Nhạc cổ điển hay cho bé giúp thông minh sáng tạo ngủ ngon giấc hơn

Nhạc cổ điển hay cho bé giúp thông minh sáng tạo ngủ ngon giấc hơn. Theo như những nghiên cứu của các nhà khoa học thì việc cho trẻ nghe nhạc từ nhỏ rất có ý nghĩa cho tương lai của trẻ sau này. Nhất là các bài hát nhạc cổ điển sẽ kích thích trí thông minh của trẻ giúp trẻ sáng tạo và đặc biệt là mang đến những giấc ngủ sâu ngon hơn mỗi ngày.

Dưới đây là những thông tin liên quan đến việc cho trẻ nghe nhạc cổ điển và những bài nhạc cổ điển hay nhất phù hợp cho con, các mẹ có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhé!

 

Mục lục

1. Mặt tích cực khi cho trẻ nghe nhạc cổ điển

Tác động tích cực đến thể chất

Chính cấu trúc và giai điệu nhẹ nhàng của những bài nhạc cổ điển có tác dụng làm dịu tâm trí và cơ thể. Đặc biệt có tác dụng với những trẻ khó ngủ và bị tổn thương tâm lý.

Nhạc cổ điển hay cho bé giúp thông minh sáng tạo ngủ ngon giấc hơn phần 1

Hỗ trợ phát triển ngôn ngữ

Có một sự tương quan mạnh mẽ giữa âm nhạc và sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ em. Theo nghiên cứu, những bé được nghe nhạc cổ điển từ nhỏ có thể nói chuyện và học đọc nhanh hơn. Bé cũng có thể phát triển kĩ năng nghe và nhớ, 2 điều quan trọng trong phát triển ngôn ngữ.

Cải thiện cảm xúc

Một nghiên cứu của Hiệp hội Âm nhạc trị liệu Mỹ cho thấy, giai điệu của những bài nhạc cổ điển sẽ kích thích việc sản xuất endorphins hoặc sự thư giãn tự nhiên trong não. Điều này cải thiện tâm trạng và làm thư giãn cơ thể. Tác dụng làm dịu này có thể dẫn đến cải thiện sức khỏe tinh thần và tăng khả năng học tập.

Hiệu ứng Mozart

Nổi tiếng nhất và gây tranh cãi nhất về lợi ích của nhạc cổ điển cho trẻ sơ sinh là hiệu ứng Mozart. Thuật ngữ này xuất phát từ một thí nghiệm cho thấy nghe nhạc cổ điển có thể tạm thời làm tăng chỉ số IQ và tăng khả năng suy luận về không gian thời gian. Tiến sĩ nghiên cứu người Pháp Alfred A. Tomatis, người đã đặt ra thuật ngữ, tin rằng âm nhạc cổ điển khuyến khích sự phát triển của não bộ. Một số nhà nghiên cứu tin rằng nghe nhạc cổ điển khuyến khích sự phát triển tinh thần, trong khi những người khác thì không. Mặc dù hiệu ứng Mozart có thể không đúng, nhưng vẫn có nhiều lợi ích từ âm nhạc cổ điển tốt cho bé.

 

2. Yếu tố chọn nhạc cho bé

Mạng internet là một “kho” nhạc vô cùng phong phú, nhưng không phải loại nào cũng thích hợp cho bé cưng của bạn. Chẳng hạn một vài bài nhạc của Opera Wagnerian có lẽ là quá lớn và bạo lực đối với bé. Mẹ cũng nên tránh xa những bản nhạc có thể khiến bé cảm thấy nhàm chán.

Một bài nhạc “đủ chuẩn” cho bé phải bao gồm các yếu tố sau đây:

Nhạc cổ điển hay cho bé giúp thông minh sáng tạo ngủ ngon giấc hơn phần 2

3. 10 bài nhạc cổ điển hay nhất cho bé

Nhiều bậc cha mẹ mất thời gian chọn bài hát cho trẻ sơ sinh vì họ không hiểu rõ âm nhạc cổ điển. Dưới đây là một danh sách mười bài hát hay nhất cho bé, tất cả đều đáp ứng các tiêu chí đặt ra ở trên

Khi cho bé nghe nhạc, mẹ nên xem phản ứng của bé để tìm ra bài hát yêu thích và mở cho bé nghe thường xuyên.

 

Nhạc cổ điển hay cho bé giúp thông minh sáng tạo ngủ ngon giấc hơn trên đây sẽ là một phương pháp nuôi con tuyệt vời cần được áp dụng nuôi dạy bé ngay từ nhỏ. Nếu thường xuyên cho trẻ nghe nhạc bạn sẽ thấy được kết quả mà phương pháp này mang lại.

Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc bé yêu phát triển khỏe mạnh và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho cả nhà nhé!

Làm mẹ - Tags: , , , ,