Những câu hỏi thăm vô duyên mà phụ nữ sau sinh không muốn nghe

Những câu hỏi thăm vô duyên mà phụ nữ sau sinh không muốn nghe được giadinh.blog tổng hợp và liệt kê dưới đây chính là những câu hỏi các bạn đến thăm nhà hãy chú ý tránh và các mẹ cũng hãy cố gắng “bỏ lơ ngoài tai” nhé. Sau khi sinh, hẳn khách khứa sẽ đến chật nhà bạn với vô vàn những câu hỏi thăm tình hình của hai mẹ con.

Tuy nhiên, không phải câu nào cũng dễ “lọt lỗ tai”. Các mẹ hãy điểm danh những câu hỏi thăm vô duyên nhất dưới đây nhé.

 

1. “Trông bạn có dáng cô trông trẻ lắm đó”

Làm mẹ đương nhiên phải kiêm luôn cả trách nhiệm trông trẻ rồi. Bạn nên cảm ơn vì lời động viên đó.

2. “Mới một đứa thôi đó hả?”

Lại một lời góp ý về vẻ ngoài rồi, thôi thì đành ngậm ngùi cho qua và cải thiện tình hình sau vậy.

3. “Mặc đồ bầu hợp ghê đó”

4. “Trời ơi, không ngờ sinh con xong mà nhìn cũng được ha”

5. “Ồ cái tên của con bé cũng là sự lựa chọn khá thú vị nhỉ”

Cái tên mang ý nghĩa chỉ có ba mẹ hay người thân mới hiểu hết được. Vì vậy, không có gì phải buồn khi người ngoài không cho đó là sự lựa chọn tuyệt vời.

6. “Bạn dũng cảm quá. Tôi không dám sinh nhiều con, một đứa thôi mới nhận đủ hết tình thương, sự quan tâm và chăm sóc chứ”

Chẳng có gì sai khi gia đình bạn muốn đông con, nhiều cháu, thêm vui cửa vui nhà. Tình thương và sự quan tâm không vì số đông mà bị chia đi ít nhiều.

 

7. “Con bé đáng yêu quá. Không hiểu sao con bé có thể mặc bộ đồ như vậy được”

Tại sao bạn lại không thể cho con cưng của mình diện bộ trang phục mà bạn tin rằng bé sẽ đẹp và tự tin hơn chứ? Mỗi người một quan niệm thẩm mỹ, mẹ không phải “lăn tăn”.

 

Những câu hỏi thăm vô duyên phụ nữ sau sinh không muốn nghe phần 1

8. “Sao nhìn mệt mỏi quá vậy? Trang điểm chút đi!”

Đó chẳng khác nào lời chê: “Làm mẹ có khác, xuề xòa, tơi bời quá”. Đúng là cũng hơi buồn và khó chịu, vì mới làm mẹ thời gian đâu mà chăm sóc chỉn chu cho bản thân. Tuy nhiên, lấy đó làm động lực để ý hơn đến vẻ ngoài của mình mẹ nhé!

9. “Làm mẹ mà cũng có thời gian tập thể dục luôn à? Với tôi, con cái là số một!”

Không chăm sóc bản thân cũng bị phê bình, mà chăm sóc rồi cũng bị đánh giá luôn. Bạn cứ dành thời gian chăm sóc sức khỏe cũng như sắc đẹp, miễn là vẫn làm tốt nhiệm vụ làm mẹ là được.

 

Với những câu hỏi thăm trên đây, các mẹ hãy “làm lơ” để có tâm trạng tốt nhất chăm sóc cho con yêu của mình thay vì để bụng nhé. Các mẹ đã có con khi đi thăm hỏi bạn bè mới sinh em bé cũng hãy lưu ý tránh những câu hỏi thăm này để tình cảm luôn gắn kết nhé.