giòn, khô.
  • Kem mềm thường được dùng cho những mái tóc uốn dài, lọn to để tạo vẻ tự nhiên cho mái tóc.
  • Dùng sản phẩm tạo kiểu vào thời điểm nào cũng là điều cần phải chú ý. Nếu bạn uốn lạnh, cần phải tạo kiểu từ khi tóc còn ướt (còn khoảng 70-80% độ ẩm) thì mới có tác dụng. Nếu bạn uốn nóng thì nên tạo kiểu khi tóc ẩm, tạo kiểu lúc tóc ướt thì tóc sẽ nhanh bẩn.

 

Trên đây là tổng hợp về 6 phương pháp chăm sóc tóc xoăn đúng cách thật hữu ích mà các bạn gái trẻ nên tham khảo để áp dụng thật hiệu quả cho bản thân.

Mái tóc xoăn bồng bềnh quyến rũ và duyên dáng, cuốn hút luôn là điều mong muốn của bất cứ người phụ nữ nào nhưng làm sao để những lọn tóc ấy đi vào nếp, không mọc lung tung gây rối rắm và xơ rối tóc sẽ cần tới nhiều thủ thuật, bài viết này chính là cẩm nang làm đẹp tuyệt vời trong trường hợp này đấy.

Hãy luôn đồng hành và ủng hộ giadinh.blog nhé!