Những dấu hiệu mang thai khỏe mạnh mẹ bầu nên biết để yên tâm

Những dấu hiệu mang thai khỏe mạnh mẹ bầu nên biết để yên tâm dưới đây tuy là những điều khiến nhiều mẹ bầu cảm thấy khó chịu, mệt mỏi khi mang thai. Tuy vậy, đó là dấu hiệu tuyệt vời về tình trạng của thai nhi khỏe mạnh, mẹ bầu không nên lo lắng, cố gắng giữ vững tâm lý, sức khỏe để chuẩn bị đón con yêu ra đời nhé.

 

1. Có triệu chứng ốm nghén

Đây chính là dấu hiện đầu tiên cho thấy bạn đang bắt đầu một thai kỳ khỏe mạnh. Các chuyên gia khẳng định tình trạng ốm nghén chứng tỏ mẹ bầu có đủ các kích thích tố cần thiết để thai nhi phát triển. Vì vậy, có khó chịu, nghén ăn, nghén ngủ như thế nào, mẹ bầu cũng thấy đáng phải không nào?

Những dấu hiệu mang thai khỏe mạnh mẹ bầu nên biết để yên tâm phần 1

2. Cân nặng tăng dần đều theo sự phát triển của thai kỳ

Nếu cân nặng tăng khoảng 0.5kg/tuần trong tam cá nguyệt thứ nhất và thứ 2, mẹ bầu có thể yên tâm với sự phát triển đúng chuẩn của thai kỳ. Điều này đồng nghĩa chế độ dinh dưỡng cũng như thói quen ăn uống của bạn đang rất hợp lý. Trong thời gian mang thai, bà bầu nên tăng khoảng 12-15kg để giảm các nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp và tiểu đường thai kỳ.

3. Huyết áp và đường huyết ổn định

Chỉ khi huyết áp và lượng đường trong máu ổn định, bạn mới có thể yên tâm tránh xa chứng tiền sản giật và tiểu đường thai kỳ. Nếu hai chỉ số này chuẩn, bà bầu đang ăn uống và luyện tập rất lành mạnh đấy! Phát huy nhé!

 

4. Bị đau nhức vùng lưng và tay chân khi mang thai từ tháng thứ 4 trở đi

Khi thai nhi lớn lên, mẹ bầu phải đối mặt với những cơn đau nhức ở vùng lưng và tay, chân. Đây là triệu chứng hoàn toàn bình thường ở tam cá nguyệt thứ 2 và 3.

5. Thai nhi đạp mẹ khi bước vào giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2 trở đi

Vào khoảng tháng thứ 4 và 5, mẹ bầu đã cảm nhận rõ rệt chuyển động của con yêu trong bụng. Nếu đến thời điểm này, mẹ không thấy thai nhi động đậy nhiều, nhất định phải đến bác sĩ thăm khám ngay lập tức.

6. Gặp chứng khó tiêu và ợ nóng

Mẹ bầu có thể thường xuyên bị ợ nóng và khó tiêu sau khi ăn uống. Đây là dấu hiệu tốt cho thấy hormone trong thai kỳ đang hoạt động bình thường khi làm chậm quá trình tiêu hóa của cơ thể. Điều này cũng đồng nghĩa chất dinh dưỡng đang tìm cách “len lỏi” để được hấp thu đấy.

7. Ngực tăng kích cỡ và các triệu chứng tiền sinh khi vào tam cá nguyệt thứ 3

Dấu hiệu của thai kỳ khỏe mạnh ở 3 tháng cuối: Ngực mẹ bầu ngày càng tăng size. Đến cuối tuần thứ 35, thai nhi sẽ “rớt” xuống dưới để chuẩn bị “chui” ra khỏi bụng mẹ. Vào những tuần sau đó, mẹ bầu sẽ đối mặt với các vấn đề như: Rò rỉ chất nhầy tử cung, chuột rút, đau lưng, phù nề.

 

Những dấu hiệu mang thai khỏe mạnh mẹ bầu nên biết để yên tâm trên đây mà giadinh.blog tổng hợp là những dấu hiệu mà hầu như bà bầu nào cũng phải trải qua cho đến khi bé yêu chào đời. Tuy vất vả, khó chịu nhưng cũng rất xứng đáng khi được nhìn ngắm thiên thần nhỏ ra đời phải không nào.