Phục hồi tóc chẻ ngọn hiệu quả từ nguyên liệu tự nhiên

Phục hồi tóc chẻ ngọn hiệu quả từ nguyên liệu tự nhiên đơn giản tại nhà giúp các nàng khắc phục mái tóc khô xơ do chẻ ngọn của mình. Mái tóc xơ xác chẻ ngọn sẽ làm bạn mất tự tin và khó tạo kiểu mỗi ngày chính vì thế các nàng luôn tìm cách khắc phục tình trạng này.

Có nhiều phương pháp chăm sóc tóc chẻ ngọn nhưng đơn giản mà mang lại hiệu quả cao là dùng các loại hỗn hợp mặt nạ từ thiên nhiên. Các hỗn hợp sẽ cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho mái tóc giúp nàng nhanh chóng sở hữu mái tóc bóng mượt chắc khỏe mỗi ngày.

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo cách Phục hồi tóc chẻ ngọn hiệu quả từ nguyên liệu tự nhiên dưới đây nhé.

1. Sữa chua và dầu olive

Trộn đều 1/4 cốc sữa chua (loại whole fat) với một thìa dầu olive. Thoa đều hỗn hợp lên tóc, để nguyên trong 15-10 phút rồi gội lại bằng nước sạch. Các axit béo có trong dầu olive sẽ bao bọc lấy sợi tóc, giúp tóc giữ lại độ ẩm và không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân có hại từ bên ngoài.

Phục hồi tóc chẻ ngọn hiệu quả từ nguyên liệu tự nhiên

2. Lòng đỏ trứng gà và mật ong

Tách lấy lòng đỏ trứng gà, cho 1 thìa mật ong vào bát đựng lòng đỏ rồi trộn đều. Thoa hỗn hợp lên tóc trong 2 tiếng trước khi gội lại bằng nước sạch. Mật ong là một nguyên liệu dưỡng ẩm tự nhiên rất tốt cho tóc, giúp tóc không bị khô và bị xơ cứng. Bên cạnh đó, lòng đỏ trứng chứa nhiều protein và các amino acid có khả năng ngăn ngừa tình trạng chẻ ngọn hiệu quả.

 


Phục hồi tóc chẻ ngọn hiệu quả từ nguyên liệu tự nhiên

3. Dầu dừa nóng

Làm ấm 1/4 cốc dầu dừa trong khoảng 10 giây bằng lò vi sóng, thêm 6 giọt tinh dầu hương thảo rosemary. Thoa đều hỗn hợp lên tóc, bạn có thể bôi lên chân tóc hoặc ở phía đuôi tóc bị chẻ ngọn. Với những mái tóc bị chẻ ngọn nghiêm trọng, hãy thêm một ít dầu argan hoặc bơ hạt mỡ để có hiệu quả.

 

Hy vọng với cách phục hồi tóc chẻ ngọn hiệu quả từ nguyên liệu tự nhiên trên đây các nàng sẽ có thêm nhiều phương pháp chăm sóc mái tóc của mình một cách hiệu quả ngăn ngừa được tình trạng tóc xơ rối chẻ ngọn. Chúc các nàng luôn xinh đẹp tự tin với mái tóc đẹp ấn tượng của mình và hãy luôn đồng hành cùng giadinh.blog để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.