Nguyên nhân và cách khắc phục mất sữa sau sinh như thế nào

Nguyên nhân và cách khắc phục mất sữa sau sinh được giải đáp trong bài viết dưới đây của giadinh.blog sẽ giúp ích rất nhiều cho các mẹ cách “gọi” sữa về để con yêu được bú no, bú đủ và phát triển thể chất, trí tuệ tốt.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá khó thay thế của trẻ sơ sinh, chính vì vậy nếu mẹ ít sữa thì trẻ cũng bị ảnh hưởng nhiều. Bên cạnh đó, việc mất sữa cũng khiến tâm lý của mẹ không được tốt. Nào hãy tham khảo nguyên nhân và cách chữa mất sữa dưới đây nhé.

 

Mục lục

Vấn đề mất sữa sau sinh

Nguyên nhân và cách khắc phục mất sữa sau sinh phần 1

Chị Hương (quận 4, TP.HCM) sau khi sinh con vẫn có sữa cho bé bú bình thường, nhưng chỉ một tháng sau thì không hiểu sao lượng sữa giảm dần và đến tháng thứ 3 thì chị mất sữa hoàn toàn nên bất đắc dĩ việc nuôi con phải phụ thuộc hoàn toàn vào các loại sữa công thức. Nhìn con hàng ngày phải bú bình mà chị lại xót xa.

Không may mắn như chị Hương là còn có sữa trong thời gian đầu cho bé bú, chị Minh (quận Tân Phú, TP.HCM) do em bé nặng cân nên chị phải sinh mổ. Từ sau khi sinh xong chị vẫn không thấy sữa về, đến nay đã được năm ngày nhưng con chị chưa biết đến mùi sữa mẹ. Chị lo lắng không biết tình trạng này kéo dài cho đến khi nào khi bé đã phải chịu thiệt thòi vì phải bú sữa bình ngay từ khi mới chào đời.

Nguyên nhân gây mắt sữa

Việc tìm nguyên nhân cụ thể cho các trường hợp mất sữa hoàn toàn không đơn giản vì có những phụ nữ dù cũng sinh mổ nhưng ngay sau khi sinh vẫn có sữa bình thường nhưng một số khác lại bị hiện thượng mất sữa, cũng như hiện tượng đã có sữa nhưng sữa lại ít dần rồi mất… là rất khó để có một lý giải cụ thể. Tuy nhiên theo các bác sĩ Sản khoa thì có thể có nguyên nhân mất sữa ở phụ nữ sau sinh như sau:

 

Cách “gọi” sữa về

Như trên đã thống kê, có rất nhiều nguyên nhân gây tình trạng mất sữa nên khi xảy ra tình trạng này cần tìm hiểu và loại trừ dần từng nguyên nhân để gọi nguồn sữa trở về. Nếu do:

 

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục mất sữa sau sinh, các mẹ hãy lưu ý để có nguồn sữa mẹ dồi dào cho con yêu của mình nhé. Sữa mẹ là rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh đấy, chính vì vậy các mẹ hãy cố gắng đảm bảo cho bé yêu được hưởng nguồn sữa mẹ đầy đủ.

Làm mẹ - Tags: