Những món ăn vặt cho bà bầu có lợi cho sức khỏe thai kỳ

Những món ăn vặt cho bà bầu có lợi cho sức khỏe thai kỳ dưới đây mà giadinh.blog là những món ăn vặt tuyệt vời dành cho phụ nữ có thai đó. Trong giai đoạn mang thai, nhất là giai đoạn ốm nghén, mẹ bầu thường dễ thèm ăn vặt, nhưng không phải món ăn vặt nào cũng phù hợp, đặc biệt là đối với bà bầu bị tiểu đường thai kỳ. Cùng khám phá những món ăn vặt ngon miệng mà tốt cho sức khỏe dưới đây nhé.

 

Sữa chua dâu tây

Những món ăn vặt cho bà bầu có lợi cho sức khỏe thai kỳ phần 1

Đường có trong trái dâu và protein trong sữa chua sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Nếu đã ngán dâu tây, bạn có thể thay bằng các loại quả mọng khác như việt quất hoặc mâm xôi. So với kem, món ăn này có mùi vị thơm ngon không hề thua kém nhưng lại tốt cho sức khỏe hơn, do đó, đây là một món ăn vặt cho phụ nữ mang thai mà bạn nên để mắt tới.

Bắp rang không gia vị hoặc bắp rang ít muối

Những món ăn vặt cho bà bầu có lợi cho sức khỏe thai kỳ phần 2

Chỉ nên chọn loại bắp rang không gia vị hoặc vị mặn nhẹ mới tốt cho sức khỏe. Lý do là bắp rang nhanh khiến bạn thấy no mặc dù chứa ít calorie. Cố gắng tránh xa các loại bắp rang bơ, bắp rang caramel, không khéo sẽ phản tác dụng đấy nhé.

 

Trái mâm xôi

Những món ăn vặt cho bà bầu có lợi cho sức khỏe thai kỳ phần 3

Loại quả có màu đỏ ngon mắt này chứa nhiều kali, chất chống oxi hóa và chất xơ, đồng thời còn giúp ổn định đường huyết và rất tốt cho hệ tim mạch. Đây quả là món ăn nhẹ giữa bữa rất phù hợp cho chị em mỗi khi đói bụng.

Rau câu hay đông sương

Những món ăn vặt cho bà bầu có lợi cho sức khỏe thai kỳ phần 4

Thêm một món ăn giúp mau no mà không chứa nhiều calorie đây. Có rất nhiều mùi rau câu khác nhau, vì thế bạn sẽ chẳng bao giờ sợ ngán.

Đậu nành Nhật Bản

Những món ăn vặt cho bà bầu có lợi cho sức khỏe thai kỳ phần 5

Loại đậu nành này chứa nhiều dưỡng chất cần thiết, có thể đáp ứng nhu cầu chất đạm, chất khoáng, chất xơ và vitamin hàng ngày. Chỉ một chén đầy đậu cũng đủ khiến bạn thấy no và rất nhiều người ghiền món ăn thơm ngon, bùi bùi này.

 

Những món ăn vặt cho bà bầu có lợi cho sức khỏe thai kỳ được giới thiệu trên đây không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất ngon miệng, hấp dẫn vị giác của mẹ bầu. Nguồn năng lượng của những món ăn vặt này sinh ra cũng không nhiều, vì thế mẹ bầu cũng không cần lo lắng bị lên cân vì ăn vặt đâu nhé. giadinh.blog chúc các mẹ bầu thoải mái với những món ăn vặt trên đây.