Những thực phẩm trị rụng tóc chị em nên tham khảo

Những thực phẩm trị rụng tóc chị em nên tham khảo sẽ giúp các chị em cải thiện mái tóc trở nên dày, óng ả và suôn mượn hơn. Tóc rụng nhiều, tóc thưa, thậm chí là “hói đầu” luôn là mỗi ám ảnh của các chị em phụ nữ.

Các chuyên gia đã tìm hiểu ra rằng chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng đến bệnh lý rụng tóc, vì vậy cần bổ sung những thực phẩm, dưỡng chất cần thiết để máu tóc khỏe đẹp. Cùng giadinh.blog tìm hiểu nhé.

 

Chuyên gia dinh dưỡng Rania Batayneh, tác giả của The One One One Diet cho biết: “Tóc cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển và khỏe mạnh. Trước khi chú ý chăm sóc và bảo vệ tóc từ bên ngoài, bạn cần chắc chắn rằng tóc bạn được nuôi dưỡng khỏe mạnh từ bên trong với các chất dinh dưỡng và vitamin thiết yếu dễ dàng tìm thấy và bổ sung bằng thực phẩm”.

Thực phẩm trị rụng tóc phần 1

Axit béo omega – 3

Chất dinh dưỡng quan trọng này nuôi dưỡng màng tế bào trong da đầu, giúp nang tóc và sợi tóc chắc khỏe. Đồng thời chúng cung cấp độ ẩm, tăng cường tính chất đàn hồi giảm thiểu hiện tượng tóc gãy rụng.

Thực phẩm nên bổ sung: hạt lanh, quả óc chó, cá hồi, cà ngừ, cải xoăn, cải Brussels, dầu hạt cải.

Thực phẩm trị rụng tóc phần 2

Kẽm

Kẽm giúp điều chỉnh kích thích tố (bao gồm testosterone) trong cơ thể và duy trì sản xuất của tuyến dầu tiết ra trên da đầu giúp tóc bạn khỏe mạnh. Tuy nhiên, hàm lượng testosterone cao trong cơ thể có liên quan đến hiện tượng rụng tóc. Các nhà nghiên cứu cho biết 11mg kẽm/ 1 ngày là chế độ bổ sung lý tưởng cho mái tóc cũng như toàn cơ thể.

Thực phẩm nên bổ sung: đậu, mầm lúa mì, hàu, thịt bò, gan bê, thịt bò nướng.

Thực phẩm trị rụng tóc phần 3

 

Protein

Là một trong những thành phần cấu tạo nên tóc và móng, protein cần thiết cho mái tóc chắc khỏe đồng thời cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn.

Thực phẩm nên bổ sung: sữa chua, lòng đỏ trứng, cải xoăn, đậu phộng, họ hàng đậu, đậu Hà Lan, đậu lăng, đậu hũ, thịt gà, gà tây.

Thực phẩm trị rụng tóc phần 4

Sắt

Cơ thể thiếu sắt sẽ dẫn đến thiếu máu, ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc.

Thực phẩm nên bổ sung: rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, đậu, thịt đỏ, gà tây, lòng đỏ trứng, sò, hến, hàu.

Thực phẩm trị rụng tóc phần 5

Vitamin A và C

Cả hai vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất bã nhờn, giúp tóc không bị khô, chẻ ngọn. Thêm vào đó vitamin C giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn, vitamin A giảm thiểu triệu chứng tóc rụng.

Thực phẩm nên bổ sung: củ cải, rau bina, bông cải xanh, khoai lang, bí ngô

Thực phẩm trị rụng tóc phần 6

Magiê

Là khoáng chất quan trọng trong cơ thể, cần thiết cho hơn 300 phản ứng sinh hóa trong cơ thể và cần thiết cho quá trình phát triển của tóc. Sự thiếu hụt magiê có liên quan đến rụng tóc ở cả hai phái.

Thực phẩm nên bổ sung: quả hạnh, rau bina, hạt điều, đậu lăng, gạo nâu, cá bơn (cá lưỡi trâu).

Thực phẩm trị rụng tóc phần 7

Selen

Nghiên cứu được công bố năm 2010 trên tạp chí PLOS ONE cho biết selen giúp hỗ trợ hệ sinh sản, quá trình trao đổi chất, tổng hợp DNA và tăng cường khả năng miễn dịch đồng thời kích thích các nang tóc phát triển.

Thực phẩm nên bổ sung: quả hạch, cá ngừ, cá bơn, giăm bông.

 

Thực phẩm trị rụng tóc chị em nên tham khảo trên đây mà giadinh.blog vừa giới thiệu sẽ đem đến cho các chị em phụ nữ vẻ ngoài xinh tươi rạng rỡ, sự tự tin với mái tóc dày và suôn mượt hơn. Ông cha ta có câu rằng “cái răng cái tóc là góc con người”, chính vì thế bạn nên lưu ý đến mái tóc của bản thân nhé.