Phải làm sao khi bé bị ho dai dẳng lâu ngày uống thuốc không khỏi?

Phải làm sao khi bé bị ho dai dẳng lâu ngày uống thuốc không khỏi? chữa trị hiệu quả nhất giúp bé nhanh chóng khỏi bệnh là điều mà nhiều mẹ quan tâm.

Khi thời tiết thay đổi các bé do sức đề kháng yếu rất dễ bị cảm lạnh gây ho sốt ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là khi bị ho trẻ sẽ ho rất lâu gây khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày cũng như sức khỏe nhưng dù có uống nhiều thuốc thế nào đi nữa trẻ vẫn không hết ho làm cha mẹ lo lắng.

Vậy khi trẻ bị ho lâu ngày phải làm sao, cách chữa ho dai dẳng ở trẻ hiệu quả,…..sẽ được giadinh.blog chia sẻ trong bài viết dưới đây, mời các mẹ cùng tham khảo.

 

Xông hơi cho trẻ

Nếu trẻ bị lạnh và khó thở, hãy xông hơi cho trẻ. Bạn chỉ cần đưa trẻ vào phòng tắm để trẻ hít hơi nước nóng đang chảy trong xô. Hoặc đơn giản hơn là lấy một cái tô hoặc thau hứng nước nóng để trẻ hít hơi nóng ít nhất 10 – 15 phút. Thêm dầu khuynh diệp vào tô nước cũng có thể giúp cải thiện tình hình sức khỏe của trẻ.

Mật ong

Cho trẻ (trên 1 tuổi) ăn một ít mật ong 2 – 3 lần mỗi ngày. Nếu con bạn trên 5 tuổi, trộn thêm một muỗng bột quế với mật ong và cho trẻ ăn.

Mát xa cho bé

Đây là biện pháp tốt nhất cho trẻ dưới 2 tuổi. Trộn dầu mù tạt với tỏi và xoa vùng ngực, lưng và cổ của trẻ. Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp dầu này xoa lòng bàn tay và bàn chân của trẻ.

Bé bị ho dai dẳng lâu ngày uống thuốc không khỏi phải làm sao phần 1

 

Uống nước đều đặn

Những lần trẻ hắt hơi và ho, cung cấp đầy đủ nước cho trẻ là rất quan trọng. Uống nước đều đặn sẽ giúp chống cảm lạnh thông thường và giảm viêm họng cũng như đẩy lùi viêm nhiễm. Các chất lỏng khác dưới dạng canh, súp hoặc nước trái cây tươi đều có lợi cho việc bổ sung thêm năng lượng bị mất của cơ thể.

Súc miệng bằng nước muối

Hòa một muỗng cà phê muối vào ly nước, cho trẻ súc miệng bằng nước muối 2 lần mỗi ngày, sẽ giúp làm dịu cơn đau.

Sữa nghệ

Nhờ có đặc tính sát trùng, nghệ giúp điều trị các chứng bệnh nhiễm vi rút như ho và cảm lạnh. Thêm bột nghệ vào một cốc sữa ấm và cho trẻ uống mỗi đêm sẽ giúp giảm đau cổ họng và chảy mũi.

 

Hy vọng với thông tin bé bị ho dai dẳng lâu ngày uống thuốc không khỏi phải làm sao trên đây hy vọng các mẹ sẽ có cách chăm sóc sức khỏe cho trẻ hoàn hảo nhất khi trẻ bị ho. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho giadinh.blog để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe gia đình bổ ích nhất nhé.