Những vấn đề khi chăm sóc bà bầu các ông chồng cần biết mà giadinh.blog liệt kê dưới đây tổng hợp lại các sai lầm mà các “đức lang quân” thường hay phạm phải. Khi chăm sóc mẹ bầu, nhiều ông chồng cứ nghĩ là mình đã làm rất tốt, nhưng liệu sự thực có phải thế không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

 

Sai lầm 1: Để mẹ bầu ngủ riêng nhằm giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái nhất

Nhiều ông bố tương lai cho rằng để mẹ bầu ngủ riêng sẽ giúp mẹ bầu thoải mái hơn vì mẹ bầu rất mệt mỏi, cần yên tĩnh để ngủ.

Tuy nhiên, đó là sai lầm. Mẹ bầu tâm hồn rất nhạy cảm, nên rất mong muốn có người chia sẻ, giúp đỡ và trò chuyện với mình. Nếu chồng ngủ riêng, đôi khi mẹ bầu còn cảm giác bản thân không được quan tâm che chở, từ đó sinh ra buồn phiền, không tốt cho sức khỏe thai kỳ.

Những vấn đề khi chăm sóc bà bầu các ông chồng nên biết phần 1

Để đảm bảo sức khỏe thai kỳ, các ông chồng nên ngủ cùng vợ để lo lắng chia sẻ những gì vợ nói, khi cần thiết có thể làm “nhân viên tẩm quất” massage làm vợ thư giãn và ngủ ngon giấc hơn.

Sai lầm 2: Xoa bụng nhiều để thai nhi cảm nhận tình yêu của cha mẹ

Xoa bụng bầu đúng là có tác dụng tương tác giữa cha mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, nếu xoa không đúng cách và xoa nhiều có thể khiến thai nhi bị kích thích, gây sinh non thiếu tháng, động thai hay thậm chí là sảy thai

Để đảm bảo an toàn cho thai nhi. Cả cha và mẹ nên nhớ không xoa bụng bầu quá 4 lần/ngày, mỗi lần không quá 5 phút. Khi xoa bụng bầu cần hết sức nhẹ nhàng, chậm rãi, tránh xoa quá mạnh gây áp lực lên bụng bầu. Trong giai đoạn 3 tháng đầu và 2 tháng cuối thai kỳ nên tránh xoa bụng bầu để phòng ngừa các bất trắc có thể xảy ra.

Những vấn đề khi chăm sóc bà bầu các ông chồng nên biết phần 2

Thay vì vậy, bố nên kết hợp với việc trò chuyện cùng con hoặc đọc truyện cho con nghe. Điều này không chỉ giúp gia tăng tình cảm cha con ngay từ trong bụng mẹ, mà còn khiến mẹ bầu rất cảm động đấy.

 

Sai lầm 3: Bà bầu cần ăn càng nhiều càng tốt để có “chất” cho thai nhi

Việc bổ sung dưỡng chất cho thai kỳ là hết sức quan trọng để có thai kỳ khỏe mạnh. Tuy nhiên, ăn nhiều lại không hề tốt cho sức khỏe của mẹ bầu. Có thể gây nên nhiều vấn đề như mẹ thừa ăn con thiếu cân, bệnh tiểu đường thai kỳ… Nhẹ hơn, mẹ bầu có thể bị đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, dẫn đến ăn nhiều nhưng cơ thể vẫn thiếu chất.

Những vấn đề khi chăm sóc bà bầu các ông chồng nên biết phần 3

Do đó, thay vì khuyến khích hay “ép” mẹ bầu ăn thật nhiều, các ông chồng hãy tìm hiểu và cùng vợ xây dựng chế độ dinh dưỡng thai kỳ hợp lý để cả mẹ bầu và bé cưng đều thật sự khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

Sai lầm 4: Khuyến khích mẹ bầu nghỉ ngơi thay vì tập thể dục

Vận động mạnh là điều không tốt đối với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, khi mang thai, mẹ bầu vẫn cần tập luyện thể dục thể thao và vận động nhẹ nhàng. Như vậy mẹ bầu sẽ khỏe mạnh, có sức khỏe dẻo dai, phòng chống những vấn đề như viêm tĩnh mạch chân, phù chân, thuyên tắc phổi… Và điều này còn có lợi cho quá trình chuyển dạ sinh con dễ dàng hơn.

Những vấn đề khi chăm sóc bà bầu các ông chồng nên biết phần 4

Do đó, các ông chồng nên khuyến khích vợ luyện tập thể dục thể thao nhẹ nhàng nhé.

 

Những vấn đề khi chăm sóc bà bầu các ông chồng nên biết trên đây sẽ là bí quyết bỏ túi tuyệt vời cho các đức lang quân đó. Để giúp mẹ bầu vượt qua thai kỳ một cách dễ dàng và an toàn, các ông chồng hãy tham khảo thật kỹ những gì mà giadinh.blog vừa nêu lên trên đây nhé.