Những điều kiện tiêu chuẩn khi chọn trường cho trẻ mà mẹ nên biết

Những điều kiện tiêu chuẩn khi chọn trường cho trẻ mà mẹ nên biết. Khi trẻ ở nhà thì các mẹ có thể dạy bảo nhưng khi trẻ đã đến tuổi đến trường thì tất cả đều nhờ vào những chế độ của trường.

Vì vậy việc cho trẻ đến trường là một giai đoạn vô cùng quan trọng, cần phải chọn lựa thật kỹ ngay từ đầu để giúp trẻ hòa nhập đúng môi trường tốt nhất.

Vậy phải dựa vào những tiêu chuẩn nào để xem xét chọn trường cho trẻ? Hãy cùng giadinh.blog tham khảo những thông tin dưới đây để có thêm kiến thức sự tự tin khi chọn trường cho con nhé!

 

1. Giáo trình

Ngoài các môn học chính, bạn nên tìm hiểu xem nhà trường có môn chuyên ngành gì, các khóa học nâng cao, các chương trình bổ sung kiến thức, các lớp học đặc biệt…Mỗi một trường sẽ có một lợi thế riêng. Tùy sở thích và nhu cầu, bạn có thể “lọc” ra trường có giáo trình phù hợp với con nhất.

Những điều kiện tiêu chuẩn khi chọn trường cho trẻ mà mẹ nên biết phần 1

2. Phương pháp giảng dạy

Mẹ nên xác định mô hình giảng dạy mà trường sử dụng và cách nó được áp dụng cho con của mình: quy mô lớp học, lượng bài tập về nhà, chương trình ngoại ngữ song song… Trường kiểm tra đánh giá năng lực học sinh dựa trên tiêu chí gì? Có các loại hình dạy kèm hay hỗ trợ tự học?

 

 

3. Đánh giá chuyên môn

Bạn có thể thu thập những đánh giá của những phụ huynh khác về chất lượng của trường học. Ngoài ra, nhiều trường có trang web trực tuyến với đầy đủ thông tin từ tỷ lệ tốt nghiệp, cách trình bày của giáo viên, hoặc những chứng nhận đặc biệt trường đã đạt được. Đây có thể là tiền đề để bạn đưa ra quyết định.

4. Nội quy của trường

Xem xét kỹ nội quy của trường sắp cho con theo học. Ngoài những nội quy cơ bản, một số trường sẽ có nội quy của riêng mình, và không phải nội quy nào cũng có thể “theo” được. Chẳng hạn, giờ vào học ở trường là 7h sáng và nhà bạn cách trường 45 phút đi xe. Để đưa con đến trường đúng giờ, nhiều khi cả mẹ và con phải thức giấc từ 5 giờ sáng. Thật vất vả đúng không?

5. Các dịch vụ đặc biệt

Xem xét về các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trong và liên trường, các vị trí sẵn có và lựa chọn thời gian có thể phù hợp với bạn và bé. Mẹ cũng nên xem xét các dịch vụ tiện ích trong trường như khả năng kết nối Internet; dịch vụ thư viện; hội trường; y tế tại chỗ, dịch vụ tư vấn và chữa trị; sự quan tâm trước và sau giờ học; chương trình ăn sáng và ăn trưa…

6. Thủ tục nhập học

Quy trình tuyển sinh cho các trường tư thục hoặc công lập có thể rất khác nhau. Mặc dù vậy, mẹ nên đặc biệt lưu ý những điều quan trọng như: thời gian đào tạo, phạm vi chấp nhận điểm thi trường, các khoản đóng góp…

 

Những điều kiện tiêu chuẩn khi chọn trường cho trẻ mà mẹ nên biết trên đây hy vọng đã giúp cho các mẹ giảm bớt phần nào khó khăn lo lắng khi chuẩn bị cho trẻ đến trường. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng bước đầu cho trẻ hòa nhập vào xã hội nên các mẹ cần lưu ý.

Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhất cho cả nhà nhé!