Những điều mẹ bầu cần chú ý về hiện tượng nhau bám thấp

Nhau bám thấp khi mang thai là một hiện tượng rất nguy hiểm gây ra cho bà bầu những lo lắng trong suốt thai kỳ. Đối với tình trạng này được các bác sĩ xếp vào hiện tượng rất nguy hiểm có thể gây ra những biến chứng đặc biệt trong giai đoạn cuối thai kỳ. Đối với những nhau thai bình thường sẽ bám chắc ở vùng tử cung nhưng đối với hiện tượng này thì nhau thai sẽ bám vào lỗ trong của tử cung. Cho nên dẫn đến tình trạng tử cung co giãn và rất dễ chảy máu khi mang thai.

Mời bạn cùng với giadinh.blog tìm hiểu hiện tượng nhau bám thấp khi mang thai ngay trong bài viết dưới đây.

Mục lục

1. Nguyên nhân, cách ngăn ngừa và xử lý nhau bám thấp khi mang thai

Những điều mẹ bầu cần chú ý về hiện tượng nhau bám thấp hình 3

Việc chỉ định sinh thường hay sinh mổ sẽ do bác sĩ quyết định trong quá trình theo dõi thai định kỳ để tránh việc mất máu quá nhiều dẫn đến tử vong trong lúc chuyển dạ.

Những điều mẹ bầu cần chú ý về hiện tượng nhau bám thấp hình 2

2. Tìm hiểu về hiện tượng nhau bám thấp

Những điều mẹ bầu cần chú ý về hiện tượng nhau bám thấp hình 1

Hiện tượng nhau bám thấp rất nguy hiểm cho nên các mẹ cần trang bị cho mình những thông tin hữu ích về tình trạng này. Đặc biệt đối với tình trạng này chưa xác định ra nguyên nhân gây ra nhưng nếu mẹ bầu mang thai ở độ tuổi quá cao sẽ dễ mắc phải. Cho nên trước khi quyết định mang thai ở độ tuổi 35 trở lên các mẹ cần suy nghĩ cẩn thận vì dễ ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với giadinh.blog để có thêm những thông tin hữu ích mới.

Làm mẹ - Tags: ,