Phân biệt dấu hiệu cảm lạnh và cảm cúm như thế nào?

Phân biệt dấu hiệu cảm lạnh và cảm cúm được giadinh.blog hướng dẫn dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn xác định bản thân và các thành viên trong gia đình có mắc bệnh cúm hay không để từ đó có cách chữa trị bệnh hợp lý, hiệu quả nhất. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết đáp án nhé.

 

Tốc độ cúm tấn công nhanh hơn

Cúm thường tấn công bạn một cách đột ngột và dễ dẫn đến tử vong nếu không có những biện pháp cứu chữa kịp thời do nó có ảnh hưởng đến phổi, phế quản và làm cơ thể suy kiệt nhanh.

Trong khi đó, cảm lạnh chỉ đơn giản là hơi mệt và nhanh chóng hồi phục sau khoảng 3 – 4 ngày.

Cảm cúm gây sốt cao

Phân biệt dấu hiệu cảm lạnh và cảm cúm phần 1

Người mắc cúm có thể bị sốt khoảng 37,8-38,9 độ C. Các trận sốt này thường kéo dài, đặc biệt là ở trẻ em.

Ngược lại, bệnh nhân bị cảm lạnh thường không có dấu hiệu này, nếu có thì ở mức độ rất nhẹ rồi nhanh chóng qua đi.

Cúm gây mệt mỏi kéo dài

Người mắc cúm thường xuất hiện cảm giác mệt mỏi, đau nhức ê ẩm khắp cơ thể và kéo dài ba tuần hoặc lâu hơn thế. Chính vì vậy, khả năng bị suy nhược khi mắc cảm cúm là hoàn toàn có thể xảy ra.

Trái lại, cảm lạnh chỉ diễn ra một vài ngày là dứt hẳn.

 

Cảm cúm gây đau đầu nhiều hơn cảm lạnh

Phân biệt dấu hiệu cảm lạnh và cảm cúm phần 2

Cảm cúm và cảm lạnh đều gây nên nhức cơn nhức đầu khó chịu. Tuy nhiên, cảm lạnh sẽ “ra tay” nhẹ hơn so với bệnh còn lại.

Những cơn ho, khó chịu ở ngực diễn ra dai dẳng với bệnh cúm

Cả hai bệnh đều có triệu chứng ho. Thế nhưng, người cảm lạnh chỉ đau họng một đến hai ngày còn cảm cúm lại kéo dài với những cơn ho trầm trọng, dai dẳng.

Trong trường hợp cảm thấy khó thở, đau ngực do ho hoặc ho ra đờm vàng, ho ra máu thì bạn cần gấp rút đi khám bác sĩ để có thể được “bắt” bệnh và điều trị dứt điểm.

 

Trên đây là cách phân biệt dấu hiệu cảm lạnh và cảm cúm các bạn nên biết. Các bạn hãy lưu ý các điểm khác biệt của hai loại bệnh này để bảo vệ sức khỏe gia đình thật tốt nhé. giadinh.blog chúc gia đình bạn luôn vui khỏe đón mùa tết 2016 đang đến gần.