/09/ | Tin tức | Tag: |

Những cách tiết kiệm chi tiêu trong gia đình ngày Tết

Những cách tiết kiệm chi tiêu trong gia đình ngày Tết nhưng vẫn đảm bảo có một cái Tết đầy đủ sung túc nhất. Mỗi dịp tết đến, các gia đình lại tốn rất nhiều tiền để sắm sửa các vật dụng, thực phẩm cần thiết cho gia đình đảm bảo một cái tết đầy đủ. Việc mua sắm này tốn rất nhiều chi phí nhưng kinh phí của gia đình có hạn làm bạn phải đau đầu suy tính làm thế nào chi tiêu hợp lí nhất tránh bị thâm hụt tài chính. Để giúp các gia đình có thể đón tết vui vẻ, đầy đủ nhưng vẫn tiết kiệm nhất mời các bạn cùng tham khảo những cách tiết kiệm chi tiêu ngày tết trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo những cách tiết kiệm chi tiêu trong gia đình ngày Tết dưới đây nhé.

1. Làm mới đồ cũ

Các đồ đạc trong nhà như giường, tủ, bàn ghế, chén tách… bạn đều có thể làm mới lại chúng thay vì bỏ đi và mua mới. Việc này sẽ tiết kiệm giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá đấy! Hãy chịu khó tìm hiểu các phương pháp làm sạch đồ thủy tinh, gốm sứ… Nếu cái nào ngoài khả năng, bạn có thể nhờ tới dịch vụ đánh bóng, làm mới đồ đạc.

Những cách tiết kiệm chi tiêu trong gia đình ngày Tết phần 1

2. Tự dọn dẹp và trang trí nhà cửa

Các dịch vụ dọn dẹp nhà cửa nở rộ trong những ngày gần Tết. Chỉ với một cuộc điện thoại và một khoản tiền nho nhỏ, bạn sẽ có một căn nhà sạch sẽ, tươm tất để đón Tết. Nếu như với một khoản chi nho nhỏ thì chẳng ảnh hưởng lắm đến tài chính của bạn. Nhưng việc chuẩn bị Tết có hàng trăm khoản “nho nhỏ” như thế thì gộp lại sẽ thành một số tiền lớn đấy bạn.

3. Tự làm các món ăn

Các món ăn truyền thống như dưa góp, dưa hành, dưa kiệu, bánh chưng… nếu có thể làm thì bạn hãy tự tay làm. Đây là một việc thể hiện sự yêu thương với gia đình, và sẽ giúp không khí Tết đến với mái ấm của bạn một cách thật hơn. Một việc

4. Cân nhắc việc tặng quà Tết

Tặng quà Tết là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Đó là dịp để bạn bày tỏ sự quan tâm, lòng tri ân tới những người bạn trân trọng, yêu thương. Tuy nhiên bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng. Không nên “chơi trội” để chứng tỏ mình vì tấm lòng chân thành mới là đáng quý.

Bạn nên dành chút thời gian để tìm hiểu sở thích của người cần tặng quà để tìm cho họ được một món quà phù hợp, ý nghĩa thay vì chạy theo đám đông như mọi người. Việc này sẽ giúp bạn cân nhắc được số tiền mình bỏ ra mua quà là bao nhiêu để cân đối chi phí.

Những cách tiết kiệm chi tiêu trong gia đình ngày Tết phần 2

5. Thuê cây cảnh

Một cây mai, đào đẹp để chưng trong dịp Tết sẽ làm bạn tốn khá nhiều chi phí. Khi chưng xong mấy ngày Tết, bạn lại phải đi gửi ở vườn trồng hoặc mang ra vườn tự ươm. Thay vì vậy, bạn nên chọn dịch vụ cho thuê cây cảnh trong dịp Tết. Nhà bạn vẫn có không khí xuân mà lại tiết kiệm rất nhiều chi phí cho bạn.

6. Tính toán thực phẩm ngày Tết

Rất nhiều người mua quá nhiều bánh mứt, thực phẩm cho Tết. Điều này sẽ không tốt trong khi thực phẩm không tươi ngon khi sử dụng, còn bánh kẹo ăn nhiều không tốt cho tim mạch, bao tử. Thực phẩm vào ngày Tết thường cao hơn ngày thường. Hãy tính toán số thực phẩm bạn cần dùng cho những ngày không đi chợ được. Còn lại, hãy sinh hoạt như bình thường để tiết kiệm chi phí cho việc mua thực phẩm hàng ngày.

Hy vọng với những cách tiết kiệm chi tiêu trong gia đình ngày Tết trên đây các bạn sẽ có cách hạn chế chi phí trong việc chuẩn bị mua sắm tết hiệu quả nhất, đảm bảo nguồn thu nhập cho gia đình nhưng vẫn có một cái tết đầy đủ sung túc nhất. Chúc các bạn sẽ có kế hoạch chi tiêu mua sắm hiệu quả tiết kiệm nhất trong những ngày cuối năm này và hãy luôn đồng hành cùng giadinh.blog để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.